เป็นที่ฮือฮากันมาก หลังจากที่ LG ได้นำมือถือคอนเซปท์จอม้วน LG Rollable มาโชว์ในงาน CES 2021 ที่ผ่านมา แต่ก็มีข่าวลือตามมาว่าบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้นี้อาจจะพับโครงการนี้ออกไปก่อน ไม่มีแผนที่จะวางขายอย่างจริงจังในเร็วๆ นี้ ล่าสุด LG Electronics ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือทั้งหมดแล้ว

โดย LG ได้ออกมาให้ข้อมูลนี้ผ่าน The Verge สื่อนอกชื่อดังว่า LG Rollable มือถือจอม้วนสุดเท่ที่พวกเขาได้ไปโชว์ในงาน CES ยังไม่ได้ถูกพับโครงการแต่อย่างใด หลังมีข่าวหลุดจาก Yonhap News ว่า LG ได้เที่ยวบอกผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ของ LG Rollable ว่าตอนนี้โปรเจกต์มือถือจอม้วนดังกล่าวอาจต้องถูกยุติกลางคัน ซึ่งในส่วนนี้ผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ สามารถทำเรื่องของเงินชดเชยกับ LG ทีหลังได้ สำหรับแรงมือแรงใจที่เสียไปก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี ต้องเข้าใจว่าการที่ LG ออกมาปฏิเสธข่าวลือต่างๆ ที่บอกว่า LG Rollable อาจไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน ไม่ได้แปลว่า LG Rollable จะเดินทางมาเปิดตัวภายในปีนี้นะครับ เพราะนอกจากนั้นแล้ว พวกเขาก็ไม่ได้ให้ข้อมูลหรือรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับ LG Rollable เลย ว่าตอนนี้ขั้นตอนการพัฒนาไปถึงไหนแล้ว เจอปัญหาอะไรส่วนไหนหรือเปล่า

แถม LG ก็เคยออกมาปฏิเสธข่าวลือที่พวกเขาจะยุติบทบาทในตลาดมือถือมาแล้วรอบนึง ก่อนภายหลังจะออกมายืนยันว่าจริงๆ แล้วก็มีคิดๆ คุยกันภายในอยู่ แต่ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ จากผู้บริหารระดับสูงออกมา ไม่แน่ว่า LG Rollable อาจจะไม่ถูกวางขายอย่างจริงจังตามข่าวลือก็ได้ เพียงแค่ตอนนี้เหมือนว่า LG จะยังไม่เคาะแบบ 100% นั่นเอง

 

ที่มา: The Verge