มือถือที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในงาน CES ในตอนนี้ก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก LG G Flex 2 เพราะมาพร้อมกับชิพสุดแรง Snapdragon 810 แต่นั้นก็ไม่ได้เป็นมือถือรุ่นเดียวที่ LG ในมาโชว์ในงาน เพราะยังมีมือถือสุดแปลกแหวกแนวอย่าง LG AKA ที่มีลูกตา สามารถแสดงอารมณ์และความรู้สึก(ที่โปรแกรมไว้)ได้ ในตอนแรกนั้น LG ประกาศว่าจะวางขายเฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ก็มาปรากฏตัวที่งาน CES แบบนี้ หรืออาจจะเปลี่ยนใจ เอามาขายที่อื่นด้วยหรือเปล่า

จุดเด่นที่สุดของ LG AKA นั้นก็คงจะเป็น Character ที่มาพร้อมกับเครื่องแต่ละเครื่อง มีให้เลือก 4 ตัวด้วยกันนั้นก็คือ YOYO, SOUL, WOOKY, และ EGGY แต่ละตัวจะมาพร้อมสีเครื่องและเคสที่ออกแบบมาเฉพาะ AKA เมื่อเราสไลด์เคสมาใส่ด้านหน้า จะเห็นได้ว่ามีส่วนของจอภาพด้านบนที่ปิดไม่หมด ตรงนี้จะเป็นที่ของ ตา ที่จะแสดงสีหน้าอารมณ์เวลาเราทำสิ่งต่างๆ เช่น จะกระพริบตาเวลาเราปลุกมันเพื่อปลดล็อค ลูกตาจะหมุนไปมาเวลาเราเขย่าเครื่อง แล้วก็จะแสดงท่าทางต่างๆเวลามีสายเข้า เวลาเสียบชาร์ต เป็นต้น

  

สเปคเครื่องของ LG AKA ก็ไม่ได้ถือว่าแย่นัก เพราะมาพร้อมกับ CPU 1.2 Ghz Quad-Core หน้าจอ 5 นิ้ว IPS ความละเอียด 1280×720 (293 PPI) ใส่ RAM มาให้ 1.5 GB กล้องหลัง 8 ล้านพร้อม Laser Focus กล้องหน้า 2 ล้าน หน่วยความจำภายใน 16GB ใส่ microSD card เพิ่มได้ แบตเตอรี่ 2610 mAh มาพร้อม Android 4.4 KitKat ไม่ได้โดดเด่นอะไรในเรื่องของสเปค แต่จะเน้นไปที่ concept ของตัวละครมากกว่า body เท่าที่ดูนั้นเหมือนจะเป็นพลาสติกไปซะหมดเลย ทำให้มันดูเหมือนของเล่นมากกว่า Gadget นะเนี่ย แต่ก็น่ารักดี สีสันสดใส มีให้เลือก 4 สี ขาว น้ำเงินเข้ม เหลือง ชมพู ซึ่งแต่ละสีก็จะได้ตัวละครที่ต่างกันด้วยนะ ราคาขายอยู่ราวๆ 15,000 บาท คิดซะว่า ซื้อความน่ารักก็แล้วกันนะ >~<

ขอทิ้งท้ายไปด้วยภาพ hand-on จาก Android Central ในงาน CES 2015 ละกันครับ ไม่รู้พี่ @K0ng ของเราไปถึงไหนกันแล้ว พวกเรารอชม CES 2015 by Droidsans อยู่นะครับ ฮ่าๆๆ 

  

 

 

Source: Android Central