เปิดตัวไปอย่างสดๆ ร้อนๆ ในงาน CES 2015 กับอีกหนึ่งสุดยอดเทคโนโลยีแห่งปี 2015 กับ LG G Flex 2 ซึ่งงานนี้ก็เรียกได้ว่า เป็นไปตามคาดไม่ผิดเพี้ยนจากข่าวหลุดก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือสเป็คที่แทบจะลอกออกมาจากข่าวหลุดก่อนๆ กันเลยทีเดียว

Play video

โดยรอบนี้ เจ้า LG G Flex 2 นั้นมาพร้อมกับสีของตัวเครื่องให้เลือก 2 สี คือ สีแดง Flamenco Red และสีเงิน Platinum Silver พร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องโค้งงอได้แบบเดิม (ใช่สิ เพราะมันคือ G Flex) แต่ได้ปรับปรุงและปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080p แบบ P-OLED (Plastic OLED) ซึ่งส่งผลให้ขนาดของตัวเครื่องโดยรวมนั้นลดลงจาก G Flex ตัวเดิมมาอยู่ที่ 149.1 x 75.3 x 7.1-9.4 ม.ม.(ความหนาไล่จากจุดที่บางสุดถึงจุดที่หนาสุด) เท่านั้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบเหลี่ยม แตกต่างไปจากดีไซน์เดิม จึงทำให้หน้าตาโดยรวมดูหรูหรายิ่งขึ้น และในส่วนของฝาหลังนั้น ก็ยังมาพร้อมกับฟังค์ชั่นสุดเจ๋งอย่าง Self-healing ลดรอยขีดข่วนได้เช่นเดิม แต่ได้มีการปรับปรุงให้ advance มากขึ้นอีกเล็กน้อย จากของ G Flex ตัวเดิมที่จะลดรอยขีดข่วนบางๆให้หายไปได้ใน 3 นาที มาคราวนี้ลดลงเหลือแค่ 10 วินาที เท่านั้น!!!

ยังไม่พอ LG ยังได้พัฒนากระจกขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้กับ G Flex 2 อีกด้วย โดยมีชื่อเรียกว่า “Dura Glass” ซึ่ง LG เคลมว่า เจ้ากระจกพิเศษนี้ สามารถทนแรงกดได้มากกว่ากระจกปกติถึง 20% เลยทีเดียว ซึ่งจะส่งผลให้เจ้า G Flex 2 นั้นสามารถทนแรงกดที่หน้าจอได้มากกว่ารุ่นอื่นๆ

ในส่วนของสเปคนั้น ก็ไม่ได้ต่างจากข่าวหลุดนัก โดยจุดเด่นทางด้านสเป็คนั้นก็คือ LG G Flex 2 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกมาพร้อมกับ CPU แบบ 64-bit ตัวใหม่ล่าสุด “Qualcomm Snapdragon 810” มาพร้อมกับความจุหน่วยความจำตัวเครื่อง 16/32gb และแรม 2/3gb แบบ LP-DDR4 (ขึ้นอยู่กับความจุตัวเครื่อง) พร้อมทั้งสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้อีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างคือกล้องที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นจากรุ่นเดิม โดยมาพร้อมกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยไฟแฟลชแบบ two tones, OIS+ และ Laser focus (สเปคกล้องเดียวกับ G3) แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh รองรับการชาร์จเร็วผ่านเทคโนโลยี “Step Charging”โดยชาร์จได้ 50% ของความจุภายในเวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น (คล้ายกับใน Galxy Note4 และ Nexus 6)

มาต่อกันที่ส่วนของซอฟแวร์ภายในกันบ้าง มาคราวนี้ LG จัดระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง Android 5.0 Lollipop มาให้ตั้งแต่เกิดโดยไม่ต้องรออัพเดทเพิ่มเลย พร้อมครอบด้วย LG UI แบบอัพเดทซึ่งดูคล้ายกับใน G3 ที่พึ่งได้รับอัพเดทไป ลูกเล่นอื่นๆ ที่มีเพิ่มเข้ามาก็อย่างเช่น ฟังค์ชั่นรีวิวภาพที่พึ่งถ่ายไป โดยการลดเครื่องลงไปอยู่ในระดับของการจับถือปกติหลังจากถ่ายภาพเสร็จ และฟังค์ชั่น Knock-On กับ Knock-Code ที่มีการเพิ่มลูกเล่นโชว์นาฬิกาและการแจ้งเตือนใหม่โดยที่ไม่ได้เปิดเครื่องทั้งหมด โดยการ double tap แล้วจอจะติดขึ้นมาโดยแสดงนาฬิกาและการแจ้งเตือน ถ้าจะเปิดจอเต็มที่จึงค่อยแตะค้างแล้วลากหน้าจอลงทั้งหมดจึงจะเป็นการเปิดจอเต็มที่ได้อีกด้วย

ในส่วนของกำหนดการวางขายนั้น คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้ภายในสิ้นเดือนนี้ ส่วนราคาและกำหนดการวางขายในประเทศอื่นๆ นั้นก็คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

ที่มา : Android Central และ Phone Arena