ใครที่ชอบเล่นเกมเก่า ๆ หรือเป็นสายสะสมให้มาทางนี้ เพราะ Lego ได้ประกาศเปิดตัวของเล่นชุดพรีเมี่ยมใหม่จาก Pac-Man ที่มาเป็นตู้ Arcade Game ในปี 1980 เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีตัวต่อให้ถึง 2,650 ชิ้นทำให้จอเลื่อนได้จริง ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าสนใจแค่ไหนตามมาอ่านกันค่ะ

หลายคนคงรู้จัก “Pac-Man” กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นเกมอาร์เคดที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล เคยเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1980 เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของโทรุ อิวาทานิ นักออกแบบเกมวัย 25 ปี มาพร้อมตัวละครสุดไอคอนิกที่ปรากฏอยู่ในจอทีวีหรือสื่อเกมนับไม่ถ้วน โดยตัวละครสีเหลืองจะได้รับมอบหมายให้กินจุดเล็ก ๆ ในเขาวงกตและขณะเดียวกันก็ต้องหลีกเลี่ยงผีสี่ตัวไปด้วย เรียกว่าทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 43 ปีนับจากวันที่ Bandai Namco ทดสอบเกมเป็นครั้งแรกค่ะ

ชุด Lego Icons Pac-Man มีความสูง 13 นิ้ว กว้าง 10 นิ้ว และลึก 7 นิ้ว หน้าจอสามารถขยับกลไกได้จริง และมีตัวหมุนที่ด้านข้าง ทำให้ผู้เล่นสามารถย้ายตัวละครไปรอบ ๆ เขาวงกตของเกมได้ ภายในเซ็ตยังประกอบไปด้วยโมเดลจำลองแบบ diorama ที่มีฟิเกอร์ขนาดจิ๋วกำลังเล่นตู้อาร์เคดรุ่นเล็กไปพร้อมเรา ส่วนด้านบนของตู้มี Pac-Man และผี Blinky,  Clyde ที่หมุนได้ ถึงแม้ว่าชุดเลโก้จะไม่ได้ทำหน้าที่เป็นระบบเกมอย่างเต็มตัว แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดของเกมย้อนยุคที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสกันสักครั้ง

ราคาและการวางจำหน่าย

Lego Icons Pac-Man ราคานั้นอยู่ที่ 269.99 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 9,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 4 มิถุนายน 2023 ในคอลเลคชัน Lego’s Icons ถ้าคนไหนสนใจบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ที่มา : theverge