fbpx
News

เผยโฉม LG Objet TV หน้าจอ OLED ขนาด 65 นิ้ว ดีไซน์แหวกแนว ใช้วางพิงกำแพงเหมือนเฟรมผ้าใบสำหรับวาดรูป

เหล่าผู้ผลิตทีวียุคหลัง ๆ นอกจากจะสร้างทีวีที่มีระบบภาพและระบบเสียงที่สุดยอดแล้ว ยังมีทีวีประเภทที่เน้นการดีไซน์แบบหรูหราจนสามารถใช้เป็นเครื่องประดับภายในบ้านเพิ่มความล้ำเข้าไปได้มากกว่าแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนึง โดยล่าสุด หนึ่งในค่ายผู้ผลิตทีวียักษ์ใหญ่อย่าง LG ได้ออกมาเปิดตัว LG Objet TV ทีวีหน้าจอ OLED ขนาด 65 นิ้ว ซึ่งไม่ได้ใช้การวางบนพื้นตรง ๆ หรือยึดกับผนังเหมือนทีวีทั่วไป…แต่มันถูกออกแบบให้เหมือนเฟรมผ้าใบสำหรับวาดรูปที่ต้องใช้วิธีวางพิงกับผนังแทน

LG Objet TV

LG Objet TV เป็นทีวีที่ใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED Evo ขนาด 65 นิ้ว (ยังไม่เผยความละเอียด) แสดงผลสีได้แบบสดใสและแม่นยำเหมือนตาเห็น แถมยังอัดลำโพงทรงพลัง 80W มาให้แบบ 4.2 Channel เพิ่มความโอบล้อมสมจริงของเสียงให้เหมือนอยู่ในโรงหนัง

ส่วนที่ทำให้ LG Objet TV แตกต่างไปจากทีวีทั่วไปก็คือดีไซน์ตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับเฟรมผ้าใบสำหรับวาดรูป ด้วยตัวเครื่องที่มีความบางเฉียบ พร้อมขาตั้งด้านล่างที่บางไม่แพ้กัน ทำให้ LG Objet ไม่สามารถวางตั้งพื้นแบบตรง ๆ ได้ แต่ต้องตั้งแบบวางพาดไปกับกำแพงเป็นมุม 5° เหมือนกับเฟรมผ้าใบตามงานศิลปะนั่นเอง

นอกจากนี้ตรงบริเวณขาตั้งยังมีผ้าใบที่ผลิตโดย Kvadrat บริษัทด้านสิ่งทอจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งผ้าใบดังกล่าวสามารถยืดขึ้นมาปิดที่หน้าจอทีวีทั้งแผงได้เมื่อไม่ใช้งาน (ยืดและม้วนเก็บด้วยมอเตอร์) หรือจะเลือกให้ปิดเฉพาะแค่ 2/3 ของหน้าจอ แล้วเหลือพื้นที่เป็นแถบด้านบนสำหรับแสดงเวลา และภูมิอากาศในขณะนั้นได้ด้วย ตัวผ้าใบมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Kvadrat Beige, Kvadrat Redwood และ Kvadrat Green

LG StandbyMe

นอกจากนี้ยังมี LG StandbyMe ทีวีไร้สายขนาด 27 นิ้ว ที่มีแบตเตอรี่ในตัวที่ใช้งานได้สูงสุด 3 ชั่วโมง พร้อมขาตั้งสำหรับปรับมุมก้ม-เงย หรือแนวตั้งแนวนอนได้ตามใจ แถมยังมีล้อเลื่อนให้ด้วยจะเอาไปใช้ตรงไหนก็สะดวกสบาย ส่วนตัวเครื่องด้านหลังก็ถูกหุ้มโดยผ้าใบสุดหรูจาก Kvadrat อีกเช่นกัน

LG StandbyMe ใช้พาเนลแบบ LCD ความละเอียด Full HD และยังเป็นหน้าจอแบบสัมผัสด้วย ส่วนฟีเจอร์ต่าง ๆ ก็มีทั้งระบบ NFC สำหรับใช้มือถือที่รองรับไปแตะเพื่อยิงภาพจากจอมือถือขึ้นไปที่จอทีวีได้

LG StandbyMe เปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และมีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่คราวนี้จะเป็นการเปิดตัวในงาน CES 2022 ที่สหรัฐอเมริกา ก็ไม่แน่ว่าทีวีรุ่นนี้อาจจะมีการวางจำหน่ายแบบ Global หลังจากนี้ก็ได้

ส่วน LG Objet TV จะเริ่มวางจำหน่ายในเกาหลีตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมเป็นต้นไปมีราคาอยู่ที่ 9.9 ล้านวอน หรือประมาณ 280,000 บาท เท่านั้นเอง (ซื้อมั้ย?)

 

ที่มา : TheVerge

4 Comments

 1. truss1 Post on December 14, 2021 at 3:10 pm

  #1030929

  ต้องมีกลุ่มลูกค้าที่รู้สึกตอบโจทย์แน่ๆ แต่จะเป็นพวกใช้แนวไหนอยากรู้จริงๆ เพราะเหมือนองศาที่ผิดปกติเวลาเราดูคอนเทนมันน่าจะขัดๆใจ

 2. nutartworks Post on December 14, 2021 at 3:23 pm

  #1030931

  แมวหมาวิ่งชนล้มลงมากระแทกพื้นได้เรื่องแน่

 3. marches000 Post on December 14, 2021 at 6:40 pm

  #1030932

  สวย แต่ใช้งานจริงแอบขัดใจแน่ๆถึงจะเอียงไปนิดเดียวก็เถอะ

 4. momosam Post on December 15, 2021 at 2:35 pm

  #1030942

  LG StandbyMe น่าจะเหมาะกับร้านอาหารดี เอาไว้สั่งพวกออเดอร์

Leave a Reply

To Top