fbpx
News

Moment เลนส์เสริม Made for Google ทำให้กล้องของ Pixel 2 ที่ดีอยู่แล้วแจ่มขึ้นไปอีก

Google ได้เปิดตัวแบรนด์ที่เข้าร่วมการผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือ Made for Google ไปในงานเปิดตัว Pixel 2 เมื่อเดือนที่แล้ว โดย 1 ในนั้นก็มีเลนส์เสริมสำหรับ Pixel 2 จากแบรนด์ Moment อยู่ด้วย และจากรีวิวการใช้งานของเว็บไซท์ 9to5Google ก็ได้ผลออกมาว่าเลนส์ Moment เป็นอุปกรณ์ที่จะทำให้กล้องของ Pixel 2 ที่เทพอยู่แล้ว ยิ่งเทพขึ้นไปอีก

เลนส์เสริม Moment เป็นเลนส์ที่ต้องใช้งานคู่กับเคสเฉพาะของมันเอง เพราะตัวเลนส์จะเป็นเกลียวหมุนเข้ากับเคส ไม่ได้เป็นคลิปหนีบเหมือนกับเลนส์เสริมทั่วไปในตลาด ทำให้ไม่ต้องจัดมุมเลนส์ให้ตรงกล้อง และเลนส์ไม่เคลื่อนด้วย สำหรับตัวเคสจะเป็นเคสสีเทาเข้ม มี 2 แบบให้เลือก โดยแบบแรกมีวัสดุเป็น TPU + ผ้าใบ และแบบที่สองเป็น TPU + ไม้

เลนส์ที่ 9to5Google ใช้รีวิวจะเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide) ขนาด 18 มม. ที่สามารถเพิ่มระยะของมุมมองที่กล้องจะสามารถเก็บภาพได้ และสามารถใช้กับการถ่ายวิดีโอได้ดีอีกด้วย เพราะระบบ Stabilizer ของ Pixel 2 จะทำการ Crop ภาพ ทำให้มุมมองของวิดีโอแคบลง แต่เมื่อใส่เลนส์นี้เข้าไปก็จะทำให้วิดีโอมีมุมมองที่กว้างขึ้น แต่ยังคงลดการสั่นสะเทือนได้ดีเหมือนเดิม

จากที่เว็บไซท์ 9to5Google ได้ใช้งานเลนส์นี้ ก็พบว่ามันให้มุมมองภาพที่ดีขึ้นแต่ไม่ได้ลดคุณภาพของภาพถ่ายลงไปเลย ภาพที่ได้ยังคงมีความคมชัด มีแสงสีที่สดใสไม่เพี้ยนไปจากเดิม เพราะเลนส์ของ Moment นั้นเป็นเลนส์คุณภาพสูง และแน่นอนว่าราคาก็ค่อนข้างแรงเช่นกัน โดยตัวเคสจะอยู่ที่ 29 ดอลลาร์ (ประมาณ 960 บาท) ส่วนเลนส์อื่นๆ จะมีราคาประมาณ 100 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,300 บาท) ในเว็บไซท์ Google Store ตอนนี้ จะขายเป็นชุดเคส + เลนส์กว้าง ราคา 129 ดอลลาร์ (ประมาณ 4,271 บาท) และจะมีเลนส์อื่นๆให้ซื้อไปใช้กันได้อีกในอนาคต

 

ที่มา : 9to5google

1 Comment

  1. ps000000 Post on November 3, 2017 at 11:12 pm

    #983342

    เครื่องยังหาไม่ค่อยจะได้ ราคานี้ไม่มีประกันในไทย ถึงจะเคยใช้เครื่องหิ้วมาตลอดก็ยังหวั่นใจ ของราคาค่อนข้างสูง

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save