ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ลิ้มรส Android 7.0 Nougat ตั้งแต่ออกจากกล่องเป็นเครื่องแรกนั้น เราก็คงต้องนึกถึง LG V20 ซึ่งตอนนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกที่ Google ปล่อย Android ตัวใหม่ให้กับแบรนด์อื่นๆ ก่อน แต่ตอนนั้น LG กลับไม่มีแผนที่ปล่อยอัพเดทให้กับ LG V10 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น มาล่าสุดดูเหมือนว่า LG จะทนคำเรียกร้องจากผู้ใช้งานไม่ไหว และออกมาประกาศว่าเตรียมที่จะปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ให้กับทั้ง LG G4 และ LG V10 ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

ถึงแม้ LG G4 และ LG V10 จะถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 แต่ว่าสเปคนั้นก็ยังจัดว่าไม่น้อยหน้าใคร ซึ่งเอาจริงๆ แล้วก็ควรจะได้รับการอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat เหมือนกัน แต่ว่าตอนนั้นทาง LG ได้ออกมาบอกว่า สเปคของทั้ง LG G4 และ LG V10 นั้นไม่รองรับกับ Android เวอร์ชั่นใหม่นี้ ทำให้การดูแลและควบคุมเรื่องประสิทธิภาพให้เสถียรนั้นเป็นเรื่องยาก

แต่ดูเหมือนว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานออกมาเรียกร้องให้ทาง LG นั้นทำการอัพเดท Android 7.0 Nougat ให้กับทั้งสองรุ่นนี้ ทำให้ LG นั้นกลับไปนั่งคิดเรื่องการปล่อยอัพเดทใหม่อีกครั้ง จนได้ผลสรุปว่าจะทำการปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ให้กับทั้งสองรุ่นนี้ ซึ่งจะเริ่มปล่อยในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ สำหรับเครื่องที่วางจำหน่ายในเกาหลีก่อน ส่วนรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ นั้นยังไม่มีกำหนด แต่คาดว่าคงจะได้หลังจากไตรมาสที่ 3 อย่างแน่นอน

สำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะได้รับอัพเดทเมื่อไหร่นะครับ… ว่าแต่ยังมีใครใช้ LG G4 และ LG V10 อยู่บ้างมั้ยเอ่ย? ขอเสียงหน่อย

 

ที่มา: ZDNet via XDA-Developers