fbpx
News

เผยข้อมูลฟีเจอร์กล้องใหม่ ที่ Samsung กำลังเตรียมไว้ให้กับ Galaxy S23 Series

นอกจากชุดกล้องที่จะได้รับการอัปเกรดขึ้นของ Samsung Galaxy S23 Series ตอนนี้มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับฟีเจอร์กล้องกับโหมดถ่ายภาพและวิดีโอ ที่ไม่ได้มีแค่การซูม แต่ยังสามารถถ่ายท้องฟ้าในแบบ Hyperlapse ได้ภาพคืนที่ดาวเต็มฟ้าผ่านกล้องมือถือ เรียกว่าภาพถ่ายกลางคืนที่เราเคยคิดว่ามันดีแล้ว แต่ Samsung อยากจะทำให้มันดีขึ้นไปอีก

กล้อง Samsung Galaxy S23 Ultra

เป็นที่รู้กันว่าใน Samsung S23 ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะมีรุ่น S23 Ultra ที่ได้รับการอัปเกรดเยอะที่สุด และอัดสเปคกล้องมาแน่นกว่าใคร ไม่ว่าจะเซนเซอร์หลักที่มีความละเอียดสูงถึง 200MP ที่เราเคยเห็นภาพกันไปแล้วเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เสริมด้วยกล้อง Ultra Wide และ Telephoto 2 ชุด แบ่งเป็น Optical 3x และ Periscope 10x เพื่อให้สามารถซูมได้ในระดับ 100 เท่า ซึ่งรายละเอียดของกล้องทั้งหมดยังไม่ได้รับการยืนยัน 100% แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะใช้กล้อง 4 ตัวแบบเดิม เพิมเติมประสิทธิภาพในส่วนของ Hardware และ Software ในการประมวลผลเข้าไป

https://droidsans.com/wp-content/uploads/2023/01/s23u-2-660×1024.jpeg

 

ฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในการถ่ายภาพและวิดีโอ

AstroPhoto ถ่ายภาพท้องฟ้าและหมู่ดาว

Samsung มีฟีเจอร์ถ่ายภาพเก็บดาวบนท้องฟ้า ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในตระกูล S Ultra เรียกว่า AstroPhoto ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่จะเข้ามาตีบวกเพิ่มความสามารถคือ Hyperlapse Sky ซึ่งเราจะได้ภาพท้องฟ้ากลางคืนที่ดวงดาวเคลื่อนผ่านไปเรื่อยๆ แต่ในตอนนีัยังไม่ยืนยันว่าความสามารถนี้จะอยู้ในแอปกล้อง หรืออยู่ใน Expert RAW

โหมด Pro กล้องหน้า

Pro Mode นั้นช่วยให้เราสามารถปรับตั้งค่าในการถ่ายภาพได้ครบทุกองค์ประกอบ เพื่อให้เราสามารถคุมเรื่องของ Exposure, ISO, White Balance, Aperture และ Shutter Speed ได้ ซึ่งปกติแล้วจะมีให้ใช้เฉพาะกล้องหลังเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่า Samsung จะเปิดให้กล้อง Selfie สามารถใช้งาน Pro Mode ได้ใน Galaxy S23 Series ด้วย

ถ่ายภาพ RAW ได้เต็มพิกเซล

ก่อนหน้านี้ภาพถ่าย RAW ของ Samsung นั้นจะถูกเก็บมาในขนาดราวๆ 12MP ก็คือเป็นภาพที่ผ่านการรวมเซนเซอร์หรือ Pixel Binning มาแล้ว ซึ่งไม่ได้ภาพที่เต็มความละเอียดเซนเซอร์ สายที่ชอบแต่งภาพลากดึงอาจจะไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ คราวนี้ Samsung S23 Series จะสามารถถ่ายภาพ RAW แบบเต็มเซ็นเซอร์ได้ หมายความว่า S23 และ S23+ นั้นจะสามารถถ่าย RAW ได้ที่ 50MP และ S23 Ultra จะถ่าย RAW ได้ที่ 200MP

Samsung Galaxy S23 Series Promotion

ทั้งนี้ข้อมูลยังไม่ได้รับการยืนยันทั้งหมดว่าฟีเจอร์เหล่านี้จะมีในรุ่นไหนบ้าง แต่อีกไม่กี่วันเราก็น่าจะได้ทราบกันแล้วเพราะงานเปิดตัว Galaxy Unpacked จะมีขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ส่วนใครที่ยังไงก็พร้อมซื้อแน่นอนตอนนี้ Samsung ประเทศไทยและบรรดาโอเปอเรเตอร์เปิดให้จองกันแล้วนะครับ

 

source : sammobile , androidpolice

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    tkb_phymed Post on January 12, 2023 at 12:58 pm

    #1033767

    น่ารอ S24 Ultra ยาวๆไปเลย เพราะจะมีกล้องซูมใหม่จาก LG ที่เลิศกว่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save