fbpx
News

รวม 7 ฟีเจอร์เด็ด LINE BK แอปธนาคารออนไลน์น้องใหม่สุดน่ารัก ทำธุรกรรมการเงินง่าย ๆ บน LINE ของคุณ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ LINE BK ธนาคารออนไลน์บนมือถือรูปแบบใหม่สุดน่ารัก มาพร้อมฟีเจอร์การเงินแสนสะดวก ทั้งการโอน/ทวง/หารบิลได้โดยตรงจากหน้าแชทไลน์ สามารถออกบัตรบัตรเดบิตได้ทั้งบัตรแข็งและเสมือน ไปจนถึงถ้าเงินหมดก็ยืมเงินได้อีกต่างหาก ส่วนว่าแต่ละฟีเจอร์จะมีดีอย่างไร ใช้งานง่ายแค่ไหน เราจะพาไปดูรายละเอียดกัน

อยากรู้ฟีเจอร์ไหน สามารถกดข้อนั้นๆ เพื่อกระโดดไปอ่านได้เลยนะ

สมัครเปิดบัญชีได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน

กรอกข้อมูล และยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน

สมัครด้วย K PLUS ดึงข้อมูลอัตโนมัติ ไม่ต้องกรอกเอง

โอน/ขอเงิน/รับเงินจากในแชทที่คุยได้เลย

ระบบแจ้งเตือน LINE BK Alerts

ระบบกดเงิน ผ่าน ATM โดยไม่ใช้บัตร

ออมเงินกับ LINE BK ได้เรตดีกว่า

บัตรเดบิตสุดน่ารัก ขอมาใช้งานได้ แถมได้ Cashback

เงินหมดขอยืม LINE BK ให้ง่าย อนุมัติไว ไม่ต้องมีรายได้ประจำ

สมัครเปิดบัญชีได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

สำหรับฟีเจอร์หลักอย่างแรกของ LINE BK ก็จะเป็นในเรื่องของบัญชีเงินฝากออนไลน์ที่จะเข้ามาอยู่ในแอป LINE ของเราเลย โดยผู้ที่สนใจใช้งานก็สามารถสมัครง่าย ๆ ในหน้า Wallet ที่อยู่แถบขวาสุดในแอปพลิเคชัน LINE เพื่อเริ่มใช้บริการฟรี ๆ ไม่จำเป็นต้องโหลดแอปอะไรมาเพิ่มเติมเลย โดยการสมัครก็สามารถทำได้ 2 รูปแบบ

กรอกข้อมูล และยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน

เราสามารถเปิดบัญชีของ LINE BK ผ่านแอปได้เลยทันที โดยไม่ต้องเดินไปธนาคารหรือเตรียมเอกสารอะไรมากมาย เพียงกรอกข้อมูลในแอปให้ครบ พร้อมทั้งถ่ายรูปใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตน ก็สามารถเปิดบัญชีและใช้งานได้ แต่ข้อควรรู้คือ การเปิดบัญชีด้วยวิธีนี้เราต้องเคยมีการยืนยันตัวตนผ่านระบบ K Check ID ของธนาคารกสิกรมาก่อน เพื่อความปลอดภัยว่าเรามีตัวตน เป็นเจ้าของบัญชีจริง หากใครที่ไม่เคยยืนยันตัวตนมาก่อน ตัวแอปจะขึ้นแจ้งเตือนว่าไม่สามารถทำรายการได้ อาจต้องเดินทางไปที่ธนาคารกสิกรไทย หรือตู้ ATM ที่มีเครื่องอ่านบัตรประชาชน หรือจุดยืนยันตัวตนตามสถานที่ต่างๆ เช่น บิ๊กซี ไปรษณีย์ไทย (ตรวจสอบจุดยืนยันตัวตนเพิ่มเติม)

1ตู้ ATM ที่สามารถยืนยันตัวตนด้วย K CHECK ID ได้

สมัครด้วย K PLUS ดึงข้อมูลอัตโนมัติ ไม่ต้องกรอกเอง

ถ้าใครไม่ต้องการจะกรอกข้อมูลจำนวนมาก และใช้งาน K PLUS อยู่ สามารถเชื่อมต่อ LINE BK ให้ดึงข้อมูลจากธนาคารกสิกรไทยได้ทันที  ลดจำนวนข้อมูลที่ต้องกรอกไปได้มาก  อีกทั้งหลังจากที่สมัครเสร็จ ตัว LINE BK ก็จะดึงบัญชีหลักใน K PLUS มาแสดงผลอยู่ในตัวแอปพลิเคชัน เพื่อให้เราสามารถโอนเงินข้ามบัญชี ควบคุมการใช้จ่ายได้ง่ายกว่า  อย่างไรก็ดีการสมัครวิธีนี้ ถ้าข้อมูลของบัตรประชาชนเราไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูลของ KBank เราก็ต้องไปยืนยันตัวตนผ่านระบบK-Check ID เหมือนการกรอกข้อมูลเองอยู่ดี แค่ลดขั้นตอนการกรอกข้อมูลลงเท่านั้นครับ

