fbpx
Tips

Line Mobile ย้ายค่ายเบอร์เดิมได้แล้ว พร้อมส่วนลดค่าบริการ 50% 12 รอบบิล แถมชวนเพื่อนมาใช้ ได้ลดค่าบริการทั้งคู่

ตอนนี้ Line Mobile ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบแล้ว หลายๆ คนน่าจะได้เห็นโฆษณาแหวกแนวฮาๆ กันไปแล้ว และอาจจะอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าอยากลองใช้บริการดู เพราะนอกจากโปรโมชั่นจะถูกกว่าค่ายอื่นๆ เพราะมีส่วนลดสูงถึง 50% แล้วยังใช้บริการต่างๆ ของ LINE ได้แบบไม่เสียเน็ตในแพ็คเกจอีกต่างหาก บางคนอาจจะยังติดสินใจไม่ได้ เพราะไม่อยากเปิดเบอร์ใหม่ แต่รู้ไหมว่าตอนนี้ Line Mobile สามารถย้ายค่ายเบอร์เดิมได้แล้วนะ

ในช่วงที่ Line Mobile เปิดให้ทดลองใช้งานพร้อมส่วนลดค่าบริการ 75% นั้นหลายๆ คนสนใจและได้ทำการสมัครไปใช้กันเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าอย่างแรกเลยคือค่าบริการที่ถูกและคุ้มสุดๆ ซึ่งมาพร้อมกับบริการฟรีๆ จาก LINE ที่ไม่เสียค่าบริการ ไม่เสียดาต้า ไม่ว่าจะเป็น LINE , LINE VDO Call หรือดู LINE TV แค่ 2 อย่างหลังนี้ใช้งานแต่ละครั้งก็โดนค่าเน็ตกันไปหลาย MB ใครใช้ทั้งเดือนก็มีแตะหลัก GB แน่นอน แต่นี่ให้ดูให้ใช้ฟรีไปเลย

ส่วนนึงที่แอบสนใจแต่ไม่กล้าสมัครกันเพราะไม่อยากเพิ่มค่าใช้จ่าย และไม่อยากเปิดเบอร์ใหม่เพิ่มอีกถึงแม้ว่าค่าบริการนั้นจะดึงดูดใจ แต่เรามีเบอร์หลักสำหรับติดต่อแค่เบอร์เดียว ไม่ได้มีมือถือหลายเครื่อง ตอนนี้คุณสามารถย้ายค่ายเบอร์มาสมัครใช้บริการกับ Line Mobile เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายกับโปรค่าบริการสุดคุ้มที่ลด 50% กันยาวๆ ถึง 12 รอบบิลได้แล้ว

 

อยากย้ายมาใช้ Line Mobile ต้องทำอย่างไร

ตอนนี้การย้ายค่ายนั้นไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนแล้ว ด้วย วิธีการย้ายค่ายเบอร์เดิมแบบใหม่ แค่กดรหัสบนมือถือพร้อมเลขบัตรประชาชน เราก็จะได้รับรหัสย้ายค่าย 8 หลักมา หากติดปัญหา ไม่ได้รหัสย้ายค่ายมา ก็แค่ไปชำระค่าบริการที่ยังคงค้างอยู่ แล้วก็มากดรหัสใหม่อีกครั้งก็ได้ พอเราได้รหัสย้ายค่ายมาแล้ว ก็สามารถนำไปกรอกบนเวบไซต์ Line Mobile ทำการเลือกแพ็คเกจ แล้วก็รอรับซิมอยู่ที่บ้านได้เลย เสร็จแล้ว ง่ายสุดๆ

แพ็คเกจ Line Mobile มีกี่แบบ ลดแล้วเหลือเท่าไหร่

แพ็คเกจรายเดือนของ Line Mobile นั้น มีให้เลือกสมัครถึง 7 แพ็คเกจ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อย่างหลากหลาย (ราคาตามตารางยังไม่รวม vat 7%) ***พิเศษ สมัครใช้บริการภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 รับไปเลย ส่วนลด 50% ของราคาเต็มนาน 12 รอบบิล***

