ในตอนนี้การเปลี่ยนภาพนิ่งให้เป็นภาพเคลื่อนไหวขยับได้ ดูเป็นสิ่งที่ฮิตติดกระแสกันพอสมควรเพราะเราเห็นแอปประเภทนี้มาเยอะแล้วทั้ง Mug Life, Jiggy หรือบริการ Deep Nostalgia วันนี้ทางทีมงาน DroidSans ก็จะพามารู้จักกับแอปพลิเคชั่น Avatarify : AI Face Animato‪r ที่จะเปลี่ยนภาพนิ่งเดิม ๆ ให้เป็นวีดีโอสั้น ๆ เพียงไม่กี่วินาที แถมยังสามารถเลือกปรับและขยับปากให้พูดได้ตามที่เราต้องการเลย

เปลี่ยนภาพนิ่งให้ขยับได้

 

Avatarify เป็นแอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนภาพนิ่งให้เป็นวีดีโอสั้นได้ง่าย ๆ โดยเราสามารถเลือกใช้แบบฟรีหรือจ่ายเงินเพื่อปลดล็อคฟีเจอร์ทั้งหมด ซึ่งค่าบริการของแอปนี้จะอยู่ที่ 79 บาทต่อสัปดาห์ หรือเลือกเป็นแบบรายปีที่ 1,050 บาทต่อปี ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากลองตัวเต็มก็มีแบบทดลองฟรี 7 วันให้เล่นด้วยครับ (แต่อย่าลืมไปยกเลิกด้วยล่ะ)

พอเข้าแอปมาครั้งแรก เลือกแพคเกจแล้วก็มาต่อกันที่หน้าเลือกรูป โดยสามารถเลือกรูปในสมาร์ทโฟนของเราได้ทุกรูปเลย ซึ่งตรงนี้จะเลือกเป็นรูปตัวอย่างที่ทางแอปมีให้ไว้ให้ก็ได้ เพราะมีหน้าคนดังมากมาย รวมถึงสัตว์เลี้ยงน่ารักก็ยังมากับเค้าด้วย

 

พอเลือกรูปที่ต้องการเสร็จแล้ว ก็จะข้ามไปหน้าเลือกภาพเคลื่อนไหวแบบ GIFs ที่มีให้เลือกมากกว่า 50 แบบ มีทั้งคลิปเพลงลิขสิทธิ์สั้น ๆ รวมถึงข้อความฮา ๆ แต่ถ้าไม่เลือกแบบ GIFs ก็สามารถเลือกแบบLive Mode ซึ่งจะ Sync การเคลื่อนไหวจากใบหน้าของเราเอง ให้สามารถขยับปากหรือหน้าของรูปได้ตามการเคลื่อนไหวของเราเด๊ะ ๆ นั่นเองครับ เมื่อเลือกแล้วหลังจากนั้นแอปก็จะมีการประมวลผลสักครู่

 

เมื่อประมวลผลเสร็จแล้ว ก็จะมีคลิปวีดีโอออกมาให้เลือกเซฟและแชร์กันได้ 2 แบบ คือแบบปกติ และแบบซูมเข้าไปที่หน้า โดยสามารถเลือกปิดเสียงวีดีโอได้ด้วย ซึ่งตรงนี้ถ้าเราใช้แบบฟรีก็จะไม่สามารถลบลายน้ำที่อยู่บริเวณด้านบนของคลิปได้นั่นเอง

Play video

ตัวอย่างวีดีโอที่สร้างขึ้นจากแอปพลิเคชั่น Avatarify

เบื้องต้นแอปพลิเคชั่น Avatarify จะยังมีให้เล่นแค่ในอุปกรณ์ iOS เท่านั้น สำหรับใครที่มี iPhone หรือ iPad ก็ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะครับ ส่วนใครที่ใช้ Android อยากลองเล่นดูก็ใช้แอป Mug Life ไปก่อนก็ได้ เพราะมีการทำงานคล้าย ๆ กัน แต่ยังไม่สามารถทำให้ภาพขยับปากตามต้องการได้เท่านั้น

App Review | ทำภาพหน้าคนให้เคลื่อนไหวได้ตามต้องการ ด้วยแอปสุดฮา Mug Life

แต่ก็ขอเตือนเอาไว้ว่าเล่นกันแบบสนุก ๆ กับเพื่อน หรือคนรู้จักเท่านั้นนะครับ อย่าเอาไปใช้เล่นกับหน้าคนที่เค้าอาจจะไม่ขำด้วย หรือเค้าไม่อนุญาตให้ใช้หน้าตัวเอง  แล้วยิ่งถ้าเกิดเราเอาไปโพสต์ในโซเชียลอาจจะมีปัญหาตามมาก็ได้ เพราะฉะนั้นจะทำอะไรก็ระวัง ๆ กันหน่อยนะครับ