สัปดาห์ที่แล้วเราได้เห็น ภาพเรนเดอร์ของ LG G6 กันไปแล้วว่าตัวเครื่องนั้นถูกปรับดีไซน์ใหม่มีขอบโค้ง ส่วนหน้าจอนั้นมาแบบไร้ขอบหรือขอบบางมากๆ รุ่นนึงแถมด้วยขนาด 5.7 นิ้่วนั้นทำให้ LG G6 มีหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตระกูล G และในวันนี้ก็มีภาพของว่าที่ LG G6 หลุดออกมาชนิดที่ลองเทียบกับภาพเรนเดอร์แล้วมีความเป็นไปได้ว่ามันคือของจริง

หากลองเทียบกับภาพเรนเดอร์แล้ว ลองตรวจสอบตำแหน่งของกล้องหน้าและเซนเซอร์ต่างๆ ด้านบน จะพบว่าตำแหน่งนั้นตรงกับภาพด้านล่างทั้งหมด รวมไปถึงช่องลำโพงสนทนา

ที่เห็นได้ชัด (หรือเปล่า) จากในภาพคือขอบข้างจอนั้นบางชนิดเกือบจะติดขอบ สังเกตุที่มุมขวาบนน่าจะเห็นได้ชัดที่สุด แต่มุมทั้ง 4 ของหน้าจอที่มีลักษณะโค้งนั้นเหมือนจะยังเห็นไม่ค่อยชัด

ส่วนด้านหลังดูเหมือนกล้องคู่มีการ setup คล้ายกับใน LG G5 และ LG V20 แต่ถ้ามองดีๆ ดูเหมือนว่าขนาดของเลนส์ใน LG G6 นั้นมีขนาดใหญ่ขึ้น

น่าสนใจว่า LG G6 จะยังใช้ระบบกล้องปกติ และโหมด Ultra Wide เหมือนเดิมที่เคยใช้มาหรือไม่ หรือจะมีการเพิ่มเลนส์ซูมหรือโหมด Bokeh Effect เข้ามาแทนที่หรือเปล่า 

ส่วนวัสดุด้านหลังที่เห็นในภาพนั้น อันนี้ต้องบอกว่ามันยังไม่ใช่ของจรงนะครับ เป็นแค่เครื่อง Prototype คงยังบอกไม่ได้ว่าจะมีการเปลี่ยนไปใช่วัสดุแบบไหน แต่ดูจากภาพและตัวเชื่อมต่อด้านหลังแล้ว อาจจะมีระบบ wireless charging หรือชาร์จแบบๆร้สายมาด้วย และน่าจะหมดสิทธิ์ถอดแบตแน่นอน

 

source : droid-life