มีคนแซว LINE ไว้เยอะว่าหลัง ๆ มาไม่ค่อยมีฟีเจอร์การแชทใหม่เลย เพราะเอาเวลาไปพัฒนาฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับการทำ Super App ซะเยอะ แต่ล่าสุด LINE ประกาศออกฟีเจอร์ส่วนของการแชทเพิ่มเติมขึ้นมา คือความสามารถในการแท็กหาหรือ mention คนอื่นแบบ @All เอาไว้ใช้เรียกคนในกลุ่มได้พร้อมกันแบบทีเดียวทั้งห้อง ไม่ต้องนั่งไล่แท็กทีละคนอีกต่อไป

ตามปกติคนไทยนิยมใช้กลุ่มไลน์ในการประกาศข่าวหรือเรียกประชุมคุยงานต่าง ๆ ซึ่งก็มีบางครั้งที่ประกาศได้ไม่ทั่วถึง เพราะสมาชิกคุยกันเยอะจนทำแชทจมหาย บางครั้งคนเลยมักจะแก้ปัญหาด้วยการไล่แท็กชื่อทีละคนแบบยาว ๆ แทน ซึ่งก็ใช้เวลาและความพยายามพอสมควร LINE จึงตัดสินใจเพิ่มฟีเจอร์นี้ขึ้นมาให้เอาไว้ใช้กับเรื่องสำคัญโดยเฉพาะ

สำหรับการแท็กแบบ @All นี้จะทำงานแบบเดียวกับการแท็กรายบุคคลที่มีอยู่แล้ว คือใช้ได้เฉพาะแชทประเภท Group หรือห้องรวมทุกประเภท และยังสามารถส่งแจ้งเตือนทะลุถึงทุกคนที่โดนกล่าวถึงได้แม้คนคนนั้นจะตั้งค่า Mute Chat อยู่ก็ตาม ซึ่งถ้าใครไม่ชอบเห็นไลน์กลุ่มแจ้งเตือนเลยก็อาจจะโดนแท็กนี้โผล่มากวนใจได้บ้าง จึงไม่เหมาะเอามาใช้แบบรัว ๆ เท่าไหร่

ปัจจุบันฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้แล้วบนแอป iOS, Android, Windows และ macOS เวอร์ชันล่าสุด แต่ถ้าใครยังเห็นขึ้นเป็น @Here อยู่ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะยังใช้แอปเวอร์ชันเก่าอยู่นั่นเอง ซึ่งใครอยากใช้ก็อย่าลืมเข้าไปอัปเดตเป็นล่าสุดกันด้วยนะ

 

 

ที่มา : LINE