โอน/ขอเงิน/รับเงินจากในแชทที่คุยได้เลย

รับส่งเงินผ่านหน้าแชทได้สะดวกยิ่งขึ้น

เสริมฟีเจอร์ทางการเงินให้ผู้ใช้งานแอปไลน์ สามารถรับส่งเงินจากหน้าแชทได้โดยตรง จากที่ต้องสลับแอปไปมาระหว่างการแชทและ Online Banking กรอกเลขบัญชี ตรวจเช็คความถูกต้อง และส่งสลิปกลับมาให้ในห้องแชท บันทึกข้อมูลธุรกรรมแยกกันให้วุ่นวาย ยิ่งถ้ามีการโอนหรือรับคนอื่นบ่อยเท่าไหร่ สลิปก็ยิ่งค้างอยู่ใน Gallery เป็นจำนวนมาก

LINE BK ก็มาแก้ปัญหานี้ด้วยการโอนเงินให้เพื่อนโดยตรงจากหน้าแชทกับเพื่อนในไลน์เลย (เพื่อนคนนี้ต้องสมัคร LINE BK เหมือนกันด้วยนะ) ซึ่งการโอนก็สามารถทำได้ง่ายดายเพียงเข้าไปในหน้า LINE BK แล้วกดเลือกเพื่อนทีเราต้องการโอนเงินให้ จากนั้นก็กดโอนเงินแบบปกติ แถมเรายังสามารถเลือกการ์ดน่ารัก ๆ จากตัวละครไลน์เพื่อเป็นการส่งข้อความเล็ก ๆ น่ารักให้การทวงเงินเพื่อนดูซอฟท์ลงมากเลยครับ

 

อีกทั้งหลังจากโอนเสร็จ ตัวแอปก็จะทำการส่งสลิปให้ผู้รับเงินอัตโนมัติ อีกทั้งเราก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็น สลิปปลอมด้วยเพราะตัวสลิปเป็นลักษณะ Electronic Card สามารถกดเข้าไปดูข้อมูลเกี่ยวกับการโอนเพิ่มเติมได้ ไม่ใช่รูปภาพธรรมดา (ถ้าเป็นรูปธรรมดากดเข้าไปจะเป็นรูปขยายขึ้นมาเฉย ๆ ) หมดปัญหาสลิปปลอมแน่นอน

นอกฟีเจอร์การโอนเงินแล้ว ผู้ใช้งานสามารถกดขอเงินจากโดยตรงจากหน้าแชทได้อีกด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถกดขอเงินตามจำนวนที่ต้องการ แล้วส่งเป็นการ์ดไปให้อีกฝั่ง จากนั้นอีกฝั่งก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะโอนตามจำนวน หรือลดจำนวนลงตามความต้องการได้ อีกทั้งยังสามารถส่งการ์ดน่ารัก ๆ เหมือนกับตอนโอนเงินได้ ใครที่เกรงใจไม่อยากทวงเงินเพื่อน ส่งเป็นการ์ดน่ารัก ๆ ไปให้รับรองจ่ายคืนแน่นอน 🤣

