มือถือเกมมิ่งอย่าง Lenovo Legion 2 Series กำลังจะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้อยู่แล้ว (8 เมษายน 2564) ซึ่งทาง Lenovo เองก็ทยอยปล่อยข้อมูลสเปค+ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของมือถือรุ่นนี้ออกมาทุกวัน ๆ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยแฟน ๆ ด้วย และล่าสุดก็ได้มีภาพตัวจริงเสียงจริงของมือถือรุ่น Lenovo Legion 2 Pro หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วทั้งด้านหน้าด้านหลัง เผยให้เห็นดีไซน์ที่เรียกว่าแปลกตาไม่เหมือนใครสุด ๆ ทั้งตำแหน่งการวางกล้อง แถมยังมีพัดลมระบายอากาศในตัวอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เราได้ข้อมูลจาก Lenovo ออกมาบ้างแล้วว่ามือถือเกมมิ่งรุ่น Lenovo Legion 2 Pro จะใช้ชิป Snapdragon 888, หน้าจอจาก Samsung ขนาด 6.92 นิ้ว รีเฟรชเรทสูง 144Hz, แบตเตอรี่ 5500 mAh พร้อมชาร์จไว 90W, กล้องหน้าป๊อปอัพ 44MP และระบบระบายความร้อนที่ใช้ทั้ง Liquid Cooling กับพัดลมระบายอากาศ 2 ตัว

Lenovo เผยสเปคบางส่วนของ Legion 2 Pro มากับชิป SD 888, จอ 144Hz, ชาร์จไว 90W และพัดลมระบายอากาศคู่

เมื่อ 2 วันที่แล้ว Lenovo ก็ได้เผยดีไซน์ของ Lenovo Legion 2 Pro ออกมาเป็นภาพโปสเตอร์ โดยจะเห็นว่าด้านหลังเครื่องตรงกลางนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย คาดว่าเป็นเพราะต้องยัดพัดลมระบายอากาศเอาไว้ข้างใต้นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีโลโก้ Legion ที่เป็นไฟ RGB และกล้องหลัง 2 ตัว ที่ยังคงอยู่บริเวณกลาง ๆ เครื่องเหมือนรุ่นที่แล้ว

ส่วนที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับมือถือเกมมิ่งก็คือปุ่ม L-R ที่ขอบเครื่อง ซึ่งตามภาพจะเห็นว่าปุ่มด้านบนเหมือนจะมีทั้งหมด 4 ปุ่ม แต่ยังไม่เห็นว่าปุ่มมีหน้าตาเป็นยังไง

นอกจากนี้ยังมีภาพตัวเป็น ๆ ของ Lenovo Legion 2 Pro หลุดออกมาด้วย โดยคราวนี้จะเห็นหน้าจอแบบแบนราบที่มีขอบบน-ล่างค่อนข้างหนาเหมือนเดิม เพราะต้องเว้นที่เอาไว้วางลำโพงสเตอรีโอนั่นเอง

 

เกมเมอร์ตัวจริงที่กำลังรอมือถือแรง ๆ สเปคโหด ๆ แถมยังออกแบบมาเพื่อแคสท์เกมโดยเฉพาะ ต้องมารอติดตามกันในวันที่ 8 เมษายน 2564 ครับ ว่าคราวนี้ Lenovo Legion 2 Series จะมีอะไรเด็ด ๆ มางัดกับมือถือเกมมิ่งรุ่นอื่น ๆ ในตลาดตอนนี้บ้าง