หลังจากที่แบรนด์มือถือสายเซลฟี่พลังสูงอย่าง Meitu ได้จับมือเซ็นสัญญายาว 30 ปี กับเพื่อนร่วมชาติอย่าง Xiaomi เพื่อร่วมกันพัฒนาและแชร์เทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับมือถือไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นแรกที่ทั้ง 2 ร่วมกันพัฒนาเผยโฉมออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว

ภาพเรนเดอร์ของมือถือลูกครึ่งจากทั้ง 2 แบรนด์ อย่าง Meitu และ Xiaomi ที่หลุดออกมาคราวนี้ หลายๆ คนที่ได้เห็นปุ๊บ ก็น่าจะนึกถึงมือถือ Zenfone 6 ที่พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้วปั๊บ เพราะมันมีกล้องหลังที่สามารถพลิกกลับมาใช้ถ่ายเซลฟี่ได้เหมือนกันเด๊ะๆ เลย

Zenfone 6 ที่มีกล้องพลิกได้เหมือนกัน

แต่จะแตกต่างกันตรงที่มือถือ Meitu x Xiaomi มีกล้องถึง 3 ตัว (Zenfone 6 มี 2 ตัว) และทำให้แผงกล้องสำหรับพลิกหน้า-หลัง ใหญ่ตามขึ้นไปอีก ซึ่งแน่นอนว่าการใช้กล้องหลังพลิกกลับมาถ่ายเซลฟี่ได้แบบนี้ เพื่อที่จะพยายามทำให้พื้นที่ขอบจอลดลงนั่นเอง

ตรงขอบเครื่องทางด้านซ้ายก็จะมีปุ่มปรับเสียงและปุ่ม Power อยู่ฝั่งเดียวกัน ส่วนฝาหลังเป็นสีมุกออกชมพูๆ มุ้งมิ้งๆ ชวนให้นึกถึง Unicorn ยังไงไม่รู้.. ก็น่าจะเป็นสไตล์ของ Meitu เค้านี่แหละ เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์มือถือกล้องเซลฟี่สุดเทพเน้นตีตลาดสาวๆ มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของมือถือที่ Meitu ร่วมกันพัฒนากับ Xiaomi รุ่นนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นสเปคเครื่อง และสเปคกล้อง รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ แต่ดูจากโลโก้หลังเครื่องแล้วก็คาดว่ามือถือรุ่นนี้น่าจะวางขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Meitu นั่นเอง

 

ที่มา : Gizchina