ข่าวดีสำหรับแฟนๆ LG G5 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากค่าย LG ที่เป็นโมดูลาร์โฟนเครื่องแรกของโลกที่พึ่งเปิดตัวไปในงาน MWC 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับการคอนเฟิร์มการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากบริษัทแม่ที่เกาหลีใต้ ว่าจะเริ่มจากประเทศแคนาดา ในวันที่ 8 เมษายนที่จะถึงนี้ 

LG G5 จะถูกจัดส่งให้ผู้ค้ามือรายใหญ่ในแคนดาอย่าง Bell, Telus และ Rogers รวมถึงผู้ค้ารายเล็กอย่าง Eastlink, MTS, SaskTel, Videotron, Wind Mobile และ Fido แบรนด์ในเครือ Rogers ด้วย ซึ่งนอกจากร้านใหญ่ๆ พวกนี้แล้ว ก็น่าจะมีการจำหน่ายตามช่องทางร้านค้าปลีกอย่าง Best Buy, The Source, Costco และ Wireless Wave

นอกจากนี้หากพรีออเดอร์เจ้า LG G5 กับทาง Rogers หรือ Fido จะได้รับ Cam Plus อุปกรณ์โมดูลาร์เสริมสำหรับช่วยในการถ่ายภาพฟรีด้วย (จำนวนจำกัด) แม้ว่าจะมีแผนการวางจำหน่ายและโปรโมชั่นเผยมาขนาดนี้แล้ว แต่ราคาของ LG G5 ก็ยังคงอุบเงียบไม่หลุดออกมา หวังว่าอีกไม่นานคงจะมีรายละเอียดราคาและการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ออกมานะคะ ส่วนประเทศไทยนั้นก็รู้ๆ กันอยู่ ถึงแม้จะมีข่าวแว่วๆ ว่าอาจจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายโดยดิสทริบิวเตอร์รายหนึ่งแต่ก็ยังไม่มีข้อมูลใดๆ มายืนยันในตอนนี้ค่ะ

[update] :

ล่าสุดเว็บไซต์ Amazon UK ได้อัพเดตการรับพรีออเดอร์เจ้า LG G5 ในราคา £529 (ราคาไทย ~ 26,528 บาท) ซึ่่งก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 เมษายนเช่นเดียวกับที่แคนาดาค่ะ

 

Source: mobilesyrup, Amazon.uk via gsmarena, gsmarena2