จากที่ไม่กี่วันก่อน มีข่าวลือมาหนาหูว่า Samsung จะเลื่อนงาน Galaxy Unpacked ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว Galaxy S23 Series ไปจัดช่วงกลาง – ปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เนื่องจากยังหาข้อสรุปด้านราคากันไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามวันนี้ก็มีข่าวคราวมาอัปเดตกันเพิ่มเติม เพราะดูเหมือนว่า Samsung จะหาข้อสรุปกันได้แล้ว

นักปล่อยข่าวหลุดสุดแม่นเจ้าประจำของฝั่ง Samsung อย่าง Ice Universe ได้ออกมาเปรย ๆ ว่า Samsung ได้เคาะวันจัดงานเปิดตัวสินค้าประจำปีอย่าง Galaxy Unpacked 2023 ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และทั่วโลกในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งพระเอกหลักของงานนี้ก็น่าจะไม่พ้น Samsung Galaxy S23 series นั่นเอง

ข่าวลือที่ว่านี้ก็อาจมีมูลความจริงเพราะในไทยเอง Galaxy S23 Ultra รุ่นโมเดล SM-S918B/DS ก็ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. แบบสด ๆ ร้อน ๆ อีกทั้งยังผ่านการรับรองจากหน่วยงาน BIS ในประเทศอินเดียด้วย ซึ่งคาดว่า Samsung น่าจะเตรียมออกมาเคาะวันอย่างเป็นทางการในเดือนหน้าแน่นอน

สรุปจากข่าวลือที่หลุดออกมาทั้งหมด  Galaxy S23 series จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 8 Gen 2 รุ่นพิเศษที่ปรับจูนมาเพื่อเครื่องเรือธงซีรีส์นี้โดยเฉพาะ โดย Galaxy S23 รุ่นมาตรฐาน และ Galaxy S23+ จะมาพร้อมจอ Full HD+ 120Hz ขนาดเดิม กล้องหลัง 50MP ชุดเดิม แต่ที่แตกต่างคือจะมีการอัปเกรดกล้องหน้าใหม่จาก 10MP เป็น 12MP มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นนิดหน่อย

ในฝากของ Galaxy S23 Ultra จะมีการยกเครื่องกล้องหลักชุดใหญ่ จับเซ็นเซอร์ความละเอียดสูง 200MP มาใส่ แต่กล้องหน้าจะมีการดาวน์เกรดมาใช้กล้องหน้า 12MP ชุดเดียวกับ Galaxy S23 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลสว่างที่สุดเทียบชั้น iPhone 14 Pro รวมถึงมีตัวเครื่องสีม่วงด้วย แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น อย่าพึ่งเชื่ออะไรแบบเต็มร้อยจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวจริงนะ

 

Samsung Galaxy S23 Series Promotion

Samsung ตอนนี้เปิดให้ จองเพื่อรับ The Next Galaxy ก่อนใครได้ที่ Samsung Thailand ครับ

 

 

ที่มา: GizmoChina (1) (2)