fbpx
News

Leica เผย…ยังไม่มีแผนการทำตลาด Leitz Phone 1 นอกประเทศญี่ปุ่น

แม้ Leitz Phone 1 (ไลซ์โฟนวัน) จะวางขายแบบจำกัดแบบเอกซ์คลูซีฟผ่าน SoftBank แต่ก็ได้รับความสนใจจากทั่วโลกในฐานะมือถือที่ได้รับการกำกับดูแลภายใต้ Leica อย่างเต็มตัว และมีเซนเซอร์กล้องขนาดยักษ์ 1 นิ้ว แน่นอน เมื่อเป็นแบบนี้ย่อมมีคำถามตามออกมาอย่างไม่ขาดสายเกี่ยวกับแผนการทำตลาดที่นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่น แต่น่าเสียดายที่คำตอบล่าสุดจากบริษัทฯ ยังคงยืนกรานปฏิเสธ


Leica Leitz Phone 1 สมาร์ทโฟนเครื่องแรกจาก Leica

เจน ซุย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการมือถือของ Leica กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า บริษัทฯ จะโฟกัสไปที่ตลาดญี่ปุ่นก่อนในตอนนี้ ส่วนสาเหตุที่เลือก Sharp เป็นพันธมิตรทางธุรกิจนั้นเป็นเพราะมีวัฒนธรรมองค์กรที่คล้ายคลึงกันและน่าจะเข้าใจได้ถึงปรัชญาของ Leica


AQUOS R6 และ Leitz Phone 1 ไส้ในเหมือนกันแทบทุกประการ แตกต่างแค่ดีไซน์ภายนอกและซอฟต์แวร์นิดหน่อย

Leitz Phone 1 มีพื้นฐานฮาร์ดแวร์มาจาก AQUOS R6 ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะ Leica ไม่เคยผลิตสมาร์ทโฟนเองมาก่อน การจะให้ไปเริ่มใหม่จากศูนย์เลยก็ดูจะเสียเวลาเกินไป และอาจไม่คุ้มค่าแก่การลงทุน นอกจากนี้ Sharp ยังมีหน้าจอระดับไฮเอนด์เป็นจุดขาย เมื่อรวมกับกล้องเทพ ๆ ของ Leica แล้วดูจะช่วยส่งเสริมกันและกันได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ จุดแตกต่างของ Leitz Phone 1 และ AQUOS R6 อยู่ตรงที่การออกแบบภายนอกและวัสดุที่ใช้ รวมถึง UI กับ UX และฟิลเตอร์ Leitz Looks สำหรับถ่ายภาพขาวดำซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Leica ครับ

 

ที่มา : Engadget

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save