ผ่านมาได้ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ทาง Xiaomi เปิดตัว Mi 5s และ Mi 5s Plus แต่ล่าสุดก็มีภาพหลุดสมาร์ทโฟนตัวใหม่ในสังกัดของ Xiaomi ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว โดยภาพที่หลุดออกมาเผยให้เห็นถึงสมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องเป็นโลหะสีดำ มาพร้อมกับ RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 64GB มีโค้ดเนมว่า Meri ซึ่งอาจจะเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Redmi ไม่ก็ Mi 5c

ด้านหน้าตัวเครื่องปริศนานี้ถูกป้องกันด้วยกระจก 2.5D พร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และมีตัวสแกนลายนิ้วมือด้านหน้าแบบเดียวกับที่เห็นบน Mi 5s ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะได้รับฟีเจอร์ Ultrasonic fingerprint ด้วย ส่วนชิปนั้นอาจจะใช้เป็นยี่ห้อ MediaTek ความเร็ว 2.2GHz ที่คาดว่าน่าจะเป็นรุ่น Helio P20

นอกจากนี้ เจ้าสมาร์ทโฟน Meri ตัวนี้ก็ยังมาพร้อมกับ Android 6.0 Marshmallow และถูกครอบด้วย MIUI 8 เวอร์ชั่น 6.9.6 แถมยังรองรับ VoLTE อีกด้วย แต่ที่น่าแปลกใจคือ security patch นั้นยังเป็นเวอร์ชั่นตั้งแต่สมัยเดือนธันวาคมของปี 2015 อยู่เลย ก็ไม่แน่ใจว่าอาจจะเป็นเพราะเครื่องเดโม่หรือเปล่า เลยยังไม่มีการอัพเดท

ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Meri จะเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูลไหนของ Xiaomi กันแน่ ถ้าหากว่ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกทีนะครับ

 

ที่มา: Gizmochina