fbpx
News

LINE เปิดตัว LINE Shopping, LINEMAN Grocery และ LINE Melody 3 บริการใหม่ที่จะเข้ามาช่วยให้ชีวิตใครหลายๆ คนสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้แอปพลิเคชัน LINE ได้ถือว่าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะพูดว่าสำคัญพอๆ กับปัจจัย 4 ก็สามารถทำได้แบบไม่เคอะเขินเท่าไหร่ เนื่องจากเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือแม้กระทั่งครอบครัว ก็ต่างมีไลน์กลุ่มกันหมดแล้ว วันนี้เอง LINE ได้เปิดตัวบริการใหม่หลักๆ ทั้งหมด 3 อันด้วยกันก็คือ LINE Shopping, LINE Melody และ LINEMAN Grocery ว่าแต่จะมีอะไรพิเศษ ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

LINE Shopping รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว 

บริการช็อปปิ้งออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวอย่าง LINE Shopping โดย LINE ได้ไปจับมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ดังๆ หลายแบรนด์เลย อาทิเช่น Lazada, Shopee, TRUE Shopping ฯลฯ เรียกได้ว่าร้านค้าชั้นนำในประเทศไทย แทบจะมารวมอยู่ในนี้หมดแล้ว ถ้าหาจากที่นี้ไม่เจอ ก็น่าจะหาจากที่อื่นไม่เจอแล้วเหมือนกัน

ความพิเศษของ LINE Shopping ก็คือจะมีโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย สามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาได้ภายในแอปเลย เพื่อที่จะให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อของที่มีคุณภาพในราคาที่ถูกที่สุด อีกทั้งยังมีระบบคะแนนสะสมหรือ LINE Points back อีกด้วย Point ตรงนี้ ผู้ใช้งานสามารถนำไปแลกซื้อสติกเกอร์ได้อีกที นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Wish List Notification ที่จะทำให้ลูกค้าเลือกใส่สินค้าที่มีความประสงค์จะซื้อไว้แต่ยังไม่โอเคกับราคาเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อสินค้าตัวดังกล่าวนั้นมีการลดลงหรือจัดโปรเมื่อไหร่ ทางระบบก็จะส่งการแจ้งเตือนมาให้ทันทีเลย

LINEMAN ตั้งเป้าเข้าถึงหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศไทย ภายในปี 2020 

น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีแล้วสำหรับบริการอีกหนึ่งตัวของ LINE อย่าง LINEMAN ซึ่งวันนี้เอง พวกเขาก็ได้ออกมาประกาศว่ามีแผนการขยายธุรกิจการให้บริการให้ครอบคลุมพื้นที่หัวเมืองใหญ่ๆ ของประเทศไทย ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดย LINEMAN ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับยักษ์ใหญ่อย่าง Wongnai และ Lalamove เพื่อที่จะได้มาซึ่งการบริการที่ดียิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าต่อไป

ซึ่งตรงนี้เองทางผู้บริหารระดับสูงของบริษัทก็ได้ถือโอกาสเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดอย่าง LINEMAN Grocery ที่น่าจะตอบโจทย์มากๆ สำหรับเหล่าพ่อบ้านใจกล้า (หรือจะแม่บ้านก็ได้) ที่ไม่อยากเสียเวลากว่าหลายนาทีหรือชั่วโมงไปกับรถติดอันแสนสาหัสบนท้องถนน การมาของบริการนี้จะสามารถทำให้ผู้ใช้งานสั่ง LINEMAN ไปซื้อผัก ผลไม้ หรือเครื่องครัวต่างๆ ในซูเปอร์มาร์เก๊ตได้แล้ว

นอกจากนี้ยังมีอีกเซอร์ไพรส์นึงก็คือ.. ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะปฏิเสธการรับถุงพลาสติกได้แล้วหากเลือกใช้บริการ LINEMAN โดยจะมีร้านค้าต่างๆ เช่น Pizza Hut, Sizzler, Burger King, The Mall ฯลฯ จับมือร่วมกันในแคมเปญครั้งนี้ ในอนาคตคาดว่าน่าจะมีอีกหลายบริษัทเข้าร่วมแคมเปญรักโลกครั้งนี้

ย้อนความหลังกับบริการเสียงรอสาย LINE Melody 

ในช่วงประมาณ 10 – 15 ปีที่ผ่านมา หากโทรหาใครแล้วเขาคนนั้นมีเสียงรอสายเป็นเพลงฮิตๆ นี่จะถูกมองว่าจ๊าบหรือเท่ไม่ใช่น้อยเลยล่ะ ซึ่งก็น่าแปลกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไมทุกวันนี้เทรนด์ดังกล่าวได้ล้มหายตายจากเราไปแล้ว โทรหาใครแต่ละทีก็ได้ยินแต่เสียงตี๊ดๆ หรือไม่ก็ตู๊ดๆๆๆ แทน แต่ล่าสุด LINE ก็กำลังนำเทรนด์นั้นกลับมาแล้วกับบริการใหม่อย่าง LINE Melody โดยผู้ใช้สามารถเลือกเพลงโปรดตั้งเป็นเสียงรอสาย หรือจะเป็นเสียงเรียกเข้าเลยก็ได้ ได้ฤกษ์เปิดให้บริการเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

ในส่วนของค่าบริการอันนี้ทางผู้บริหารเขาขออุบไว้ก่อนนะ เห็นบอกว่าจะไปจับมือร่วมกับบริษัทชื่อดังด้วย ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นใคร แล้วจะมีค่าบริการหรือเปล่า

Leave a Reply

To Top