เราอาจจะเห็นหูฟังไร้สายดีไซน์แบบมีส่วนคล้องคอมาเป็นปกติจนไม่รู้สึกแปลกตาแล้ว แต่ว่าล่าสุดทาง LG เปิดเผยว่าเตรียมเปิดตัว LG Tone Studio ที่เป็นลำโพงแบบคล้องคอ ใช่ครับ อ่านไม่ผิด มันเป็น “ลำโพง” ที่ใช้ “คล้องคอ” ได้ครับ รวมถึงยังมีหูฟังไร้สายแบบคล้องคออีกรุ่นคือ LG Tone Free โดย LG จะเปิดตัวอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวในงาน CES 2017 นี้ครับ

ตัวแรกคือ LG Tone Studio ที่เป็นลำโพงคล้องคอ หน้าตามันเหมือนลำโพงโดนจับบิดให้โค้งแล้วเอามาสวมคล้องเข้าคอยังไงยังงั้นเลยครับ โดยในตัวมันจะประกอบไปด้วยลำโพง 4 ตัว เป็นลำโพง Full-Range 2 ตัว และเป็นลำโพงส่งแรงสั่นอีก 2 คาดว่าน่าจะเหมือนกับ sub-woofer ครับ

อีกตัวหนึ่งก็คือ LG Tone Free ที่ดูคล้ายกับหูฟังไร้สายคล้องคอที่ LG เคยทำออกมา แต่แทนที่จะมีสายหูฟังที่ดึงกลับเข้าไปเก็บในส่วนคล้องคอแบบรุ่นก่อน รุ่นนี้กลับใช้หูฟังที่เป็นชิ้นแยกออกมา พร้อมทั้งมีเคสสำหรับเก็บชิ้นหูฟังพร้อมทั้งชาร์จได้

สำหรับรายละเอียดสเปคและฟีเจอร์อื่นๆ รวมถึงราคานั้นคาดว่าต้องรอ LG ประกาศอีกทีในงาน CES 2017 ครับ ใครสนใจก็รอติดตามข่าวได้เลย อาทิตย์หน้าพี่พัด @Octopatr ของเว็บเราก็ไปแจมงานนี้ด้วย ทางเราก็จะคอยรายงานข่าวสินค้าแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจมาให้ทราบเป็นระยะครับ 😀

 

ที่มา: The Verge