ระบบแจ้งเตือน LINE BK Alerts 

ทาง LINE BK ก็ยังมีอีกฟีเจอร์ที่จะทำให้การใช้ระบบการเงินออนไลน์สะดวกปลอดภัยขึ้นอย่าง LINE BK Alerts เป็นห้อง Chat LINE Official ที่จะปรากฎขึ้นมาให้เห็นหลังจากที่เราสมัครบริการไปเรียบร้อยแล้ว เป็นศูนย์รวม Slip การโอนเงิน และรับเงินต่าง ๆ อยู่รวมในจุดเดียว ทำให้ง่ายต่อการหา และดูสถานะของบัญชีตัวเองแบบ real-time ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินไหลออกจากบัญชีแน่นอน อีกทั้งตัว LINE BK Alerts ยังมีการแจ้งเตือนธุรกรรมทางการเงินที่นอกเหนือจาก LINE BK ด้วยไม่ว่าจะเป็นการรับเงิน โอนเงิน จ่ายเงิน หรือกดเงินจากตู้ก็จะมีการแจ้งเตือนมาร่วมที่นี่ทั้งหมด และถ้าเราสมัครด้วย K PLUS ผูกบัญชีเอาไว้กับ LINE BK เรียบร้อย ถ้ามีธุรกรรมใดๆ ไม่ว่าจะเงินเข้าหรือเงินออก จากบัญชีที่ผูกเอาไว้ ก็จะมีการส่งข้อความมาแจ้งเตือนให้ด้วยเช่นกัน

ทุกการเคลื่อนไหวของบัญชีจะโดนเก็บบันทึกเอาไว้ได้ใน LINE BK Alerts ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของ LINE BK หรือ K PLUS ก็ตาม

ระบบกดเงินผ่านตู้ ATM โดยไม่ใช้บัตร

สำหรับใครที่ยังชอบพกเงินสดอยู่ก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะ LINE BK ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์กดเงินแบบไร้บัตรจากบัญชี LINE BK โดยตรง ทำให้ไม่จำเป็นต้องพกบัตรแข็งอีกต่อไป โดยสามารถกดเงินได้จากตู้กสิกรที่ต้องการแล้วแสกน QR Code เพื่อกดเงินได้เลยสะดวกสบายสุด ๆ แถมในตัวแอปยังมีฟีเจอร์ GPS ช่วยหาตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุดให้เราอีกด้วย

ออมเงินกับ LINE BK ได้เรตสูงสุด 1.5% 

นอกจากฟีเจอร์สุดสะดวกสบายข้างต้นที่ว่ามาทั้งหมดแล้ว LINE BK ก็ยังมีบริการบัญชีออมดอกพิเศษที่จะช่วยให้การออมเงิน ง่ายสะดวกสบายยิ่งขึ้น สามารถเลือกระยะเวลาการออมได้ตามต้องการตั้งแต่ 6 เดือน หรือ 12 เดือน แถมยังได้ดอกเบี้ยพิเศษเมื่อออมครบจำนวนเวลาสูงสุดถึง 1.5% ต่อปี แถมใครที่เป็นสายประหยัดชอบออมเงินก็ต้องติดใจแน่นอน เพราะสามารถสร้างบัญชีเงินออมได้สูงสุด 3 บัญชีเลยทีเดียว

บัตรเดบิตสุดน่ารัก ขอมาใช้งานได้ แถมได้ Cashback

ด้วยความที่ LINE BK เปรียบเสมือนบริการธนาคารแบบ เต็มรูปแบบ ทำให้มีฟีเจอร์ในการเปิดบริการบัตรเดบิตได้ง่าย ๆ แถมยังได้รับเครดิตเงินคืนสูงถึง 0.5% สำหรับทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรซึ่งมักจะไม่ค่อยเห็นกันในบัตรเดบิตมากนัก  อีกทั้งยังใช้เวลาเปิดไม่ถึง 5 นาที โดยตอนนี้ทาง LINE BK ก็มีให้บริการบัตรเดบิตทั้งหมด 3 รูปแบบได้แก่

บัตรเดบิตออนไลน์ (Online Debit Card) เป็นบัตรเดบิตเสมือนของ VISA ที่ทางธนาคารจะออกเลขบัตร 16 หลักพร้อม เดือนปีหมดอายุ และเลข CVV แบบเดียวกับบัตรเดบิตทั่วไปให้ สามารถเอาไปซื้อของช็อปออนไลน์ได้ง่าย ๆ สมัครง่ายใช้ได้ทันทีไม่เสียค่าธรรมเนียมในการสมัคร และเลือกปิดการใช้งานหลังใช้เสร็จเรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยได้ 

