fbpx
News

เปิดตัว LG V30S ThinQ และ V30S+ ThinQ อัพเกรดเพิ่ม AI, หน่วยความจำ และสีใหม่

LG เคยบอกก่อนหน้านี้แล้วว่าในงาน MWC 2018 คราวนี้จะยังไม่มีมือถือเรือธงประจำปีมาเปิดตัว ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ เพราะสิ่งที่ LG นำมาเปิดตัวก็คือรุ่นอัพเกรดของ LG V30 คือ LG V30S ThinQ และ LG V30S+ ThinQ นั่นเอง โดยมีจุดเด่นคือการเพิ่ม AI เข้ามาทำให้สามารถเรียกสั่งการใช้งานได้หลากหลายและสะดวกมากขึ้น

ชื่อ ThinQ นั่นเป็นชื่อแบรนด์ AI ของทาง LG ทีเปิดตัวไปเมื่อต้นปีในงาน CES 2018 โดยการนำมาประยุกต์ใช้กับมือถือของทาง LG นั้นจะไม่ใช่การสร้างผู้ช่วยขึ้นมาในลักษณะ Bixby ของซัมซุง แต่เป็นการผนวกรวมเข้ากับ Google Assistant ให้สั่งการคำสั่งเฉพาะของมือถือได้เพิ่มจากที่เดิมมีอยู่บ้างแล้ว ของใหม่ที่เพิ่มเข้ามานั้นได้แก่ ใช้เสียงสั่งภ่ายภาพพาโนรามา, ถ่ายวิดีโอสโลว์โมชัน, ถ่ายภาพโหมดแสงน้อย เป็นต้น

ตัวอย่างการใช้งาน ThinQ ได้แก่ AI CAM ที่ครอบบนแอปกล้องให้สามารถระบุประเภทภาพที่ถ่ายได้ LG ระบุว่าร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อทำการวิเคราะห์ภาพกว่า 100 ล้านภาพเพื่อให้ได้อัลกอริทึมมาใช้ โดยตอนนี้สามารถแยกได้ 8 ประเภทคือ ภาพบุคคล, สัตว์, ตึก/อาคาร, ดอกไม้, พระอาทิตย์ขึ้นดิน, พระอาทิตย์ตกดิน, อาหาร และภาพวิว และอีกตัวอย่างคือ QLens สำหรับคนหาภาพสินค้าและราคาออนไลน์ อ่าน QR Code ได้

ThinQ นั้นสามารถใช้สั่งงานอุปกรณ์ IoT หรือพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่รองรับได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือผู้ใช้งาน LG V30 อยู่แล้วก็จะได้รับอัพเดตให้ใช้งาน ThinQ ได้เหมือนกันครับ

กลับมาในส่วนของสเปคบ้าง LG V30S นั้นจะมี RAM เพิ่มไปเป็น 6GB และหน่วยความจำภายในเป็น 128GB สำหรับ LG V30S+ นั้นจะต่างเพียงแค่หน่วยความจำภายในเพิ่มเป็น 256GB ครับ นอกนั้นคือสเปคเหมือนกับ LG V30 ทุกประการ และรุ่นใหม่จะมีสีใหม่คือ Maroccan Blue กับ Platinum Gray เพิ่มมา และคาดว่าจะเริ่มขายเดือนหน้า ราคายังไม่ระบุครับ

 

ที่มา: LG, gsmarena

2 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Apiruj Phuipan Post on February 25, 2018 at 5:16 pm

  #987938

  อยากให้ปรับปรุงเรื่องกล้องหน้าบ้าง รักกล้องหลัง LG นะครับ แต่กล้องหน้านี่เพลีย ละเหี่ยใจ

  • hotmocca Post on February 26, 2018 at 1:57 pm

   #988011

   หลังจากลองใช้ GCAM (Google Pixel II camera ported) แล้ว ต่างกันเยอะเลยครับ
   ถือว่ากล้องหน้า 5mpx ยังพอไหวนะครับ มันอยู่ที่ software ด้วย  ถ้าเค้าแก้ตัว camera app มาด้วยเลยก็จะเยี่ยมมาก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save