ถ้าคิดว่าภาพหลุดที่เป็นเรนเดอร์ยังไม่พอ ตอนนี้ Samsung Galaxy S23 Ultra มีภาพเครื่องจริงรวมถึงคลิปวิดีโอหลุดออกมา ให้ได้เห็นมือถือเรือธงซัมซุงตัวเป็น ๆ ในสีสันใหม่ นอกจากนี้ยังมีคลิปใช้กล้องทดลองการซูมไกลระดับเทพให้ได้เห็นอีก เรียกได้ว่าตอนนี้เห็นกันครบแทบทุกแบบทุกมุมจนจะไม่เหลือเรื่องให้สงสัยแล้ว

ภาพเครื่องจริง Galaxy S23 Ultra

Galaxy S23 Ultra ที่ตอนนี้มีสเปคหลุดมาพร้อมกับรุ่น Galaxy S23 / S23+ และภาพโปรโมทชูเรื่องกล้องคุณภาพสูง ถ่ายที่กลางคืนและซูมไกลเก่ง ถึงคราวได้ดูเครื่องจริง ๆ ที่ไม่ใช่ภาพเรนเดอร์กันบ้างแล้ว

ภาพที่หลุดออกมาตอนนี้ก็จะมาจากเหล่าร้าน Retailer ทั้งหลาย ที่อดใจรอเก็บสต็อกมือถือ Samsung ไว้ไม่ไหว ทำการแกะเครื่องมาจับเล่น ทดลองเองก่อนงานเปิดตัวซะเลย

คลิป Unbox Galaxy S23 Ultra

https://twitter.com/edwards_uh/status/1617333196592484352

ด้านหลังเครื่องยังเป็นดีไซน์แสนคุ้นเคย เผยโมดูลกล้องไร้ฐาน มีแต่ตัวเลนส์ยื่นออกมาเป็น 3 วงกลม ด้านล่างประทับตรา Samsung

ขอบแบนมากขึ้น

แต่พอขยับหันข้าง จะเห็นว่าดีไซน์รอบนี้มีความแตกต่างในเรื่องขอบของเครื่องที่มีทรงราบแบนมากกว่าเดิม เป็นการหยิบแนวดีไซน์ยอดฮิตในช่วงนี้มาใช้ ทั้งนี้ขอบมุมยังมีความโค้งมนอยู่ ไม่ได้หักเหลี่ยมไปเลย

Galaxy S23 Ultra side

ทีนี้จะเห็นความแตกต่างได้มากขึ้น จากภาพเปรียบเทียบเรนเดอร์ของ Galaxy S23 Ultra และ S22 Ultra อย่างขนาดกล้องที่ใหญ่ขึ้น และการเลื่อนปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียงลดลงไปด้านล่าง ให้จับถือได้ง่ายกว่าเดิม

หันหน้ายลโฉมหน้าจอ ภาพนี้จะเห็นขอบเครื่องด้านบนและล่าง มีความหนาประมาณนึง และได้เห็นดีไซน์ปากกาแบบใหม่ที่ตรงท้ายปากกามีสีตรงกับตัวเครื่อง

ร้านที่หลุดยังถ่ายคลิป Unbox แกะกล่อง และโชว์ตัวเครื่องจากหลาย ๆ มุมด้วย

แล้วก็มีวิดีโอเล่นกล้อง S23 Ultra ทดลองซูมไกล 100 เท่า พร้อมได้เห็นมุมอื่นเครื่องที่ตรงกับชุดภาพก่อนหน้านี้ แปลว่าดีไซน์นี้คงเป็นเครื่องจริงแหละครับ

โดย Samsung Galaxy S23 จะเปิดตัวในวันที่ 2 ก.พ. เวลาตี 2 ประเทศไทย พร้อมจะเปิดให้ทุกคนสามารถไปลองเครื่องกันได้ที่ Central World สามารถติดตามข้อมูลอัปเดตล่าสุดได้ทาง Droidsans ครับ

 

ที่มา : slashleaks, 2