บัตรเดบิตทั้ง 4 แบบที่เปิดให้ขอสมัครได้ และจัดส่งให้ถึงบ้าน

บัตรเดบิต เราสามารถขอบัตรจริงที่เป็นบัตรแข็งจาก LINE BK มาใช้งานได้เช่นกัน โดยจะมีลายตัวละครให้เลือกทั้ง Brown, Cony และ Sally สุดน่ารักให้ผู้ใช้งานได้สามารถเลือกสะสมกันได้ถึง 4 สี 4 แบบด้วยกัน ถ้าอยากใช้งานเอามาใช้งานทุกแบบเลยก็ทำได้ เพราะเค้าให้เปิดได้สูงสุดได้ 5 ใบ แต่ก็จะต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีของแต่ละใบด้วยเช่นกัน ตัวบัตรก็จะทำงานได้เหมือนกับบัตรเดบิตปกติเลย และมี payWave สามารถเอาไว้ใช้จ่ายแตะเครื่อง EDC ที่รองรับได้โดยไม่ต้องส่งบัตรให้พนักงานจับอีกด้วย

บัตรเดบิตคู่ เป็นบัตรเดบิตมีวงเงินให้ยืมเพิ่มเติม มีการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติเมื่อยอดเงินในบัญชีไม่เพียงพอ สามารถยืมเงินจากวงเงิน Credit Line ที่สมัครเอาไว้ได้ทันที ยกตัวอย่างเช่นผู้ใช้งานถือบัตรเดบิตคู่อยู่ แล้วบัญชีในบัตรดันไม่พอกับของที่จะซื้อ ตัวบัตรก็จะทำการหักเงินจากวงเงินสินเชื่อที่ออกไว้มาใช้ก่อนผ่านบัตรได้ทันที ช้อปปิ้งสบายไม่มีสะดุดแน่นอน ซึ่งในเรื่องของ สินเชื่อบุคคลหรือ Credit Line จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างครับ

เงินหมดขอยืม LINE BK ให้ง่าย อนุมัติไว ไม่ต้องมีรายได้ประจำ

วงเงินให้ยืม หรือ Credit Line บริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบบดิจิทัล ถือว่าเป็น Highlight ที่น่าสนใจมากของบริการ LINE BK เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินสดไปใช้แบบทันใจ ไม่ต้องไปกู้เงินนอกระบบ สามารถสมัครขอวงเงินได้ด้วยตัวเองทุกที่ ทุกเวลา แถมให้เครดิตง่าย ไม่ต้องมีงานประจำ หรือสลิปเงินเดือนก็สมัครได้ อนุมัติวงเงินได้ไวภายใน 24 ชั่วโมง แถมเงื่อนไขก็ไม่ยุ่งยากวุ่นวาย สามารถทำเองได้ที่บ้านเลย แถมตอนนี้ใครที่ขอวงเงินผ่านจะมีโปรโมชันพิเศษ ฟรีดอกเบี้ยในช่วง 2 เดือนแรกอีกด้วย โดยเงื่อนไขหลัก ๆ ก็จะมีตามนี้

 • มีรายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาท ต่อเดือน ไม่จำเป็นต้องมีสลิปเงินเดือน หรือรายได้ประจำก็สามารถขอวงเงินได้ 
 • สำหรับผู้ประกอบการหรือ Freelance ควรมีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 9,000 บาท
 • หากแอปไม่อนุมัติวงเงิน ผู้ใช้งานจะต้องรอเป็นเวลา 7 วันจึงจะสามารถสมัครใหม่ได้
 • สามารถเบิกวงเงินใช้ได้ทันทีหลังจากที่ได้รับอนุมัติวงเงินเรียบร้อยแล้ว  โดยผู้ใช้งานจะสามารถเลือกเบิกวงเงินตามแบบที่ตัวเองต้องการได้ 2 รูปแบบได้แก่ 
 1. เงินผ่อนชำระ เบิกแล้วเลือกระยะเวลาที่ต้องการผ่อนคืนได้ตั้งแต่ 12-60 เดือน ยืดภาระการจ่ายเงินให้ขยายออกไปได้ยาวๆ
 2. เงินพร้อมใช้ เบิกถอนมาใช้ได้ทันที มีเมื่อไหร่ก็คืนได้ทันทีไม่ต้องรอรอบ และได้วงเงินคืนมาใช้ต่อเลย โดยบริการนี้ปัจจุบันไม่มีค่าธรรมเนียมเบิกใช้วงเงิน หรือค่าสมัครรายปี ต่างจากบริการของธนาคารอื่น ที่มักจะเบิก 100 แล้วได้จริงไม่เต็ม
ประเภทของวงเงินอัตราดอกเบี้ยระยะเวลาผ่อนชำระ
วงเงินให้ยืมแบบผ่อนชำระร้อยละ 18-25% ต่อปี12 – 60 เดือน
วงเงินให้ยืมพร้อมใช้ร้อยละ 20-25% ต่อปีจ่ายขั้นต่ำทุกเดือน

หลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันว่าทำไม LINE BK จึงสามารถอนุมัติเครดิตวงเงินได้อย่างรวดเร็วง่ายดายทั้ง ๆ ที่การไปธนาคารเพื่อขอสินเชื่อก็ต้องใช้ข้อมูลเอกสารมากมายกว่าที่จะสามารถอนุมัติวงเงินได้ รวมถึงธนาคารจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ใช้คนไหนมีความเสี่ยง ซึ่งทาง LINE BK ได้ให้ข้อมูลว่านั่นเป็นเพราะ ระบบ Big Data และ Machine Learning สุดล้ำของธนาคารมาช่วยช่วยจัดการวัดระดับความเสี่ยงของการอนุมัติวงเงินโดยดูจากพฤติกรรมการใช้งานไลน์ และบริการอื่นๆในเครือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น LINE TV หรือ LINE MAN และการใช้จ่ายจากบัญชี K PLUS ที่ผู้ใช้งานเชื่อมมา แล้วเอามาคำนวนว่าผู้ใช้งานคนนี้เหมาะสมกับวงเงินเท่าไหร่ที่สุดนั่นเองครับ แต่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวเรานะ เพราะว่าทาง LINE ก็ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าทางแอปพลิเคชันจะเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งาน เท่านั้น  ทางธนาคารไม่สามารถเข้าถึงข้อความส่วนตัวเราได้หมดปัญหาว่าแชทส่วนตัวจะรั่วไหลไปไหนได้เลยครับ


กราฟแสดงข้อมูลที่เอามาคำนวน Credit Score

ถ้าใครได้ลองกดสมัครบริการวงเงินให้ยืมของ LINE BK แล้วอาจจะพบว่าต้องมีการกรอกข้อมูลหลายส่วน ที่อาจจะดูวุ่นวายไปบ้าง แต่ต้องบอกเลยว่า ขั้นตอนการตรวจข้อมูลไปจนถึงการสมัครต่าง ๆ นั้นเป็นไปตามขั้นตอนและข้อกำหนดจากธนาคารแห่งประเทศไทยทั้งสิ้น  ทำให้เรามั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และมั่นใจว่าเราจะได้รับการปฏิบัติตามมาตรฐานของธปท. และดอกเบี้ยก็อยู่ในระดับยอมรับได้มากกว่าเงินกู้นอกระบบ เรียกว่าเป็นทางออกนึง สำหรับคนที่มืดแปดด้าน แทนที่จะต้องไปเสี่ยงยืมเงินจากใครก็ไม่รู้ หรือยืมเพื่อนให้ผิดใจกัน ก็มากู้กับ LINE BK แทน ก็จะได้เรื่องความสะดวกที่มากกว่า ดังนั้นหากใช้งานอย่างมีความรับผิดชอบและวางแผนให้ดีก็จะถือว่าเป็นเครื่องมือยามฉุกเฉินที่มีประโยชน์มาก ๆ แน่นอน

สำหรับใครที่อ่านแล้วอยากลองใช้ก็ไม่ต้องไปโหลดที่ไหนเลย เพราะ LINE BK เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ในแอปพลิเคชัน LINE ของทุกคน สามารถเข้าไปสมัครใช้งานได้ทันทีวันนี้เลยครับ 😁

3 Comments

 1. Avatar

  Aon Ja Post on October 27, 2020 at 11:05 am

  #1024215

  ถือเป็นน้องใหม่ที่เพิ่มความสะดวกโดยแท้

 2. Avatar

  pinyospace Post on October 27, 2020 at 3:06 pm

  #1024222

  ไม่ชอบหน้าจอหลัก  ที่ไม่มี Option ให้เปิด/ปิด การแสดง จำนวนเงิน/วงเงิน ได้
  (ลองหาหลายเมนูแล้ว แต่ไม่มีเลย)

  ถ้าไม่มีจริงๆ ก็สงสัยจริงๆ ว่าขาดไปได้ยังไง เพราะพวก App ธนาคาร/Wallet หลายๆ ยี่ห้อ ยังมี Option ให้ปิดจำนวนเงินได้

 3. Avatar

  MickeyLouze Post on October 27, 2020 at 5:49 pm

  #1024230

  เป็น App ธนาคารที่ไม่มีฟีเจอร์การจ่ายเงินด้วย QR Code บายยยยย

Leave a Reply

To Top