เดือนเมษายนช่างเป็นเดือนที่ hot จริงๆสำหรับ Meizu ผู้ผลิตมือถือชื่อดังของจีน หลังจากมีงานเปิดตัวมือถือไปแล้วถึง 2 รุ่นคือ Meizu m3 note มือถือ mid-range ตอนต้นเดือน และ Meizu Pro 6 มือถือเรือธงตอนกลางเดือนที่ผ่านมาสดๆร้อนๆ มาวันนี้ Meizu ส่งบัตรเชิญสื่อร่วมงานเปิดตัว Meizu m3 มือถือรุ่นเล็กช่วงปลายเดือนวันที่ 25 เมษายนนี้ ซึ่งนี่ถือเป็นงานเปิดตัวมือถือรุ่นที่ 3 ในเดือนเดียวของ Meizu เข้าไปแล้ว โดยรอบนี้บัตรเชิญมีของแนบมาเป็น Gameboy กับ นาฬิกาปลุก ซะด้วย มันหมายความว่าอะไรหนอ

ใครที่ติดตามข่าวเรื่องการเชิญสื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวมือถือของ Meizu มาบ้างคงจะได้เห็นว่า ค่ายนี้เค้าชอบแนบของมากับบัตรเชิญให้เซอร์ไพรส์กันเป็นประจำ ครั้งที่ฮือฮาที่สุดคงจะเป็นงานเปิดตัว Meizu m2 ที่บัตรเชิญแนบ Nokia 1100 มาด้วย เล่นเอาคนคิดเป็นตุเป็นตะว่า Meizu จะจับมือกับ Nokia ทำมือถือซะงั้น สุดท้ายก็ไม่มีอะไร รอบนี้บัตรเชิญของ Meizu m3 แนบสิ่งที่น่าสนใจมา 2 อย่างคือ Gameboy กับ นาพิกาปลุก ครับ

 

ถ้าจะตีความเจ้าของ 2 สิ่งนี้มีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือ “มันทำมาจากพลาสติก” และนั่นอาจจะเป็นไปได้ที่ Meizu ต้องการใบ้ว่า Meizu m3 นั้นจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกนั่นเอง เพราะ Meizu ก็เคยส่งฝาหลังของ iPhone 5C มากับบัตรเชิญเพื่อสื่อถึงบอดี้พลาสติกของ Meizu m2 note มาแล้วครั้งหนึ่ง รอบนี้ก็อาจจะเป็นมุกเดิมก็เป็นได้

 

สำหรับสเปกของ Meizu m3 ที่คาดการณ์กันนั้นคือ Snapdragon 616, RAM 2GB และ ROM 16GB สำหรับหน้าจอนั้นจะมีขนาด 5 นิ้วความละเอียด HD 720p ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 13MP และกล้องหน้า 5MP แบตเตอรี่ความจุ 2800mAh ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Flyme 5.1.3 บน Android 5.1 ท้ายสุดมือถือรุ่นนี้จะมี 5 สีคือ ขาว, ฟ้า, เทา, ชมพู และทอง สเปกโดยรวมถือว่าดีพอใช้สำหรับมือถือขนาดเล็ก รอชมกันได้ในวันที่ 25 เมษายนครับ

 

ที่มา: GizmoChina