แพ็คเกจเหล่านี้สามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลาที่ต้องการ โดยแพ็คเกจที่เปลี่ยนจะมีผลในรอบบิลถัดไป เมื่อใช้เวลาโทรตามแพ็คเกจหมดแล้ว จะคิดค่าบริการ 0.99 บาท / นาที ส่วนอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงนั้นสามารถเลือกเปิด/ปิดได้ แต่หากใช้หมดแล้วสามารถใช้ต่อได้ที่ความเร็ว 256 Kbps แบบไม่จำกัด

 

ใช้เวลานานไหมกว่า Line Mobile จะส่งซิมมาให้ แล้วระหว่างนั้นไม่มีเบอร์ใช้ทำอย่างไร

หลายคนอาจจะกังวลว่าหากขอย้ายค่ายแล้ว กว่าซิมใหม่จะส่งมาและเปิดใช้งานได้อาจต้องใช้เวลาหลายวัน แล้วช่วงนั้นจะขาดการติดต่อไป ใครโทรหาก็ไม่ติด จะโทรหาใครก็ไม่ได้ เรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะจะไม่มีการตัดสัญญาณซิมเก่าของคุณ จนกว่าซิมจาก Line Mobile จะส่งไปถึงบ้าน

โดยหลังจากมีการเซ็นต์ว่าได้รับซิมแล้ว ตอนนั้นแหละ Line Mobile ถึงจะมีการส่ง sms แจ้งไปว่าขอตัดสัญญาณซิมเก่า ซึ่งซิมนั้นจะยังใช้ได้ไปจนถึงเที่ยงคืน ก่อนจะสลับสัญญาณไปยังซิมใหม่ในวันรุ่งขึ้น นั่นหมายความว่าระหว่างที่รอซิมของ Line Mobile ไปส่งคุณก็ยังสามารถใช้งานเบอร์บนเครือข่ายเดิมได้ ไม่มีช่วงที่ขาดการติดต่อสื่อสารหรือซิมดับแน่นอน

บริการใหม่จาก Line Mobile ใช้งานง่ายขึ้นผ่านแอป LINE ได้เลย แค่แอดเพื่อน @LineMobileTH

จุดเด่นของ Line Mobile

 • การเลือกใช้แพ็คเกจของ LineMobile ไม่มีค่าบริการแอบแฝง และไม่มีสัญญาผูกมัด อยากเปลี่ยนหรืออยากยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้
 • ใช้งาน 3G/4G ความเร็วสูงสุดบนสัญญาณเครือข่ายชั้นนำของประเทศ หรืออยากจะฟังเพลงสตรีมมิ่งผ่านเน็ต เราก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ความเร็ว 256 Kbps แบบไม่อั้นได้ด้วย แค่เข้าไปกดเปลี่ยนความเร็วเน็ตในแอปเท่านั้นเอง
 • การใช้งานแอป LineMobileที่ง่ายดาย ไม่ว่าจะเปลี่ยนความเร็วเน็ต เปลี่ยนแพ็คเกจ ตรวจสอบยอดค้างชำระ หรือชำระเงินค่าแพ็คเกจ ก็ทำได้แบบสบายๆผ่านแอป
 • Line Mobile ยังให้ลูกค้าใช้งาน LINE Messenger, LINE Call, LINE VDO Call และ LINE TV ได้แบบไม่อั้นและไม่เสียอินเทอร์เน็ตในแพ็คเกจ แถมด้วยสิทธิพิเศษอื่นๆอีกเพียบ สำหรับลูกค้า Line Mobileเท่านั้น
 • มีทีมงาน Call Center ให้บริการเช้าจรดเย็น 09:00-18:00 หรือ LIVE Chat คอยช่วยเหลือตลอด 24 ชม.

