เวลาแวะเข้าไปดูร้านคอมที่ขายโน้ตบุ๊คในบ้านเราตอนนี้จะเห็นเฉพาะเหล่าค่ายเจ้าตลาดอย่าง Acer, ASUS, Dell, Lenovo, HP, HUWAEI, Microsoft ฯลฯ แต่หลังจากนี้อีกไม่นาน ค่าย LG ที่มีโน้ตบุ๊คดีไซน์บางเบาซีรีส์ LG Gram ก็กำลังจะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งกันล่ะ เพราะทาง LG ประเทศไทยได้ออกมาเผยว่าโน้ตบุ๊คซีรีส์ดังกล่าวกำลังจะเปิดตัวในบ้านเราเร็ว ๆ นี้ แถมบนหน้าเว็บยังมีข้อมูลสินค้า LG Gram หลายรุ่นโผล่มาแล้วด้วย

ในแฟนเพจอย่างเป็นทางการของ LG Global ได้มีการโพสท์ข้อความพร้อมภาพเอาไว้ว่า “นับถอยหลังสู่การเปิดตัวคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป โน้ตบุ๊ค ที่บางและเบาที่สุดจาก LG ให้มุมมองหน้าจอกว้างกว่าในสัดส่วน 16 : 10 ให้คุณพกพาไปทำงานได้ทุกที่ พบกันได้เร็วๆ นี้” พร้อมกับภาพของตัวเครื่องและข้อความ เตรียมพบสินค้า LG Gram

 

ซึ่งคำว่าเร็ว ๆ นี้ ก็ยังไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่แน่ แต่บนหน้าเว็บไซต์ LG.com/th พบว่ามีข้อมูลสินค้าของโน้ตบุ๊คซีรีส์นี้ออกมาแล้วทั้งหมด 4 รุ่น คือ LG Gram 17″ (i7), LG Gram 17″ (i5), LG Gram 16″ (i7), LG Gram 15.6″ (i5) และดูเหมือนจะเป็นสินค้าใหม่จัดเพราะข้อมูลสเปคอย่างละเอียดของโน้ตบุ๊คทั้ง 4 รุ่นนี้ ดันไปอยู่ในหน้าของ จอคอมพิวเตอร์ (จริง ๆ ในตอนที่เขียนข่าวนี้ มีหน้าแยกสินค้าประเภท Laptop แล้ว แต่มีแค่รุ่น 17″ เท่านั้น ส่วนข้อมูลของโน้ตบุ๊ครุ่นอื่น ๆ ดันไปอยู่ในหน้า จอคอมพิวเตอร์)

นอกจากนี้หากกดเข้าไปดูข้อมูลสเปคของแต่ละรุ่น ก็จะพบว่ายังไม่ค่อยสมบูรณ์นัก โดยบางประโยคยังเหมือนกับใช้ Google Translate อยู่ หรือบางประโยคก็บอกดื้อ ๆ เลยว่า “ไม่แปล”

ก็บอกว่าไม่แปลไง…

น่าเสียดายที่เหล่าโน้ตบุ๊ค LG Gram ทั้ง 4 รุ่นที่กำลังจะวางขายในบ้านเรามีเฉพาะข้อมูลสเปคเท่านั้น แต่ยังไม่ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่บ้าง คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปก่อน…คาดว่าอย่างเร็วก็น่าจะเป็นช่วงหลังปีใหม่ซักพัก เอาเป็นว่าถ้ามีข้อมูลแล้วเราจะรีบมาอัปเดตให้ทันทีเลยครับ

 

ที่มา : LG Global (FB), LG