ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า LG จะมีการเปิดตัวมือถือในตระกูล G6 เพิ่มอีก 2 รุ่นคือ G6 Plus และ G6 Pro โดยจะเปิดตัวกันตอนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ปรากฎว่าไม่ต้องรอถึงสิ้นเดือน วันนี้ทาง LG ก็ได้เปิดตัว LG G6+ และ G6 รุ่น 32GB แล้วอย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้ สำหรับรายละเอียดของแต่ละรุ่นต่างจากรุ่นที่ขายอยู่ในปัจจุบันอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลย

LG G6 รุ่นที่วางจำหน่ายในปัุจจบันนั้นเปิดตัวไปในงาน MWC 2017 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยแต่ละที่ๆวางจำหน่ายจะมีสเปกไม่เหมือนกันบางจุด อย่างเช่น LG G6 ในเกาหลีใต้จะมาพร้อม Quad DAC แต่ไม่มีระบบชาร์จไร้สาย (Wireless charging) มาให้ แต่ LG G6 ในอเมริกาจะได้ระบบชาร์จไร้สายมาในตัวแต่ไม่มี Quad DAC เป็นต้น โดยทาง LG ให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องของการตลาดในประเทศนั้นๆ ทำให้ได้สเปกไม่เหมือนกัน

LG-G6-Plus-and-LG-G6-32-GB

แต่แล้ววันนี้ทาง LG ก็ตัดสินใจเปิดตัว LG G6+ และ G6 รุ่นความ 32GB เพิ่มเติมอีก 2 รุ่นในเกาหลีใต้ โดย G6+ นั้นมีการปรับสเปกเพิ่มจากของเดิมคือ ใส่ระบบชาร์จไร้สาย (Wireless charging) มาให้ พร้อมเพิ่มความจุเป็น 128GB จากของเดิม 64GB ดังนั้น G6+ จึงกลายเป็นรุ่นท็อปของตระกูลอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วน G6 รุ่น 32GB เป็นเพียงรุ่นลดความจุลงจากเดิมเพื่อขายในราคาที่ถูกลงเท่านั้น

นอกจากนั้นทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับวัสดุและสีพิเศษต่างจากรุ่นเดิมคือ LG G6+ จะมีให้เลือก 3 สี Optical Astro Black, Optical Terra Gold, and Optical Marine Blue โดยจากรูปจะเห็นว่าด้านหลังมีการสะท้อนแสงเหมือนใช้วัสดุเป็นกระจกเลย ส่วน LG G6 32 GB จะมาในทางตรงข้ามคือ สี non-optical Terra Gold และ non-optical Marine Blue ไม่ได้สะท้อนแสงเหมือน G6+ และมีสี Mystic White แบบเดียวกับตัวปัจจุบันด้วยอีกหนึ่งสี

สำหรับ LG G6+ และ G6 32GB นั้นยังไม่ได้ระบุวันวางจำหน่าย และราคา ว่าจะเป็นเมื่อไหร่และขายเท่าไหร่ รวมไปถึงว่าจะขายนอกประเทศเกาหลีใต้หรือไม่ อันนี้ต้องรอรายละเอียดกันอีกทีครับ

ที่มา: LG ผ่าน GizmoChina