หลังจากที่ LG ปล่อย LG G5 ออกมาเมื่อต้นปีนี้ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเปลี่ยนโมดูลได้ ที่ทำไปทำมา แป้กทั้งเรื่องดีไซน์ที่หลายคนบ่นว่ามันดูไม่สวย การใช้งานโมดูลที่เหมือนจะดี แต่ยุ่งยาก และปิดท้ายที่ยอดขายพลาดเป้า มาปีนี้ LG G6 คือการกลับมาแก้มือและกู้ชื่อ เพราะฉะนั้น LG จะพลาดไมไ่้ด้

LG G6 คาดว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมๆ กับมือถือเรือธงรุ่นใหม่ของแบรนด์อื่นๆ (ยกเว้น Galaxy S8) ในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ณ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ (ที่แฟนๆ ทำจึ้นจากภาพสเกตช์) ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยมันมีความละม้ายคล้าย LG V20 อยู่พอสมควร

สเปคคร่าวๆ ของ LG G6 ที่ได้ยินมาคือ LG G6 จะมีหน้าจอแบนราบ ความละเอียด QHD 1440 x 2560 ขนาด 5.3 นิ้ว, อาจใช้ CPU Snapdragon 835, กล้องคู่ มาพร้อมแฟลชคู่แบบสองสี และจากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าตัวเครื่องมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลัง, พอร์ท USB-Type C และรูหูฟัง 3.5 มม. อยู่ด้านบน และไม่มีช่องเปลี่ยนโมดูลแล้ว (เปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ไม่ได้)  และบางข่าวก็ลือว่า LG กำลังพัฒนาระบบการจ่ายเงินทางโทรศัพท์มือถือของตัวเองเพื่อแข่งกับ Samsung Pay อีกด้วย

Play video

ส่วนค่าตัวของ LG G6 จะอยู่ระหว่าง 650 – 700 ดอลล่าร์ (ประมาณ 22,100 – 23,800 บาท) 

ซึ่งถ้าข่าวลือเรื่องสเปคที่หลุดมาทั้งหมดนี้เป็นความจริง LG G6 น่าจะเป็นมือถือที่น่าจับตามองของปี 2017 อีกรุ่นนึงเลย แต่ก็ต้องรอดูเรื่องอื่นที่ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาอีกทั้งเรื่อง กล้อง, ฟีเจอร์เด่นๆ และดีไซน์ของตัวเครื่อง (ที่ดูๆแล้วยังไม่หนีจากดีไซน์รุ่นก่อนๆ ของ LG ซักเท่าไหร่) ที่จะทำให้ LG G6 โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของแบรนด์อื่นๆ ที่เป็นเจ้าตลาดอยู่ในตอนนี้  และสามารถแย่งส่วนแบ่งของตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์กลับคืนมาได้บ้าง

 

ที่มา : GSMarena, 9to5Google, Phonearena