เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นข่าวว่าทาง Microsoft จะไม่เน้น Windows Phone ในปีนี้ ซึ่งทำให้หลายๆ ฝ่ายต่างพากันคิดว่า “นี่อาจจะเป็นจุดจบของ Windows 10 Mobile หรือเปล่า?” แต่ล่าสุดก็มีอีเมลจากทาง Microsoft ที่ส่งถึงผู้บริหารของบริษัทและหุ้นส่วนใหญ่ต่างๆ ซึ่งบอกว่าทาง Microsoft ยังไม่ยกธงขาวกับ Windows 10 Mobile และกำลังเตรียมที่จะส่งรุ่นใหม่ออกมาอีกด้วย

หัวเรือใหญ่ของ Windows อย่าง Terry Myerson ได้ทำการส่งอีเมลภายในไปยัง ผู้บริหารของ Microsoft และหุ้นส่วนใหญ่ โดยบอกถึงเรื่องอนาคตของ Windows 10 Mobile ซึ่งเป็นการส่งเพื่อคอนเฟิร์มว่า Windows 10 Mobile นั้นจะยังไม่หายไปไหน ตอนนี้ก็กำลังพัฒนา Windows 10 Mobile ตัวใหม่อยู่ด้วย และก็ยังจะพัฒนาไปอีกหลายปี

โดยก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะมีข่าวเกี่ยวกับ Microsoft Surface Phone หลุดออกมา ซึ่งก็อาจจะเป็นรุ่นที่นาย Terry Myerson พูดถึงในอีเมลก็เป็นได้ และทาง Vaio ก็เพิ่งจะวางจำหน่าย Phone Biz ที่เป็น Windows 10 Mobile ไปแบบสดๆ ร้อนๆ แสดงว่าก็ยังมีผู้ผลิตที่ยังให้ความสนใจในตัว Windows 10 Mobile อยู่บ้าง

แต่ถึงอย่างนั้น Windows 10 Mobile ก็ต้องพยายามดิ้นรนต่อไป เพราะว่าทั้ง Apple และ Google ก็ยังคงความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการที่ Windows 10 Mobile จะเบียดเข้ามาชิงตำแหน่งด้วยก็คงจะเป็นเรื่องยาก เรื่องนี้คงต้องรอดูกันยาวๆ เลยละครับ เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้

 

ที่มา: Windows Central