fbpx
Editorial

วิธีสร้างภาพ Cover สุดเท่บน Facebook โดยใช้ Avatar 3D ของตัวเองมาอยู่บนโลก Metaverse

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ก็มีอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้เราสามารถใช้ Avatar ของเราเอง ไปใช้เป็นรูป Cover โปรไฟล์ได้ ซึ่งเลือกรูป Cover ดังกล่าวเราสามารถปรับแต่งตัวโมเดลได้หลากหลายท่าทาง ส่วนภาพพื้นหลังก็มีหลายแบบหลายแนว ตอนนี้ก็มีเปิดให้ทุกคนได้ใช้งานกันสนุก ๆ แล้วครับ ลองมาดูวิธีสร้างกันได้เลย ง่ายมาก ๆ ใช้เวลาเพียง 1 – 2 นาทีเท่านั้นเอง

ก่อนหน้านี้ Facebook เคยให้เราสร้างตัว Avatar ที่เป็นตัวละครของเราเองได้ โดยมีให้เลือกทุกอย่างตั้งแต่หน้าตา ทรงผม ขนาดหุ่น และเสื้อผ้าทั้งหลายตามใจเราต้องการ ซึ่งพอสร้างตัวละครเสร็จก็จะใช้เป็นสติกเกอร์ไว้ส่งแชทให้เพื่อน หรือเอาไปคอมเมนต์ตามที่ต่าง ๆ ได้ และตอนนี้ก็มีอีกช่องทางที่เราจะเอาตัวละครมาลองเล่นได้ ก็คือใน Cover ของโปรไฟล์เรานั่นเอง

วิธีสร้างตัวละคร AVATARS

ก่อนจะสร้างตัวภาพปก Facebook ได้ก็ต้องไปสร้างตัว Avatar ของบัญชีเราซะก่อน ซึ่งสามารถกดไปดูวิธีสร้างได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้ครับ

วิธีสร้าง AVATARS FACEBOOK COVER

หากสร้าง Avatar เสร็จแล้ว ก็เริ่มทำภาพ Cover กันต่อ โดยกดเข้าไปหน้าโปรไฟล์ > กดไอค่อนหน้าสีฟ้า ๆ ด้านขวาบนตรงภาพ Cover > หลังจากเข้าไปแล้วก็เลือกท่าโพส (Poses) > กด Backgrounds แล้วเลือกภาพพื้นหลัง

เลือกเสร็จแล้วก็กด Continue ด้านขวาบน > เลือกติ๊กได้ว่าจะแชร์ภาพให้ขึ้นเป็นโพสให้คนอื่นเห็นด้วยมั้ย > กด Save

แอปก็จะพาเรากลับมาหน้า Profile รอแป๊บเดียวก็จะขึ้นเป็นภาพ Avartar บนโลก Metaverse ที่เราสร้างเอาไวแล้ว คนอื่นเวลาเข้ามาโปรไฟล์เราก็จะกดเข้าไปดูรูปปกได้ด้วยครับ

เพียงเท่านี้เราก็มีภาพ Cover เท่ ๆ เป็นตัวละคร Avartar ของเราแล้วครับผม สังเกตุได้ว่าตอนนี้ยังไม่ได้มีท่าโพสให้เลือกเยอะเท่าไหร่ แล้วก็ยังไม่มีตัวเลือกให้อัปโหลดภาพพื้นหลังลงไปเองด้วยนะ ไม่แน่อาจต้องรอในอนาคต ถ้าคนสนใจเล่นฟีเจอร์พวกนี้มาก ๆ อาจจะมีอะไรให้เลือกมากขึ้นไปอีกครับ ลองไปเล่นกันดูน้า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save