แม้ช่วงนี้ Windows Phone จะเงียบๆ ไปบ้าง เพราะกระแสน่าจะไปจับอยู่ที่การปล่อย Windows 10 ออกมาให้โหลดไปใช้งานกันฟรีๆ แต่เจ้าพ่อวินโดว์โฟนอย่าง Microsoft ก็ยังคงพัฒนาสมาร์ทโฟนกันอยู่ โดยภาพหลุดของเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Lumia ออกมาเรียกกระแสได้พอสมควร เพราะมันเผยให้เห็นทุกมุมของเครื่องอย่างกับจับวางเลยทีเดียว

ภาพหลุดจาก @szleaks Lumia ที่ลือกันว่าเป็นเรือธงตัวใหม่ แบบชัดๆ เน้นๆ ทุกมุม ซึ่งพอดูจากด้านหน้าบอกเลยว่ามันคล้ายกับ Lumia 735 มากอย่างกับคลานตามกันมา แต่พอพลิกไปด้านหลังก็ต้องสะดุดกับกล้องที่มีเซ็นเซอร์เหมือนกับ Lumia 1020 เข้าอีก มาพร้อมหน้าจอ 5.2 นิ้ว FullHD และชิป Snapdragon 810

คาดว่าตัวนี้อาจจะเป็น Lumia 940 เพราะมันดันไปตรงกับข่าวลือ ที่หลุดออกมาก่อนหน้าว่า Lumia 940 จะเป็นรุ่นเรือธง ที่มีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว และ ตัวเครื่องผลิตจากโพลีคาร์บอเนต

ส่วนเรื่องโลโก้ Microsoft ก็ยังไม่ระบุแน่ชัดอยู่ว่าจะถูกวางอยู่บนตัวเครื่อง เหมือนกับรุ่น N9 หรือไม่ ในภาพที่เห็นนั้นคงเป็นแค่เครื่องทดลองเพื่อทำการทดสอบระบบ แต่ของจริงอาจจะแตกต่างจากนี้ก็เป็นได้ หากดูที่หน้าจอจะเห็นว่าเว้นขอบเพียงนิดเดียว คล้ายๆกับภาพกรอบจอของตัว Lumia 1030 ที่หลุดออกมาก่อนหน้าอยู่เหมือนกัน

โดยคาดว่าเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะใช้ระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows 10 Mobile ตอนนี้ก็อย่าเพิ่งไปเชื่ออะไร 100% เพราะว่าข่าวลือก็คงมีออกมาให้ได้เห็นกันจนเบื่อ ก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวจริง รอดูว่าสรุปแล้วเรือธงตัวใหม่นี้จะเป็น  Lumia รุ่นไหนกันแน่

Source: gsmarena