fbpx
News

LINE หมอพร้อมอัปเดทใหม่ เข้าถึงบริการสุขภาพได้ง่ายขึ้น พร้อมช่องทางการนัดหมายแพทย์แบบครบวงจร

LINE หมอพร้อมอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ ให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลและบริการด้านสุขภาพ ได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา สามารถทำได้ทั้งการนัดหมายแพทย์จากโรงพยาบาลของรัฐ ,แจ้งเตือนนัดหมาย ข่าวสารสุขภาพ รวมไปถึงฟีเจอร์รองรับการใช้งานหลายบุคคลใน 1 บัญชีไลน์ที่จะมาช่วยดูแลสุขภาพให้สมาชิกในครอบครัวเราได้อย่างดี

ก่อนหน้านี้เราคงเคยใช้งานแอปหมอพร้อมกันมาแล้ว เป็นแอปที่คนไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพของตนเอง ภายหลังการเข้ารับบริการตรวจรักษาจากหน่วยบริการสุขภาพทั้งภาครัฐ และเอกชน ในการแลกเปลี่ยนข้อมูล หรือวิเคราะห์การดูแลสุขภาพได้ โดยล่าสุดได้มีการ อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ให้ ‘LINE หมอพร้อม’ เป็นรูปแบบ LINE Official Account สามารถเข้าถึงข้อมูลและบริการด้านสุขภาพ ได้โดยตรง ทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม มีด้วยกันหลัก ๆ 3 ฟีเจอร์ใหม่

LINE หมอพร้อม

(1)    พร้อม’ เป็นช่องทางการนัดหมายแพทย์จากโรงพยาบาลของรัฐ อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ ไม่ต้องเดินทางให้วุ่นวาย แค่เข้ามาใน LINE หมอพร้อม ก็สามารถเลือกรายชื่อแพทย์ที่ต้องการจากหน่วยงานหรือรพ. รัฐที่เข้าร่วมได้ พร้อมให้เรากดจองนัดหมายได้ทันที (*ฟีเจอร์นี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ พร้อมเปิดให้บริการบน LINE หมอพร้อม เร็วๆ นี้*)

(2)    พร้อม แจ้งเตือนนัดหมาย ข่าวสารสุขภาพ ข้อมูลประชาสัมพันธ์ควรรู้ ที่คัดสรรส่งตรงถึงมือแบบ 1:1 ผ่าน LINE ได้ตรงใจ ไม่ว่าจะนัดหมายโรงพยาบาลรัฐแห่งไหน ไม่มีพลาดนัด! พร้อมอัปเดตวันเปิดปิดหน่วยงาน สถานพยาบาลให้คุณรับรู้ได้ทันท่วงที

(3)    พร้อม’ ช่วยดูแลสุขภาพให้สมาชิกในครอบครัวคุณได้ ด้วยฟีเจอร์รองรับการใช้งานหลายบุคคลใน 1 บัญชีไลน์ เพียงกรอกข้อมูลสมาชิกในครอบครัว ก็สามารถเข้าดูข้อมูลสุขภาพเบื้องต้นแทนกันได้ อำนวยความสะดวกให้สมาชิกในครอบครัวที่อาจเป็นผู้สูงอายุหรือเด็กเล็กที่ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือไม่สะดวกใช้งานแอปฯ ด้วยตัวเอง

ทำให้ทุกคนตรวจสอบข้อมูลผลการตรวจ ผลวินิจฉัย ผลการฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปจนถึงออกใบรับรองสุขภาพ/ใบรับรองแพทย์ดิจิทัล เอกสารรับรองโควิดหรือ Digital Health Pass สำหรับเดินทางทั้งในและต่างประเทศได้ครบครัน สามารถขอดาวน์โหลดและแชร์ผ่าน LINE ได้ทันที เรียกว่าสะดวกมาก

ถ้าคนไหนอยากลองใช้งาน “LINE หมอพร้อม”สามารถแสกน  QR Code หรือแอด LINE ได้ทันที แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากใช้ในรูปแบบแอปเราก็มีการแนะนำการใช้งานมาให้

 

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save