fbpx
Advertorial

Lords Mobile เกมสร้างอาณาจักรที่ผสมผสานระหว่าง เกมวางแผน และ ตะลุยดันเจี้ยน ได้อย่างสุดมัน

Lords Mobile เกมใหม่ของค่าย IGG ที่ผสมผสานกันระหว่าง รูปแบบการเล่น 2 แบบในหนึ่งเดียว ทั้งการวางแผนการรบ (Strategy) และ การผจญภัยตะลุยดันเจี้ยน (Action RPG) โดยตอนนี้ได้เปิดให้ดาวน์โหลดมาสนุกกันแล้ว แถมยังสามารภเปิดเล่นเวอร์ชั่นภาษาไทยให้ผู้เล่นคนไทยได้เล่นกันอย่างเต็มที่อีกด้วย

Lords Mobile เกมใหม่ของค่าย IGG ที่ผสมผสานกันระหว่าง รูปแบบการเล่น 2 แบบในหนึ่งเดียว ทั้งการวางแผนการรบ (Strategy) และ การผจญภัยตะลุยดันเจี้ยน (Action RPG) โดยตอนนี้ได้เปิดให้ดาวน์โหลดมาสนุกกันแล้ว แถมยังสามารภเปิดเล่นเวอร์ชั่นภาษาไทยให้ผู้เล่นคนไทยได้เล่นกันอย่างเต็มที่อีกด้วย

ระบบการเล่นหลักของ Lords Mobile ก็คือ การสร้างอาณาจักรและกองทัพของเราให้แข็งแกร่ง โดยเราสามารถที่จะบริหารกับทรัพยากรต่างๆ รวมไปถึงการเก็บเลเวลของฮีโร่ และการสร้างไอเทมเพื่อทำให้ฮีโร่ของเรามีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อที่จะไปต่อสู้กับอาณาจักรอื่นๆ เพื่อชิงทรัพยากร แถมยังสามารถที่จับฮีโร่ของอีกฝ่ายมาเรียกค่าไถ่ หรือจะประหารทิ้งก็ยังได้

Lords Mobile เป็นเกมที่นำระบบการเล่น 2 แบบมารวมในเกมเดียว แต่ว่าไม่ใช่เป็นการเล่นทั้ง 2 แบบในเวลาเดียวกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกการต่อสู้แบบ การวางแผนการรบ (Strategy) หรือ การผจญภัยตะลุยดันเจี้ยน (Action RPG)

การวางแผนการรบ (Strategy) – การเล่นแบบการวางแผนการรบนั้นก็คือ การที่เราต้องสร้างกองกำลังจากทรัพยากรที่เราสร้างมา และก็ต้องนำไปสร้างกองทัพ ซึ่งก็จะมี ทหารราบ, พลธนู, ทหารม้า และ เครื่องยิงธนู โดยเราสามารถที่จะไปสอดแนมคู่ต่อสู้ก่อนได้ว่ามีจุดอ่อนและจุดแข็งอยู่ตรงไหน ก่อนที่จะทำการนำกองทัพของเราไปสู้รบ

ถ้าหากว่าเราชนะการต่อสู้ เราสามารถที่จะจับแม่ทัพของศัตรูมาคุมขังเพื่อเรียกค่าไถ่ได้ และเรายังสามารถตั้งค่าหัวให้กับคนที่จับมาได้อีกด้วย (สำหรับปราสาทเลเวล 10 ขึ้นไป) หรือตจะประหารแม่ทัพไปเลยก็ได้ (สำหรับปราสาทเลเวล 17 ขึ้นไป)

ระบบกิลด์ – บางครั้งในการต่อสู้นั้นเราไม่สามาารถที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้เพียงตัวคนเดียวได้ แต่ด้วยระบบกิลด์ในเกม Lords Mobile ทำให้เราสามารถที่จะเข้าร่วมกับคนอื่น เพื่อขยายฐานอำนาจในการยึดครองอาณาจักรให้กว้างขึ้น โดยเราสามารถที่จะช่วยกันสร้างสิ่งก่อสร้าง หรือ ส่งกองทัพไปช่วยกันรบได้

