fbpx
PR News

Linksys เปิดตัว E9450 WiFi 6 EasyMesh Router AX5400 พร้อมจัดราคาพิเศษเพียง 4,790 บาท

ถ้าพูดถึงเราเตอร์หรืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คต่าง ๆ Linksys ถือเป็นแบรนด์ชั้นมักมีสินค้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล้ำๆ มาใหม่เสมอ ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวเราเตอร์ WiFi 6 ที่มีเทคโนโลยี EasyMesh ตัวแรกของแบรนด์ในรุ่น E9450 WiFi 6 EasyMesh Router (AX5400) เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถใช้เราเตอร์สเปคสูงในราคาเข้าถึงได้

EasyMesh คืออะไร ?

EasyMesh คือ ซอฟต์แวร์ที่จะเปลี่ยนเราเตอร์ธรรมดาให้เป็น Mesh WiFi ซึ่งจะเป็นมาตรฐานใหม่ที่ทางแบรนด์ผู้ผลิตเราเตอร์เลือกใช้ ทำให้เราไม่จำเป็นต้องใช้ Mesh รุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกันในการเชื่อมต่อขยายสัญญาณอีกต่อไป เพียงแค่ใช้รุ่นที่รองรับมาตรฐาน EasyMesh ก็จะสามารถเชื่อมต่อหากันได้หมดนั่นเอง

แน่นอนว่าเทคโนโลยี WiFi 6 ในปัจจุบันถือว่าเป็นมาตรฐานใหม่ที่มีความเร็วสูงกว่าเดิม 4 เท่า ทำให้การที่เราจะใช้อุปกรณ์ให้ได้ความเร็วสูงสุด เสถียรที่สุด จำเป็นต้องมีตัวปล่อยสัญญาณที่ดี และที่สำคัญต้องติดตั้งใช้งานง่าย ไม่ต้องมีชื่อ WiFi ซ้ำกันยุ่งยาก เจ้า EasyMesh จึงออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาตรงนี้

สเปค Linksys E9450 WiFi 6 EasyMesh AX5400

ข้อกำหนดทางเทคนิครายละเอียด
ความเร็ว Wi-FiDual Band AX5400 (4800 Mbps บนคลื่น 5GHz + 600Mbps บนคลื่น 2.4GHz)
ขนาดผลิตภัณฑ์ ความยาว – 15.6 ซม       

 กว้าง – 6 ซม       

 ส่วนสูง – 22 ซม       

AX5400 Dual Band เสาอากาศภายใน 4 เสา       

 MU-MIMO       

 เทคโนโลยี OFDMA       

 รองรับคลื่น 2.4GHz       

 รองรับคลื่น 5GHz       

 พอร์ต USB3.0       

การประมวลผลและหน่วยความจำ โปรเซสเซอร์ Tri-Core 1.5GHz       

 แฟลช 256MB และ RAM 512MB       

การเชื่อมต่อ WAN และ LAN

 

 พอร์ต 5 Gigabit Ethernet:       

  • 1x WAN 
  • 4x LAN 
ความปลอดภัย WPA2 ส่วนบุคคล       

 WPA3 ส่วนบุคคล       

 WPA2 / WPA3 โหมดผสมส่วนบุคคล       

จุดเด่น Linksys E9450 WiFi 6 EasyMesh AX5400

Linksys E9450 WiFi 6 EasyMesh (AX5400) ออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้อินเทอร์เน็ตเดิมที่มีอยู่ใช้งานได้ดีมากขึ้น ครอบคลุมมากขึ้น โดยรุ่นนี้จะมีการทำงานแบบ Dual Band WiFi 6 ถือว่าเป็นรุ่นสเปคสูงสุดและล่าสุดของ Linksys ภายใต้กลุ่มเราเตอร์ E-Series โดยสามารถงานครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 2,500 ตารางฟุต ความเร็วสูงสุด 5.4Gbps อีกทั้งยังสามารถรองรับอุปกรณ์ได้มากกว่า 40 เครื่อง

  • มีเทคโนโลยี OFDMA – ช่วยทำให้ WiFi มีประสิทธิภาพมากขึ้น รับ-ส่งข้อมูลอุปกรณ์ได้มากขึ้น ช่วยให้รองรับการใช้อุปกรณ์พร้อมกันได้มากขึ้นอีกด้วย
  • Target Wake Time – อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเพิ่มขึ้น 7 เท่าด้วย Target Wake Time (TWT) ที่ช่วยลดสัญญาณรบกวนเครือข่ายทำให้อุปกรณ์อยู่ในโหมดสลีปได้นานขึ้น
  • CPU ประสิทธิภาพสูง 1.5 GHz – ใช้เป็นแบบสามคอร์ความเร็ว 1.5 GHz ทรงพลัง รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและไร้สาย
  • รองรับช่องสัญญาณ 160 MHz – ทำให้สามารถใช้ WiFi ได้ความเร็วมากกว่า 1Gbps สำหรับการสตรีมและดาวน์โหลดไปยังอุปกรณ์ที่รองรับแบนด์วิดท์ 160MHz       
  • 4×4 MU-MIMO – 4×4 WiFi 5GHz พร้อม Downlink / Uplink MU-MIMO รองรับการดาวน์โหลดและอัปโหลดบนอุปกรณ์ 4 เครื่องพร้อมกัน (เหมาะสำหรับการใช้งานที่หนักหน่วง เช่นการอัปโหลดรูปภาพโซเชียลมีเดีย สตรีมมิ่งแบบสด หรือวิดีโอบล็อกเกมออนไลน์ ฯลฯ)       
  • การตั้งค่าบนเบราว์เซอร์ที่เรียบง่ายและใช้งานสะดวก – ติดตั้งง่ายด้วยการติดตั้งบนเบราว์เซอร์ทำให้สามารถติดตั้งเราเตอร์ได้ด้วยตนเองโดยใช้ iPad แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน พีซีหรือแล็ปท็อป คำแนะนำบนหน้าจอจะแนะนำวิธีการติดตั้งอย่างง่ายไม่ซับซ้อน

สำหรับใครที่สนใจ Linksys E9450 WiFi 6 EasyMesh Router AX5400 ตอนนี้ก็ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พิเศษในช่วงเปิดตัวลดราคาเหลือเพียง 4,790 บาท จากราคาปกติ 6,290 บาท โดยสามารถสั่งซื้อและสอบถามข้อมูลได้ที่ตัวแทนจำหน่ายลิงค์ซิส อาทิ Banana, JIB, Advice, IT City, Lazada, Shopee และตัวแทนจำหน่ายไอทีชั้นนำทั่วประเทศกันได้เลยครับ

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top