เลือกเปลี่ยนแพ็คเกจเมื่อไหร่ก็ได้ โดยจะปรับในรอบบิลถัดไป

LINE คุ้มจริงไหม ประหยัดค่าเน็ตไปได้เท่าไหร่

มีคำถามที่เกิดขึ้นมาเหมือนกัน ว่าถ้าหากเราใช้ Line Mobile เพื่อ VDO Call ดู LINE TV หรือ ดู Live สดจาก LINE Today ซึ่งฟรีทั้งหมดนี่ จะสามารถประหยัดค่าเน็ตไปได้เท่าไหร่ นี่เป็นตัวเลขคร่าวๆ ที่เราลองตรวจสอบมาครับ

 • หากดู LIVE ผ่าน LINE Today สำหรับคนที่ชอบดูรายการ I Can See Your Voice หรือ The Mask Singer ความยาว 40 นาที – 60 นาที ใช้เน็ตราวๆ 800-850MB
 • หากดู LINE TV ความยาว 40 นาที ในความละเอียด 360 P จะใช้ดาต้าประมาณ 400 MB หรือเลือกดูความละเอียด HD 720 P จะใช้ดาต้าประมาณ 800 MB

สรุปง่ายๆ ในการดูรายการ 1 ตอนไม่ว่าจะเป็น LINE TV หรือ Live ผ่าน LINE Today นั้นใช้ดาต้าไปทั้งหมด 800MB นั่นหมายความว่าถ้าหากเราดูสัปดาห์ละตอน ก็สามารถประหยัดเน็ตไปได้ถึง 3.6GB เพราะ Line Mobile ให้ดูฟรีครับ

 

มีเพื่อนเยอะใช่ไหม Line Mobile ยังมีส่วนลดให้อีก

ในช่วงนี้ Line Mobile ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดค่าบริการเพิ่มอีก โดยหากเราสามารถแนะนำเพื่อนมาสมัคร Line Mobile ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มทันที 10 บาท ต่อคน โดยจะลดทั้งค่าบริการของเราและของเพื่อน ซึ่งถ้าหากชวนเพื่อนมาได้ 10 คน ก็เท่ากับลดค่าบริการไปเลย 100 บาท ทุกเดือนๆ คือถ้ายังใช้งานอยู่ก็ลดไปเลยตลอดสัญญา

อธิบายขั้นตอนมาให้ครบแล้ว รวมถึงโปรโมชั่นและคำถามที่หลายคนอยากจะรู้ ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคิดว่าถึงคราวต้องย้ายค่ายแล้วหละก็ลองกดไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เวบไซต์ของ Line Mobile เลยครับ

10 Comments

 1. y22k_1

  y22k_1 Post on October 9, 2017 at 6:45 pm

  #981852

  คิดว่าจะเปลี่ยนเคลือข่ายเป็น line mobile พอหยิบโทรศัพท์ขึ้นดู
  อ้าวลบไลน์ทิ้งนานแล้วนี่ 555

 2. c130aup

  c130aup Post on October 9, 2017 at 11:44 pm

  #981875

  ผมคงเป็นผู้โชคดี 1 ในล้านที่ย้ายค่ายเบอร์เดิมยากสุดๆ
  https://pantip.com/topic/36941240

 3. mewzira

  mewzira Post on October 10, 2017 at 12:22 am

  #981878

  ทีแรกออกมาปัดว่าไม่เกี่ยวกับ dtac สุดท้ายยอมออกข่าวว่าไม่ใช่ของไลน์แบบญี่ปุ่น เป็นการซื้อเขามา และรันบนเคลือข่าย dtac ทั้งหมด 
  โปรดีนะ แต่สัญญาณ ไม่ขอออกความเห็น รู้แต่ว่าเมื่อก่อนเขาเคยดี หลังๆ ออกโปร ออกโปรดักส์ใหม่เพื่อดึงยอดลูกค้าคืน แต่เหมือน dtac 
  ลืมทำไปอย่างที่สำคัญ คือทำให้สัญาณดีก่อนเหมือนสมัย 2.5G ก่อนเข้า 3G และเน่าที่ 4G