ฮีโร่ – ตัวเกม Lords Mobile นั้นมีฮีโร่ให้เราได้สะสมและใช้งานกว่า 20 ตัว โดยแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป ซึ่งฮีโร่นั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามคุณลักษณะ Str (พลังป้องกัน/เลือด), Agi (พลังโจมตี) และ Int (พลังเวทย์) การยกกองทัพไปสู้รบแต่ละครั้งเราสามารถที่จะสอดแนมไปก่อนได้ว่าอีกฝ่ายนั้นมีจุดอ่อนที่อะไร แล้วเราจึงเลือกใช้ฮีโร่ที่เหมาะสมกับการต่อสู้นั้นไปนำทัพ ทำให้เรามีสิทธิ์ที่จะชนะมากขึ้นครับ

การผจญภัยตะลุยดันเจี้ยน (Action RPG) – การต่อสู้อีกแบบนึงคือการตะลุยดันเจี้ยนแบบ ด่านฮีโร่ (Hero Stages) โดยจะเป็นการนำฮีโร่ของเราไปต่อสู้แบบ Action RPG สำหรับฮีโร่เพื่อเพิ่มเลเวลให้กับฮีโร่และหาอุปกรณ์มาสวมใส่ให้กับฮีโร่ของเรา และยังสามาถหาเหรียญตราฮีโร่เพื่อนำมาสร้างฮีโร่ตัวใหม่ได้อีกด้วย

โดยการเล่นจะมีอยู่ 2 ระดับ ปกติ (ใช้ 6 STA) และ ยาก (ใช้ 12 STA) การเล่นระดับปกติสามารถเข้าไปเล่นกี่ครั้งก็ได้ต่อวัน แต่ว่าระดับยากนั้นถูกจำกัดไว้ที่ 4 ครั้งต่อวัน และยังมีการให้คะแนนเป็นดาว สูงสุด 3 ดาว

อุปกรณ์สวมใส่ (Relic) – เกม Lords Mobile นั้นเป็นเกมที่ค่อนข้างมีแผนที่เปิดกว้าง ซึ่งเราสามารถที่จะหาวัตถุจากพื้นที่ต่างๆ มาสร้างเป็นอุปกรณ์สวมใส่ให้กับฮีโร่แม่ทัพเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง

ความสามารพิเศษของผู้เล่น (Talent) – นอกจากนี้ที่จะสามารถสวมใส่อุปกรณ์เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับฮีโร่แม่ทัพของเราแล้ว Lords Mobile ก็ยังมีระบบความสามารพิเศษของงผู้เล่น ซึ่งจะส่งผลไปถึงกองกำลังทั้งหมด ไม่ใช่แค่ฮีโร่แม่ทัพเพียงอย่างเดียว โดยเราสามารถที่จะเลือกอัพเกรดได้หลายความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีหรือป้องกันของเหล่าทหารราบ หรือจะเพิ่มอัตราในการผลิตทรัพยากรก็ได้

ระบบ Colosseum – เป็นระบบการต่อสู้ PvP กับผู้เล่นทั่วโลก โดยการที่จะเปิดโหมดนี้ได้ ปราสาทของเราจะต้องมีเลเวล 10 เสียก่อน และถ้าหากว่าฝีมือถึงขั้นก็สามารถไต่อันดับขึ้นไปเพื่อรับ Gems ฟรีได้อีกด้วย

ถ้าหากว่าใครได้เริ่มลองเล่น Lords Mobile แล้วละก็ สามารถแลกรับ หิน จำนวน 10,000 อัน โดยเข้าไปที่เว็บ http://lordsmobile.igg.com/event/th/cdkey/ และทำการใส่ไอเทมโค้ด BTMTTB6S ได้เลยครับ

นอกจากนี้ภายในแฟนเพจ Lords Mobile ก็ยังมีกิจกรรมแจก iPhone SE อีกด้วย แค่ดาวน์โหลดเกม Lords Mobile แล้วร่วมสนุกกับกิจกรรมหน้าแฟนเพจ แล้วก็รอลุ้นรับ iPhone SE และของรางวัลอื่นๆ สามารถดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ Facebook Lords Mobile Thailand ได้เลยครับ

ความมันแบบ 2-in-1 กับเกมแนวสร้างอาณาจักรรวบรวมกองทัพเพื่อบุกตีคู่ต่อสู้พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้ว สามารถดาวน์โหลด Lords Mobile ได้แล้วทั้งใน App Store และ Play Store ครับ

:: ดาวน์โหลดเกม Lords Mobile ::

    

   

Leave a Reply

To Top