fbpx
News

LG PURICARE หน้ากากอนามัยสุดไฮเทค มีระบบกรองอากาศในตัว แถมเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อแสดงข้อมูลต่าง ๆ ได้

ถึงแม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ COVID-19 ในหลายๆ ประเทศ เริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายที่ที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยไปไหนมาไหนกันอยู่ LG ก็เลยขอเปิดตัว LG PURICARE หน้ากากอนามัยอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องกรองอากาศในตัว เพื่อที่ผู้ใส่จะสามารถใส่หน้ากากอนามัยแล้วยังสามารถหายใจได้สะดวกผ่านระบบกรองที่จะช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมได้อย่างหมดจด อีกทั้งตัวหน้ากากยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ที่สามารถเชื่อมกับมือถือเพื่อบอกข้อมูลต่าง ๆ ได้ด้วย

ในสถานการณ์ที่โรคระบาด COVID-19 นั้นได้เริ่มกลายเป็น New-normal ในสังคม หลาย ๆ คนก็ต่างปรับตัวตาม หน้ากากอนามัยก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มประจำตัวของหลาย ๆ คนที่ขาดไม่ได้ก่อนออกจากบ้าน จะมีปัญหาตรงที่หน้ากากผ้าแบบซักได้ก็ให้ความรู้สึกไม่ได้มาตรฐาน แถมหน้ากากอนามัยก็ขาดตลาดอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย LG เลยอยากมาช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้นั่นเองครับ

LG Puricare ใช้เทคโนโลยีไส้กรองอากาศ H13 HEPA ซึ่งเป็นไส้กรองแบบเดียวกับที่ใช้กันในเครื่องกรองอากาศในบ้าน ทำให้อากาศที่กรองออกมาสะอาดสดชื่นอย่างแน่นอน แต่ความเจ๋งของ LG Puricare นั้นคือเซ็นเซอร์ตรวจจับการหายใจที่ติดมาให้ในหน้ากาก ซึ่งจะทำหน้าที่ตรวจความถี่ ความแรง หรือความยาวในการหายใจแต่ละครั้ง เพื่อปรับความแรงของเครื่องดูดอากาศให้เหมาะกับการหายใจของผู้ใส่ และให้ความรู้สึกโล่งสบายเหมือนไม่ใส่หน้ากากเลย 😁

อีกอย่างที่ทำให้ LG Puricare เป็นหน้ากากอัจฉริยะ คือฟีเจอร์การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยมันจะสามารถส่งการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทุกครั้งเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง อีกทั้งด้านในของหน้ากากยังมีแสงไฟ UV สำหรับเอาไว้ฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย โดยตัวหน้ากากก็จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 820mAh ที่สามารถใช้งานได้มากถึง 8 ชั่วโมง (โหมด Low) และ 2 ชั่วโมง (โหมด High)

จากข้อมูลได้มีการกำหนดวันวางขายเป็นช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และจะมีการเปิดตัวผ่านงาน IFA 2020 ที่จะเปิดโอกาสให้เราได้เห็นการใช้งานจริงของ LG Puricare อีกด้วย…ส่วนจะมีการเปิดตัวเพื่อวางจำหน่ายในประเทศไหนบ้างต้องรออัปเดตกันอีกครั้งครับ (ถ้ามีหน้ากากอนามัยที่สามารถหายใจโล่ง ๆ แบบนี้มาใช้ ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยครับ 😂)

 

Source: LGnewsroom

3 Comments

 1. Avatar

  Pondroidmember Post on August 28, 2020 at 3:26 pm

  #1022696

  ต้องมี Special Edition : Darth Vader พร้อมฟีดเจอร์เสียงลมหายใจ

 2. Avatar

  Aon Ja Post on August 28, 2020 at 7:25 pm

  #1022707

  แค่ดีไซด์ก็เท่แหละ

 3. Avatar

  Kris Wiwat Post on July 24, 2021 at 12:21 pm

  #1028955

  ข้อมูลผิด ต้องมีกล่องอบฆ่าเชื้อถึงจะเชื่อมต่อได้ครับ 

  อีกอย่างที่ทำให้ LG Puricare เป็นหน้ากากอัจฉริยะคือฟีเจอร์การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยมันจะสามารถส่งการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทุกครั้งเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง อีกทั้งด้านในของหน้ากากยังมีแสงไฟ UV สำหรับเอาไว้ฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย โดยตัวหน้ากากก็จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 820mAhที่สามารถใช้งานได้มากถึง 8 ชั่วโมง (โหมด Low)และ 2 ชั่วโมง (โหมด High)

Leave a Reply

To Top