อีกหนึ่งตัวเลือกแอพพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่มาอีกแล้วจ้าา ก่อนหน้านี้ Line man ได้การแถลงข่าวเปิดตัว Line Taxi ไปเมื่อสิ้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมาถึงวันนี้ก็สามารถเรียกใช้บริการไลน์แท็กซี่ ในเวอร์ชั่นทดลองได้แล้วนะ แต่ว่ายังจำกัดพื้นที่อยู่ และ เป็นการเปิดแบบทดลองให้บริการเท่านั้น! มาดูกันว่าจะเป็นยังไง

อัพเดท! ใส่โค้ด DROIDSANS (ตัวใหญ่หมด) ลด 100 บาทด้วย

เกริ่นต้นเรื่องว่าด้วย เรานี่คือขาประจำแอพพลิเคชั่น Line Man ทั้งส่งไปรษณีย์ และ สั่งอาหาร แทบจะเรียกใช้บริการทุกสัปดาห์ แต่เมื่ออาทิตยที่ก่อน ตอนเปิดแอพฯใช้บริการปกตินี่แหละ มีแจ้งเตือนหน้าแอพฯมาว่า Line Taxi เปิดให้บริการแล้ว วันนี้ก็เลยอยากจะลองซักหน่อย ว่าจะเป็นยังไง แถมเค้ายังมี Code ลดราคาสำหรับการนั่งครั้งแรกด้วย 100 บาท มันดีตรงนี้นี่แหละ มาลองดูกันเลยดีกว่า

พอเข้าแอพฯ Line Man ก็จะเจอกับโปรโมชั่นก่อนเลย สำหรับผู้ใช้ Lina Taxi ครั้งแรก แค่ใส่ Code : taxifirst100 ก็ลดราคาไปเลย 100 บาท กดเข้าเรียกรถได้จาก icon เรียกรถแท็กซี่ ได้เลยค่ะ และ ในส่วนขั้นตอนการเรียกรถก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน หากเคยใช่บริการเรียกรถผ่านแอพฯต่างๆมาแล้ว ก็ใช้งานได้อย่างสบายๆค่ะ เลือกจุดรับ จุดส่ง เลือกการจ่ายเงิน(ยังเลือกได้แค่เงินสด) แต่ตรงนี้จะมีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยตรงที่ ช่วงทดลองเปิดให้บริการนั้น จะยังจำกัดพื้นที่อยู่บ้างค่ะ สามารถดูได้จาก การแจ้งเตือนที่ด้านล่างของหน้าแอพ ตามรูปนี้เลย

ตอนใช้บริการได้คุยกับคนขับรถยาวๆ จากต้นทางจนถึงที่หมาย พี่คนขับบอกว่า Line Taxi ใช้ Map ของ Google ตำแหน่งส่วนใหญ่จะแม่นยำมากกกก (ตอนกดเรียกยังไงก็ลองเช็คจุดรับ ส่ง ให้ดีกันอีกทีนะ เพราะตอนเราเรียกมันก็ปักหมุดไม่ตรงอะ เคลื่อนนิดหน่อย กลายเป็นคนละฝั่งถนน)

Line Taxi จะดีกว่าเจ้าอื่นตรงไหน ?

จริงๆยังตอบอะไรไม่ได้เต็มที่เพราะ เค้ายังไม่เปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบ แต่ว่า จากที่โดนที่คนขับสปอยล์มาให้ฟังแล้วก็รู้สึกว่า ไลน์เค้าไม่ได้มาเล่นๆ มาเพื่อผู้บริโภคที่แท้ทรู เพราะเหมือนว่าทางฝั่งไลน์เองก็มีการโค้ชฝั่งคนขับมาเป็นอย่างดี แถมพี่คนขับคันที่เรานั่งยังบอกอีกว่า เค้ามีกลุ่มไลน์ที่มีเจ้าหน้าที่ไว้คอยซัพพอร์ต ให้ความช่วยเหลือเต็มที่ เต็มใจโทรมาพูดคุย โค้ชงานกันแบบสายต่อสายกันเลยทีเดียว ยังไงก็มารอดูกันว่าถ้าเปิดใช้บริการแบบเต็มตัว เต็มรูปแบบ เต็มหลายๆพื้นที่แล้วจะเป็นยังไง จะมีทีมคอยซัพพอร์ตจริงๆจังๆ ทั้งทางฝั่งคนขับ และ ผู้โดยสาร อย่างที่พี่คนขับว่ารึเปล่า ต้องรอดูเลยค่ะ 😀

 

สรุป ที่ใช้มา 1 ครั้งถ้วน คือปกติ ไม่มีปัญหาอะไร ติดแค่ตรงที่รถอาจจะยังเรียกยาก รอนานไปซักหน่อยในบางพื้นที่ (คิดว่าโซนเมืองน่าจะเรียกง่ายกว่า เช่นแถวสยามนะจ้าา) แล้วก็เหมือนว่าตอนนี้จะมีรถวิ่งอยู่ประมาณ 600 กว่าคันได้ อ้อออ อีกอย่าง ถ้าไม่มีเงินสด คนขับบางคัน เข้ามีให้จ่ายผ่าน QR Code ที่ไลน์ ทำไว้ให้โดยตรงเลยด้วยนะ จริงๆเมื่อวานกะจะลอง แต่ว่าใช้โค้ดลด 100 บาท แล้วไม่ต้องจ่ายเลย คือดีสุดๆ 55555 ยังไงครลองแล้ว มาแชร์กันได้ คนอื่นอาจจะพบเจอปัญหาที่เราจะไม่เจอ อยากอ่าน มาเม้นท์เลย <3