เมื่อเร็วๆ นี้ LG เพิ่งจะร่อนการ์ดเชิญสื่อเข้าร่วมงานอีเว้นท์ “LG Premiere” โดยคาดว่างานนี้จะมีการเปิดตัวมือถือ 5G พร้อมการเปิดตัวมือถือฝาพับในงาน MWC 2019 แต่ในด้านการตลาดนั้้น เหมือนจะประสบปัญหา มีทีท่าจะถอนตัวจากตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตาม HTC และ Sony ไปติดๆ

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งเผยว่าผู้บริหารของ LG จะยุติการทำตลาดมือถือในฟิลิปินส์ซะแล้ว โดยมือถือรุ่นสุดท้ายที่วางจำหน่ายในฟิลิปปินส์คือ G7 ThinQ และคาดว่าจะไม่นำเข้ามือถือรุ่นอื่นๆ ต่อไป ซึ่งถึงแม้ว่าข่าวดังกล่าวยังไม่เป็นที่ยืนยัน แต่ก็ลือกันหนาหูมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง  HTC และ  Sony  ที่ถอนตัวจากตลาดภูมิภาคนี้ และดูเหมือนว่า LG ก็ตามไปอีกรายนึง หลังไม่สามารถสู้กับสงครามราคาของแบรนด์จีนได้

โดยการอัพเดทล่าสุดบนเพจของ LG ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ตั้งแต่วันคริสต์มาสที่ผ่านมา ประกอบกับข้อมูลที่เผยว่าแผนกมือถือของ LG ใน ฟิลิปปินส์ก็เป็นแผนกเดียวที่ประสบปัญหาการขาดทุน ดังนั้นข่าวลือที่ว่าจึงมีความเป็นไปได้นอกเสียจากว่าทาง LG จะส่งผู้บริหารชุดใหม่เข้ามาแก้เกมให้ดีกว่าเดิม

และหากข่าวนี้ได้รับการยืนยัน แฟน ๆ ของ LG คงจะต้องผิดหวังกันไม่น้อยเพราะ LG G8 ThinQ มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดนั้นคาดว่าจะจัดเต็มมาทั้งสเปกและฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกเพียบ หรืออาจจะต้องพึ่งพาเครื่องหิ้วหากอยากได้ขึ้นมาจริงๆ

 

ที่มา gsmarena, revu