ใครที่อยากแดนซ์ อยากเต้นแบบพริ้วๆ แต่แข้งขามันไม่คล่องแคล่ว เคลื่อนไหวไปตามที่คิดไว้ (หรือพูดง่ายๆ คือเต้นไม่เป็น) แล้วอยากจะมีคลิปเต้นเอาไว้ดูเล่นๆ วันนี้เราก็มีแอปสนุกๆ อย่าง Jiggy มาแนะนำกันครับ โดยแอปดังกล่าวจะสามารถเปลี่ยนให้ภาพถ่ายแบบเต็มตัวธรรมดาๆ ออกมาขยับแข้งขยับขาออกสเต็ปกันได้แบบพริ้วสุดๆ ในไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

Play video

แอป Jiggy สามารถเปลี่ยนให้ภาพถ่ายเต็มตัวธรรมดาๆ สามารถกลายเป็นคลิปเต้นสั้นๆ ได้ ด้วยการใช้ระบบ AI ที่คล้ายๆ กับเทคโนโลยี Deep Fake ในการแยกภาพของรูปร่างคนออกมาจากพื้นหลังได้แบบค่อนข้างเนียน แถมยังมีการแต่งพื้นหลังให้เนียนเรียบได้หลังจากที่ดึงภาพตัวคนออกมาแล้ว ทำให้ภาพไม่แหว่ง แถมการใช้งานก็ง่ายสุดๆ แค่ถ่ายภาพคนที่ต้องการแบบเต็มตัว หรือจะใช้ภาพที่มีอยู่แล้วก็ได้ครับ

Play video

เมื่อเปิดแอป Jiggy ขึ้นมาก็จะเจอกับหน้านี้ ให้เราเลือกว่าจะใช้ภาพที่ถ่ายใหม่ก็ให้กดที่เครื่องหมายกล้องทางด้านซ้าย หรือจะใช้ภาพที่มีอยู่แล้วในเครื่องก็กดที่เครื่องหมาย Gallery ที่ด้านขวา

ภาพที่สามารถใช้งานได้จะต้องเป็นภาพที่ถ่ายแบบเต็มตัวให้เห็นหมดทั้ง หัว แขน ขา และฉากหลังควรจะเรียบๆ หน่อย คลิปที่ออกมาถึงจะดูเนียนครับ (ถึงจะไม่ได้ชัดมากก็ยังใช้ได้อยู่นะ แต่อาจจะไม่เนียนเท่าไหร่)

ภาพแบบเห็นแขน ขา หัว ชัดๆ แบบนี้จะได้คลิปค่อนข้างเนียน

เมื่อเลือกภาพได้แล้วก็ดูที่แถบด้านล่างเพื่อเลือกท่าเต้นที่ต้องการกันได้เลย โดย 3 ช่องแรกจะเป็นท่าเต้นแบบ Premium ที่จะสลับสับเปลี่ยนมาให้เลือกเล่นกันในแต่ละวัน ส่วนภาพอื่นๆ จะสามารถใช้ได้ฟรี แต่ภาพที่มีเครื่องหมายมงกุฎจะต้องสมัครสมาชิกเท่านั้นถึงจะใช้ได้

เลือกท่าเต้นจากแถบด้านล่าง

เมื่อเลือกท่าที่ต้องการได้แล้วก็กดโชะเข้าไป รอซักแป๊บนึงจน 100% ก็จะได้คลิปเต้นสั้นๆ พริ้วๆ ออกมาแล้วครับ และถ้าไม่พอใจก็สามารถเปลี่ยนท่าอื่นได้เรื่อยๆ จากนั้นเราจะกดแชร์ไปที่ IG หรือแอปอื่นๆ หรือจะกด Save ลงใน Gallery เพื่อไว้ดูเล่น หรือแชร์เองทีหลังก็ได้ (ไฟล์ MP4) โดยเวอร์ชั่นฟรีแบบนี้จะมีลายน้ำ Jiggy อยู่ที่มุมขวาล่างนะครับ

ถ้าใครไม่อยากได้ลายน้ำ, อยากได้ท่าเต้นเพิ่ม หรือไม่อยากดูโฆษณาก็ไปสมัครแบบรายเดือน เดือนละ 125 บาท, ปีละ 300 บาท หรือจะซื้อขาดเลยที่ 3,050 บาท ก็ได้ครับ (แพงใช่เล่นเลยล่ะ…)

เท่านี้เราก็มีคลิปเต้นพริ้วๆ เท่ๆ เอาไว้ส่งให้เพื่อนดูกันได้แบบฮาๆ หรือจะทำหลายคลิปแล้วมารวมกันเป็นคลิปเต้นยาว พร้อมใส่เพลงประกอบไปด้วยเลยก็ได้นะเออ!

Jiggy: Face Stickers & GIFs
Jiggy: Face Stickers & GIFs
Developer: Unknown
Price: Free