ปัญหาใหญ่เรื่องนึงที่ผู้ใช้มือถือแบรนด์ดังอย่าง LG ได้ประสบพบเจอกันทั่วโลกในมือถือของ LG แทบจะทุกรุ่นเลยก็คือเรื่องของ Bootloop นั่นเอง ซึ่งอาการดังกล่าวจะทำให้มือถือไม่สามารถใช้งานได้อีกเลย กลายเป็นที่ทับกระดาษราคาแพงไปซะ… สุดท้ายเหล่าลูกค้าที่ได้เจอปัญหาดังกล่าวก็หมดความอดทน รวมตัวกันเพื่อฟ้องบริษัท LG ในรูปแบบ Class Action จนล่าสุดทาง LG ก็ต้องยอมชดใช้ให้กับลูกค้า

การฟ้องบริษัทมือถือ LG ครั้งนี้ เกิดจากการรวมตัวของผู้ใช้งานมือถือ LG ในสหรัฐอเมริกา ที่ประสบปัญหา Bootloop ในมือถือหลายๆ รุ่นของ LG อย่างเช่น LG G4, G5, V10, V20 หรือแม้แต่ Google Nexus 5X ที่จ้าง LG ในการผลิตเครื่อง โดยผู้ที่ร่วมกันฟ้องร้องบอกว่า ถึงแม้จะเอาเครื่องที่มีปัญหาไปเคลมแล้วได้เครื่องใหม่มา พอใช้งานไปได้ซักพักก็เจอปัญหา Bootloop อีก

และจากการตรวจสอบก็พบว่าปัญหา Bootloop ดังกล่าว เกิดขึ้นจากการเชื่อมวงจรของ CPU ไม่แน่น จนเกิดอาการเครื่องค้าง เมื่อปิดและเปิดใหม่หน้าจอก็จะติดอยู่ตรงโลโก้ LG และไม่ไปไหนต่ออีกเลย หรือที่เรียกว่าอาการ Bootloop นี่แหละ

แผงวงจรในรุ่น LG G4 ที่สมาชิกเว็บไซท์ XDA-developers ช่วยกันตรวจสอบและพบว่าเกิดจากการเชื่อม CPU

โดยผู้ที่รวมกลุ่มกันฟ้อง LG ในครั้งนี้ จะได้รับการเยียวยาเป็นเงินสดจำนวน 425 ดอลลาร์ (ประมาณ 13,332 บาท) หรือจะเลือกรับเป็นส่วนลด 700 ดอลลาร์ (ประมาณ 21,960 บาท) สำหรับซื้อมือถือ LG รุ่นใหม่… แต่ยังจะมีผู้ฟ้องร้องคนไหนอยากกลับไปเสี่ยงใช้มือถือ LG อีกรอบมั้ย อันนี้ไม่รู้นะ

 

ที่มา : Phonearena, Androidauthority