อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงการมาของ Samsung Galaxy S23 Series ซึ่งจากข้อมูลที่ยืนยันในตอนนี้ก็คือยังคงมี 3 รุ่น 3 ขนาด จากที่ไม่กี่วันก่อนมีภาพหลุดเผยกำหนดงาน Galaxy Unpacked ว่าจะมีขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ปล่อยทีเซอร์งานเปิดตัวออกมาเองแล้ว แถมยังมีคลิปหลุดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องใหม่อีกด้วย

Galaxy S23 จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 1 กุมภาพันธ์

คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับบัตรเชิญที่ทาง Samsung ปล่อยออกมา ว่ามือถือเรือธงรุ่นใหม่ S23 Series จะเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้แน่นอน โดยในบัตรเิชิญก็มีลูกเล่นเกี่ยวกับไฟ Spotlight ทั้ง 3 ดวงด้วย

นอกจากภาพ Official ที่ ซัมซุงปล่อยออกมากับลูกเล่นส่องไฟเป็นตัว A บนคำว่า Galaxy แล้ว ข้อมูลที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy S23 ยังถูกทาง Ice Universe เปิดเผยออกมากับคลิปที่หลุดมากจากจีน กับข้อมูลเบื้องต้นของกล้องหลัง โดยมีทั้งหมด 2 ทีเซอร์ด้วยกัน

ทีเซอร์กล้อง Samsung S23 กับภาพถ่ายกลางคืนและซูมไกล

ในคลิปตัวอย่างมีการพูดถึงกล้องที่ Made for moonlight แน่นอนว่าสื่อถึงกล้องที่ถ่ายได้ดีในเวลากลางคืน แถมภาพที่ซ่อนอยู่ในกล้องนั้นจะเห็นว่ามีกิมมิค คือเป็นการซูมเข้าไปเรื่อยๆ จนภาพขวาสุดนั้นเห็นเป็นภาพพระจันทร์เต็มดวง น่าจะหมายถึง Space Zoom ที่ไม่น่าจะต่ำกว่า 100 เท่า

Samsung Galaxy S22 Ultra กับการถ่ายภาพพระจันทร์

 

อีกคลิปมีการพูดถึงระดับ Megapixel ที่จะทำให้ทุกคนร้องว้าว ก็ตรงกับข่าวที่ Samsung จะหยิบเอากล้อง 200MP มาใช้เป็นครั้งแรกในรุ่น S23 Ultra ซึ่งน่าสนใจว่าที่ความละเอียดสูงขนาดนั้น มันน่าจะเอามาทำอะไรสนุกๆ ได้บ้าง

ส่วนใครที่กำลังตื่นเต้น และอยากรู้ข้อมูลเพิ่ม ตอนนี้ก็มีรายละเอียดของตัวเครื่องและสี Samsung Galaxy S23 ออกมาแล้ว ทั้งรุ่น S23, S23+ และ S23 Ultra เลยครับ

ยังไงวันที่ 1 มาติดตาม Live ถ่ายทอดสด พร้อมกับพากษ์ไทยไปพร้อมกันที่ droidsans ได้นะครับ ^ ^

 

source : samsung , iceuniverse