เรียกว่ามาทันใจคอเกมจริง ๆ สำหรับมือถือเกมมิ่งตัวแรงอย่าง Lenovo Legion Phone Duel 2 ที่ตอนแรกเปิดตัวแบบวางจำหน่ายทั่วโลกไปเมื่อเดือนเมษายน และใช้เวลาไม่นานนักก็มาวางจำหน่ายในบ้านเราไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวาน หากใครที่กำลังเล็ง ๆ อยากจะสอยมือถือรุ่นนี้อยู่ แต่อยากรู้ว่าตัวจริงมันจะเป็นยังไง และในกล่องมีอะไรให้มาบ้าง ตอนนี้ Legion Phone Duel 2 ก็ได้มาอยู่ในมือเราแล้วครับ…มาดูกันเลยว่าแกะกล่องออกมาแล้วจะเป็นยังไงกันบ้าง

แกะกล่อง

Lenovo Legion Phone Duel 2 มาในกล่องสีดำสนิท ดุดันสมกับเป็นมือถือเกมมิ่งพันธุ์แท้ เมื่อเปิดออกมาก็จะเจอกับกล่องด้านในที่มีสโลแกน Stylish Outside. Savge Inside. (ภายนอกมีสไตล์ ภายในดุดัน)

ส่วนของในกล่องก็มีมาให้แบบครบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น เคสพลาสติกใสแบบแข็ง, ตัวแปลงพอร์ต USB-C เป็น 3.5 มม., หม้อแปลงชาร์จไวขนาด 90W และสายชาร์จ Type-C จำนวน 2 เส้น (ให้มาทำไมตั้ง 2 เส้น??? เดี๋ยวจะบอกทีหลังละกันนะ)

เคสพลาสติกใส

ตัวเครื่อง Legion Phone Duel 2

หน้าจอของมือถือรุ่นนี้เป็นพาเนลชนิด AMOLED แบบแบนราบมีขนาดใหญ่เต็มตาที่ 6.92 นิ้ว และไม่ได้มีขอบจอที่บางเฉียบเหมือนกับมือถือระดับไฮเอนด์รุ่นอื่น ๆ ในตลาด เพราะต้องทำให้มันจับได้ถนัดและจอไม่ลั่นเวลาโดนอุ้งมือ

นอกจากนี้ขอบจอด้านบน-ล่างยังต้องเว้นที่ไว้วางลำโพงแบบ Front Facing ให้เสียงพุ่งออกมาด้านหน้าโดยตรง ซึ่งจะได้อารมณ์และมีมิติกว่า และมือยังไม่บังลำโพงเวลาเล่นด้วย

มองด้านหน้าแล้วอาจจะไม่เห็นว่ามันเป็นมือถือเกมมิ่งยังไง แต่พอพลิกมาด้านหลังเท่านั้นแหละ…อารมณ์เกมมิ่งมาเต็มมาก ด้วยโลโก้ Legion สามแฉกตรงกลางเครื่องที่เป็นไฟ RGB เปลี่ยนสีและจังหวะกระพริบได้

กล้องหลังมี 2 ตัว 64MP + 16MP ก็มาอยู่ตรงกลางเครื่องอีกเช่นกัน คือมือถือรุ่นนี้จะเน้นใช้งานในแนวนอนเลย นอกจากนี้บริเวณกลางเครื่องที่มีทั้งไฟ RGB กับกล้องหลัง จะนูนออกมาจากตัวเครื่องอย่างเห็นได้ชัด เพราะว่าข้างใต้มีพัดลมระบายอากาศจำนวน 2 ตัว อยู่ด้วยนั่นเอง โดยจะเห็นว่ามีช่องระบายอากาศอยู่บริเวณเดียวกันนั่นแหละ

พลิกกลับมาดูด้านหน้าอีกทีเพื่อมาดูกล้องเซลฟี่ที่ซ่อนไว้เป็นแบบป๊อปอัพ อยู่ที่ขอบด้านซ้ายของเครื่อง (ในกรณีที่ถือแนวตั้ง)

ถ้าหากคนที่ใช้มือถือทั่วไปมาเจอกล้องเซลฟี่ด้านข้างแบบนี้แน่นอนว่าต้องรู้สึกแปลก ๆ เพราะถ้าถ่ายเซลฟี่แบบแนวตั้งแล้วมุมมันจะเอียง ๆ

แต่สำหรับสายแคสท์เกมบอกเลยว่าตำแหน่งนี้เหมาะที่สุด เพราะเวลาเล่นเกมถือเครื่องแนวนอน กล้องจะอยู่ตรงกลางพอดี ทำให้มือไม่บังเวลาสตรีมตอนเล่นเกมสด ๆ

ฟีเจอร์สำหรับเล่นเกม

ปุ่มพิเศษ 6 ปุ่ม

Legion Phone Duel 2 จัดว่าเป็นมือถือเกมมิ่งแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่ดูแว่บเดียวก็รู้ว่าไม่ใช่มือถือทั่วไป และยังมีสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ “ปุ่มพิเศษ” ที่มีทั้งปุ่ม L1, L2, R1, R2 บนขอบเครื่อง

และยังมีปุ่มที่เป็นแถบสัมผัสอยู่ที่ด้านหลังเครื่องอีกฝั่งละปุ่ม รวมแล้วมีทั้งหมดถึง 6 ปุ่ม ให้สามารถตั้งค่ากันได้ตามต้องการเลยว่าปุ่มไหนจะเป็นการแตะส่วนไหนของหน้าจอบ้าง

แถบสัมผัสหลังเครื่อง

การตั้งค่าสำหรับเล่นเกม

ภายในซอฟท์แวร์ยังมีการตั้งค่าต่าง ๆ ได้อีกเพียบเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของเราเอง ทั้งการตั้งค่าพัดลมระบายอากาศ, ตั้งค่าปุ่ม, ตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอ, ไฟ RGB, ประสิทธิภาพเครื่อง ฯลฯ

พอร์ตชาร์จคู่

Legion Phone Duel 2 มีพอร์ต USB-C มาให้ทั้งหมด 2 พอร์ต อยู่ที่ขอบเครื่องด้านล่าง 1 และอยู่ที่ขอบเครื่องด้านขวาอีก 1 ซึ่งพอร์ตด้านขวาจะใช้สำหรับเสียบชาร์จในกรณีที่เล่นไปชาร์จไปแล้วสายจะได้ไม่เกะกะมือ

ส่วนที่ในกล่องให้สายชาร์จมาถึง 2 เส้น ก็เพราะให้เอามาเสียบเข้ากับพอร์ต USB-C ทั้งคู่ เพื่อเข้าสู่โหมดชาร์จโคตรไว Dual Turbo-Charge 90W นั่นเอง (แต่ชาร์จแบบนี้จะไม่เหมาะกับการชาร์จไปเล่นไปนะ…สายมันเกะกะจนเล่นไม่ถนัด)

ได้เห็นการแกะกล่องพร้อม Hands-on คร่าว ๆ แบบนี้ ก็น่าจะเรียกน้ำย่อยของเหล่าเกมเมอร์ตัวจริงได้แบบหอมปากหอมคอแล้วล่ะมั้ง…ส่วนรีวิวการใช้งานแบบเต็ม ๆ จะเป็นยังไง จะเทพแค่ไหน จะโหดแค่ไหน ไปดูรีวิวในคลิปด้านล่างได้เลย

Play video

เกมเมอร์ทุบกระปุก… Lenovo Legion Phone Duel 2 (Legion 2 Pro) วางจำหน่ายแล้ว ราคาเริ่มต้น 24,990 บาท