fbpx
News

Office 365 เปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 แล้ววันนี้ ราคาเท่าเดิม พร้อมเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Family Safety, Teams และ Editor

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางไมโครซอฟต์ได้ประกาศเตรียมเปลี่ยนชื่อจาก Office 365 เป็น Microsoft 365 ล่าสุดทางเว็บของ Microsoft ประเทศไทยก็จัดทำการเปลี่ยนชื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งปรับแพ็กเกจใหม่เพิ่มฟีเจอร์ Family Safety, Teams และ Editor ในราคาเท่าเดิม ซึ่งมีทั้งแบบรายปี รายเดือน และซื้อขาด เริ่มต้นเพียงเดือนละ 210 บาท (หากใช้แพ็ก Family 6 คน ตกเดือนละ 50 บาท)

สำหรับฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา Microsoft Family Safety จะเข้าร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบน Windows, Xbox, Android หรือ iOS ที่สามารถช่วยจำกัดเวลาหน้าจอทำงานบนแอปและเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมและคัดกรองการเล่นเกม เข้าเว็บของบุตรหลานให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถแชร์พิกัดคนในครอบครัวให้รู้ตำแหน่งที่อยู่เสมอได้อีกด้วย

ถัดมาฟีเจอร์ Microsoft Teams จะเป็นฟีเจอร์ใช้งาน Video Conference ที่รองรับกับแพลตฟอร์มทั้งบน Windows, Android และ iOS สามารถประชุมได้สูงสุดถึง 10,000 คนได้ รวมถึงสามารถเข้าถึง แชร์ และแก้ไขไฟล์เอกสาร Word, PowerPoint และ Excel ได้แบบเรียลไทม์ใน Teams อีกด้วย เหมาะแก่การทำงาน Work From Home สุดๆ

และสุดท้ายที่เพิ่มเข้ามาคือ Microsoft Editor ซึ่งเป็น Add-on สำหรับเบราว์เซอร์ Chrome หรือ Edge ที่จะคอยช่วยเหลือในด้านการเขียนและการแก้ไขไวยากรณ์ให้ถูกต้อง รวมถึงจะมีฟีเจอร์เฉพาะในโปรแกรมเพิ่มเข้ามาด้วย เช่น Money ใน Excel ที่จะคอยจัดการเรื่องการเงินส่วนบุคคล และ Presenter Coach เป็น AI ที่คอยโค้ชเวลาเราพรีเซนต์งาน ช่วยเตือนคำพูดที่เราพูดซ้ำบ่อยๆ เป็นต้น

เรียกได้ว่าฟีเจอร์เหล่านี้ถือเป็นก้าวสำคัญก้าวถัดไปของไมโครซอฟต์ที่จะเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ที่จะใช้แค่พวกโปรแกรม Office ไว้ทำงานอย่างเดียว โดยฟีเจอร์ที่กล่าวนั้นจะเริ่มเปิดให้ใช้งานได้ใร Microsoft 365 เร็วๆ นี้ครับผม

 

ที่มา : theverge, microsoft

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save