จากเหตุการณ์ฝุ่น PM2.5 ที่ทำเอาหลาย ๆ คนต้องหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในแต่ละวันได้ Xiaomi ก็เป็นแบรนด์หนึ่งที่หลายคนเลือกมาใช้งาน ด้วยราคาและคุณภาพที่เหมาะสม จนปัจจุบันกลายเป็นสินค้าหายากไปเรียบร้อย และล่าสุดทางผู้บริหาร Mi Thailand ได้ออกมาประกาศว่าสินค้าเตรียมขาดตลาดยาวเนื่องจากเทศกาลตรุษจีนที่สายการผลิตจะหยุดไปถึง 2 สัปดาห์ โดยของลอตสุดท้ายก่อนจะปิดยาวนี้จะถูกนำมาวางจำหน่ายในงาน Mobile Expo 7-10 กุมภาพันธ์นี้

ปัจจุบันเทศกาลตรุษจีนก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และในเทศกาลนี้ถ้าใครทำธุรกิจกับทางเมืองจีนก็เป็นอันรู้กันว่าไม่ต้องหวังจะทำอะไรกันช่วงนี้เพราะหยุดพักกันหมด หลังจากตรากตรำทำงานกันอย่างหนักมาตลอดทั้งหมด เช่นเดียวกับสายงานผลิตของทาง Xiaomi ที่เตรียมหายไปถึง 2 สัปดาห์ ทำให้สินค้าหลายตัวของขายรวมถึงเครื่องฟอกอากาศที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างสูงในช่วงนี้ด้วยนั่นเอง โดยถ้าใครพลาดที่จะจับจองสินค้าในสัปดาห์นี้แล้วก็รออีกครั้งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนมีนาคมได้เลย

เครื่องฟอกอากาศและอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะไส้กรองหรือหน้ากากอาจจะยังมีเหลือวางจำหน่ายในบางสาขา แต่ทางผู้บริหาร Xiaomi ได้ยืนยันว่าภายในงาน Mobile Expo 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์นี้ ที่ BITEC จะมีวางจำหน่ายด้วยอย่างแน่นอน และถ้าใครพลาดไปก็สามารถสั่งจองสินค้าผ่านหน้าร้าน Mi Store ได้ทุกสาขา แต่อาจจะได้รับสินค้าช่วงมีนาคม – ต้นเดือนเมษายนเลย เพราะคิวจองเริ่มยาวมากแล้วนั่นเอง

สำหรับการเดินทางไปงาน Mobile Expo นี้ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ยาวๆไปถึงบางนาได้เลย และมีทางเชื่อม Skywalk จากสถานีตรงเข้าสู่งานสบายๆ ได้เลยทันทีนะ