  ยังงัยก็เอาใจช่วยนะ ขอให้ไปได้ดี ตัวเลือกเยอะการแข่งขันเยอะ ราคาก็ย่อมถูกลง ดีต่อผู้บริโภค แต่สำคัญคือสัญญาณ ก่อนนะ dtac

 4. Avatar

  somaloga Post on October 10, 2017 at 4:40 am

  #981886

  คือ…ตั้งแต่ออก line มา สัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีอยู่ยู่แล้ว ช่วงนี้หนักข้อเลยฮะ…
  ลื่น…….ตรงไหน

 5. JPorsh

  JPorsh Post on October 10, 2017 at 8:48 am

  #981892

  ตอนแรกอยากใช้ เพราะ โทรผานไลน์อยู่บ้าง ทางบ้านชอบใช้ไลน์โทรมา แต่พอรู้ว่าเป็น dtac นี่ไม่สมัครเลย พอ ๆ ๆ ไม่มั่นใจอะ

 6. Avatar

  fantom2009 Post on October 10, 2017 at 9:48 am

  #981901

  ย้ายค่ายมาจาก DTAC
  ทำเรื่องย้าย 2 รอบ  เพราะรอบแรก โดนปฏิเสธจาก DTAC ข้อหา PIN CODE  หมดอายุ (ทั้งๆที่ pin code อายุ 24 ชม แต่ผมย้ายเสร็จภายใน 30 นาที)
  รอบที่ 2 จึงจะย้ายได้ 
  จ่ายเงินให้ LINE MOBILE 2 ครั้ง แต่หลังจากย้ายค่ายเสร็จ ก็ได้เงินคืนในส่วนที่จ่ายไปรอบแรก โดยเงิน LINE MOBILE โอนคืนเข้าบัตรเครดิตที่ใช้ชำระเงิน

  ปัญหาที่ชัดเจน (หลังจากย้าย จาก DTAC มา LINE MOBILE) ที่เจอคือ โทรออกไม่ได้ บางครั้งกดไป 5 รอบยังไม่ได้ แต่พอใช้ อีกหมายเลข (ค่ายอื่น) โทรไปเบอร์เดียวกันโทรได้ปกติ ปัญหานี้ไม่เคยมี ตอนใช้ DTAC (ในพื่นที่เดียวกัน)

  • c130aup

   c130aup Post on October 10, 2017 at 9:55 pm

   #981948

   แปลกดีทั้งๆ ที่ DTAC กับ LINE Mobile น่าจะใช้เสาต้นเดียวกัน แจ้ง cc ตรวจสอบรึยังครับ

 7. Avatar

  OmniZ Post on October 10, 2017 at 10:31 am

  #981910

  ตจว.แค่ในอำเภอยังต้องเดินหาสัญญาณ

 8. Avatar

  tonana Post on October 10, 2017 at 11:33 pm

  #981951

  ผมเบอร์เบอร์ใหม่ลองใช้แล้วครับได้ประมาณสัปดาห์นึง
  สมัครไปแล้ว ส่งซิมประมาณ 3 วัน (ส่งทาง kerry)
  ใช้แล้วก็โอเคนะครับ รวมๆก็ที่ไหนมีสัญญาณดีแทคก็ได้หมด
   แต่ใช้ความเร็วคงที่ที่ 256 เหมือนจะวิ่งไม่ถึง และช้ช้ามากอืดเป็นเรือเกลือเลย

 9. c130aup

  c130aup Post on October 11, 2017 at 5:12 am

  #981960

  ใครใช้อยู่ช่วยทดสอบความเร็วสูงสุด และความเร็ว 256 kbps ให้ด้วยครับว่าได้ความเร็วเท่าไหร่? (Download/Upload)

Leave a Reply

To Top