LG มีกำหนดเปิดตัวมือถือใหม่พร้อมกันสองรุ่นในงาน IFA 2019 ที่จะมาถึงในเดือนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น LG G8X และ LG V60 ThinQ ทีมาพร้อมหน้าแสดงผลแบบคู่  ซึ่งแม้ว่ายังไม่มีรายละเอียดอะไรมากเกี่ยวกับมือถือรุ่นที่กำลังจะเปิดตัว แต่ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ LG G8X หลุดออกให้เราได้เห็นหน้าค่าตากันบ้างแล้ว

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย pricebaba กับเจ้าพ่อข่าวหลุดขาประจำอย่าง OnLeaks ที่ไม่เพียงแต่นำแค่ภาพเรนเดอร์พร้อมรายละเอียดคร่าวๆ มาให้เราดูเท่านั้น ยังมีวิดีโอแบบ 360 องศาออกมาให้เห็นอย่างจุใจกันมากขึ้นอีกด้วย

Play video

LG G8X   เป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก G8 ThinQ ซึ่งเปิดตัวไปในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมาโดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับตัวเครื่องขนาด 159.3 x 75.8 x 8.5mm. และมีจอแสดงผลขนาด 6.2 นิ้ว ขอบข้างบางเฉียบแต่จะเรียกว่าเต็มจอก็พูดไม่ได้เต็มปากนักเพราะเมื่อดุจากรูปแล้วจะเห็นได้ว่า ขอบด้านล่างนั้นมีความหนาขึ้นมาเล็กน้อย และมีติ่งทรงหยดน้ำเล็กๆ อยู่ด้านหน้า

ส่วนด้านหลังเครื่องนั้นมาพร้อมกล้องสองตัว จัดเรียงในแบบแนวนอน พร้อมด้วยไฟ LED Flash และเซนเซอร์กล้อง และเมื่อดูรอบๆ แล้วไม่พบเซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านหลัง จึงมีการคาดว่ารุ่นนี้อาจจะใช้การสแกนนิ้วบนหน้าจอ

 

ในส่วนของพอร์ตและปุ่มต่างๆ นั้น จะมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องอยู่ทางด้านขวามือ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นปุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียง พร้อมกับปุ่มด้านล่างถัดลงมาที่คาดว่าน่าจะเอาไว้เรียก Google Assistant

 

ส่วนด้านบนจะมีถาดใส่ Sim Card  ส่วนด้านล่างเป็นลำโพง, พอร์ต USB Type-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และนอกจากนี้ยังคาดว่า LG G8X อาจจะมาพร้อมระบบเสียงแบบ  Crystal Sound OLED อีกด้วย

สำหรับข้อมูลทางด้านสเปคนั้นยังไม่มีรายละเอียดออกมาให้เห็นมากนัก แต่คาดว่ารุ่นนี้อาจจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855 หรือไม่ก็ 855+ ส่วนจอแสดงผลนั้นอาจจะเป็น QHD และหนึ่งในกล้องหลังน่าจะเป็นเลนส์ wide-angle ทั้งนี้ยังมีข่าวลืออีกว่า LG G8X  อาจจะวางจำหน่ายในเกาหลีใต้ในชื่อ   LG V50s ThinQ

อย่างไรก็ตาม นอกจากมือถือรุ่นใหม่สองรุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้แล้ว LG ยังได้จดทะเบียนการค้ามือถือใหม่ในชื่อ V60S และ K50S อีกด้วย ไม่แน่ว่า งานนี้เราอาจจะเห็นมือถือใหม่ของ LG ถึง 4 รุ่นกันเลยทีเดียว

 

ที่มา gsmarenapricebaba