fbpx
News

โชว์เครื่องจริง LG Rollable มือถือจอยืดหดได้ เทคโนโลยีสุดล้ำที่ไม่มีโอกาสได้วางขายจริง

YouTube ช่องหนึ่งเผยวิดีโอโชว์หน้าตาเครื่อง LG Rollable สมาร์ทโฟนขยายหน้าจอได้ที่ LG เคยซุ่มพัฒนาไว้ก่อนจะประกาศอำลาธุรกิจมือถือไปในปี 2021 ในคลิปเผยกลไกเทคนิคการขยายขนาดหน้าจอโดยการเลื่อนตัวเครื่องพร้อมดึงแผ่นจอแสดงผลขึ้นมาด้วย ดีไซน์คล้ายกับในรุ่น OPPO X 2021 เลย แต่น่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็นมือถือรุ่นนี้ออกสู่ตลาดแล้ว

ปกติแล้วตัวเครื่องเดโมแบบนี้จะไม่ถูกเปิดเผยออกมาให้คนทั่วไปได้เห็นกัน แต่จะพออนุญาตให้พนักงานระดับสูง หรือพวกวิศวะในบริษัทเก็บเครื่องเอาไว้ได้ โดยคราวนี้ LG ก็ส่งเครื่องมาให้ยูทูปเบอร์เทคชาวเกาหลีได้ลองแกะกล่องและสัมผัสตัวเครื่องจริงเลย ซึ่ง LG ก็แนบโน้ตมาด้วย กล่าวทำนองว่า มือถือเครื่องนี้เป็นการพยายามปั้นความฝันให้กลายเป็นความจริง และถือเป็นสินค้ามือถือชิ้นสุดท้ายจาก LG 

ถึงแม้ขณะนี้ในตลาดจะมีมือถือจอม้วนโผล่ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้วอย่างเช่น OPPO X 2021 แต่คลิปนี้ก็พอเผยให้เราได้เห็นภาพว่าสินค้าจากอีกแบรนด์คู่แข่งสำคัญอย่าง LG มีหน้าตาเป็นยังไงครับ

LG Rollable มีหน้าจอเป็นแบบ POLED ขนาดเวลาใช้งานปกติ  6.8 นิ้ว หากขยายแล้วจะได้ 7.4 นิ้ว เครื่องนี้ใช้ชิป Snapdragon 888 พ่วงกับ RAM 12GB  + 256GB และความจุแบต 4,500mAh เครื่องหนักราว 285 กรัม ทำให้หนักกว่าเครื่อง Galaxy Z Fold4 ที่หนัก 263 กรัมซะอีก คาดว่าหนักเพราะต้องใช้กลไลขยับจอข้างใน

ส่วนด้าน UI ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีการออกแบบซอฟต์แวร์มารองรับหน้าจอที่ปรับขนาดได้หลากหลายของมือถือรุ่นนี้ไปแล้วด้วย ทำให้เคลื่อนองค์ประกอบในจอได้ตามขนาดการยืด และมีแอนิเมชันที่วอลเปเปอร์ระหว่างปรับโหมดพริ้วไหวอย่างสวยงาม

ไม่ใช่จะมีแค่จอม้วนเท่านั้นนะ แต่ LG Rollable ยังมีหน้าจอด้านหลังให้มาอีกต่างหาก อันนี้ก็สามารถใช้ฟังชั่นเซลฟีจากกล้องหลังได้เลย แบบนี้ถือว่าถ่ายง่ายกว่าพวกมือถือ Galaxy Z Fold ของ Samsung เลยนะเนี่ย

แต่เพราะ LG ได้ยุติธุรกิจด้านมือถือไปแล้ว แปลว่าเราจะไม่มีวันได้มีโอกาสเห็นสินค้าตัวนี้ออกวางขายแน่นอน แต่ก็นับเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งให้เราได้เห็นดีไซน์การพยายามสร้างสมาร์ทโฟนจอม้วน ที่ขณะนี้เคยเห็นเครื่องจริงแบบนี้ไปใน OPPO X 2021 เท่านั้นครับ

 

ที่มา : sammobile, 뻘짓연구소

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save