ใกล้จะเปิดตัวกันแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงอีกซีรีส์ LG V30 ที่ล่าสุดทาง LG ได้ปล่อยภาพส่วนล่างของตัวเครื่องมาให้ดูกันก่อนเปิดตัว โชว์ให้เห็นถึงหน้าจอขอบโค้งคล้ายๆ กับ Galaxy S8 พร้อมกับหน้าจอ OLED FullVision Display

ภาพส่วนล่างของ LG V30 ที่ทาง LG เป็นคนปล่อยออกมาเอง

LG V30 จะมาพร้อมกับหน้าจอ P-OLED ซึ่งจะต่างจากหน้าจอ OLED ทั่วไปตรงที่ฐานของแผงจอจะใช้เป็นพลาสติกแทนกระจกที่แตกหักง่าย ทำให้มั่นใจได้ว่าหน้าจอภายในจะไม่แตกหากเจอการกระแทกที่อาจจะกระเทือนมาจากภายนอก และยังช่วยให้ LG สามารถดัดจอแสดงผลให้โค้งได้ด้วย กระจกด้านหน้าใช้เป็น Gorilla Glass 5 รุ่นล่าสุด หน้าจออัตราส่วน 2:1 (18:9) โดยขอบด้านบนบางลง 20% ขอบล่างบางลง 50% และโลโก้ LG ถูกย้ายไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่องแทน หน้าจอมีความละเอียดระดับ QHD+ 1440×2880 พิกเซลเหมือนกันกับใน LG G6

นอกจากนี้ LG V30 ยังรองรับไฟล์วิดีโอแบบ HDR10 ที่ให้ค่า contrast, frame rate และเฉดสีที่ดีกว่าวิดีโอปกติ และจะเปิดตัวในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ก่อนงาน IFA จะเริ่ม ณ กรุงเบอร์ลิน คาดว่าจะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 835, RAM 4GB และกล้องคู่ที่มีกล้องตัวนึงเป็นเลนส์ ultra-wide อีกตัวนึงเป็นกล้องความยาวโฟกัสปกติ ลือกันอีกด้วยว่ากล้องจะมีรูรับแสงกว้างถึง f/1.6 (เลขยิ่งน้อยรูรับแสงยิ่งกว้าง)

 

ที่มา: GSMArena