ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้วจนถึงเดือนมกราคมปีนี้ มีข่าวเกี่ยวกับ Legion Y700 แท็บเล็ตเกมมิ่งรุ่นใหม่จากค่าย Lenovo ออกมาเพียบไปหมด ไม่ว่าจะเป็นภาพโปสเตอร์ที่เผยสเปคคร่าว ๆ หรือภาพตัวเครื่องจริงที่ถูกเอามาเทียบกับ iPad  Mini 6 และดูเหมือนว่า Lenovo จะไม่ได้เตรียมเปิดตัวแค่แท็บเล็ตเกมมิ่งอย่างเดียวเท่านั้น เพราะล่าสุดได้มีคลิปวิดีโอเผยโฉมมือถือเกมมิ่งซีรีส์ใหม่อย่าง Lenovo Legion Y90 โผล่ออกมาด้วย

ก่อนหน้านี้มือถือเกมมิ่งจากค่าย Lenovo ใช้ชื่อซีรีส์ว่า Legion Phone Duel ซึ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปแล้ว 2 รุ่น คือ Legion Phone Duel และ Legion Phone Duel 2 แต่สำหรับมือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่ที่มีคลิปวิดีโอเผยออกมาคราวนี้ มีชื่อว่า Legion Y90 ซึ่งยังไม่รู้ว่ามันจะมาแทนซีรีส์ Legion Phone Duel เลย หรือจะแยกออกมาเป็นซีรีส์รองที่ถูกตัดทอนฟีเจอร์บางอย่างออกไปกันแน่

จากคลิปจะเห็นดีไซน์ของมือถือรุ่นนี้แบบเต็ม ๆ ว่ามันจะยังคงมีรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ด้วยตัวเครื่องด้านหลังที่มีโมดูลอยู่ตรงกลางเครื่องนูนออกมาเล็กน้อย มีพัดลมระบายอากาศ, กล้องหลัง 2 ตัว และไฟ RGB เป็นโลโก้ของซีรีส์ Legion คล้ายกับที่ใช้ใน Legion Phone Duel นั่นเอง

แต่คราวนี้ Legion Y90 ไม่ได้มากับกล้องเซลฟี่ป๊อปอัพแนวนอนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Legion Phone Duel ซะแล้ว เพราะกล้องเซลฟี่ของมือถือรุ่นนี้มาอยู่บนขอบจอด้านซ้ายบนเหมือนกับมือถือทั่วไป

ส่วนตรงขอบเครื่องซ้าย-ขวา แม้ว่าจะไม่ได้โชว์ให้เห็นชัด ๆ แต่คาดว่าน่าจะมีปุ่ม L-R แบบสัมผัสให้มาเหมือนเดิม (ไม่งั้นเสียชื่อมือถือเกมมิ่งหมด) และสเปคคร่าว ๆ ของ Legion Y90 แน่นอนว่ามันต้องมากับชิปตัวแรงอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 นั่นเอง…ส่วนสเปคอื่น ๆ ยังไม่ได้เผยออกมาในตอนนี้

ทั้งแท็บเล็ตเกมมิ่ง Lenovo Legion Y700 และมือถือเกมมิ่ง Legion Y90 มีทั้งข้อมูล, ภาพโปสเตอร์, คลิปวิดีโออย่างเป็นทางการ ถูกทยอยทยอยปล่อยออกมาเรื่อย ๆ แบบนี้ คาดว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวกันแล้วครับ

Play video

ที่มา : Notebookcheck, Sparrownews (YouTube)