fbpx
News

Microsoft เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Presenter+ และ Audio Dock ช่วยให้การใช้งานต่าง ๆ ในที่ประชุมเป็นเรื่องง่าย

Microsoft ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Surface ใหม่ที่จะมาช่วยเสริมการทำงานในชีวิตประจำวันของเราให้สะดวกขึ้นและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ในยุคที่กำลังเข้าสู่ดิจิตอลอย่างเต็มตัวไม่ว่าจะสร้างงานในที่ประชุม การเรียนรู้ พร้อมทำงานจริงไปกับ accessories Presenter+ มอบประสปการณ์ใหม่ ๆ สำหรับการนำเสนอในที่ประชุมให้เราได้เข้าถึงงานได้อย่างลงตัว พร้อม Microsoft Audio Dock อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาเพื่อรองรับเสียงในที่ประชุมให้ได้ยินอย่างชัดเจน

Microsoft Presenter+

เป็นรีโมตคอนโทลไร้สาย ให้เราได้นำเสนองานในรูปแบบ hybrid life ที่จะให้ทุกคนได้สร้างความประทับใจในที่ประชุมตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

สามารถเลื่อนสไลด์ได้อย่างง่ายดายให้เราได้เข้าถึงเนื้อหาหลักไม่ว่าจะแบบออนไลน์แบบตัวต่อตัว หรือเข้าร่วมประชุมแบบทีมก็ทำได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งการกดปุ่มเข้าถึงการสนทนาได้ด้วยการกดปุ่มเพียงคลิกเดียวเพื่อนำเสนองานได้แบบไม่ยุ่งยาก ถ้าคนไหนมีเวลาจำกัดในการประชุมตัดปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ ชีวิตในที่ทำงานจะสะดวกขึ้นเยอะ

การออกแบบมีรูปทรงโค้งเรียบทำให้กระชับน้ำหนักเบา 25.6 กรัม ทำให้รู้สึกดีต่อมือเรา และ Features ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวก

  • นำเสนออย่างมืออาชีพ : สามารถเลื่อนไปข้างหน้าหรือย้อนกลับระหว่างการนำเสนอได้รวดเร็ว เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่เนื้อหาหลัก
  • ไฟแสดงสถานะ : บางคนอาจจะเคยพูดในที่ประชุมแล้วเผลอปิดเสียงทำให้รู้สึกเคอะเขินขาดความมั่นใจแต่ไฟแสดงสถานะจะมาเป็นตัวช่วยได้ดี ในขณะที่เราพูดจะแสดงแถบไฟขึ้นช่วยให้แน่ใจว่าเราไม่ได้เผลอพูดคนเดียวอีกต่อไป
  • เข้าร่วมบทสนทนาได้ทันทีเมื่อเราพร้อม : มีปุ่มสำหรับการยกมือในที่ประชุม

  • ใช้ได้จากระยะไกล :  ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนของมุมห้องเราก็นำเสนองานได้ทุกที่ อย่างอิสระแม้อยู่ห่างถึง  32 ฟุต หรือ 10 เมตร  และนำเสนองานได้ยาวนานพร้อมแบตเตอร์รี่ที่อยู่ได้สูงสุดถึง 6 วัน ด้วยการชาร์จเต็มในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง พร้อมความถี่ไร้สาย 2.4GHz  แบตเตอรี่ลิเธียมไออน 195mAh การเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-C

  • การควมคุม : ทำงานร่วมกับการเสนอได้มากกว่าด้วยแอป 2Plus รองรับในที่ประชุมได้ดี
  • ปรับแต่งการใช้งานของเรา : ปุ่มตั้งโปรแกรมช่วยให้เราควบคุมได้มากขึ้นเพื่อปรับปรุงการนำเสนอ
  • การสั่น : เมื่อมีการสั่นทำให้เรารู้ในที่ประชุมได้ดีอย่าง เปิดเสียง/ ปิดเสียง ยกมือ/ลดมือในที่ประชุม

Microsoft Audio Dock

อุปกรณ์เสียงระดับสูงที่ให้พื้นที่การทำงานในที่ประชุมดีขึ้นทั้ง การสนทนาที่ดังฟังได้ชัดเจน ช่วยลดความยุ่งเหยิงในการทำงานได้อีกด้วยเพราะมีขนาดเล็กไม่ดูรกสายตาเมื่อวางในที่ประชุม  ไม่ว่าจะใช้ฟังเพลง ดูหนัง ลำโพงตัวนี้ทำได้สบายเพราะมาในรูปแบบ All in one

การเชื่อมต่อ ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบแล้วใช้ได้ทันทีด้วยพอร์ตถึง 4 พอร์ตที่แตกต่างกันให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมทั้ง HDMI,USB-CX2,USB-A ให้เราได้ชาร์จแบบได้เต็มตลอดวันไปในตัว และปุ่มเพิ่ม/ลดระดับเสียง หรือหยุดชั่วคราวในการเล่น

อีกทั้งยังรอบรับการเชื่อมต่อได้สูงสุด 2 จอโดยใช้ HDMI และ USB-C  ในเรื่องของเสียงมีปุ่มที่ใช้งานง่ายให้เหมาะสำหรับเสียงพูดเราจะได้ยินอย่างชัดเจน ระหว่างการประชุมออนไลน์ เรายังบันทึกเสียงเพิ่มเติมได้ มาพร้อมฟีเจอร์ไมโครโฟนลดเสียงรบกวนข้างหน้าแบบคู่

พร้อมไฟแสดงสถานะ ในขณะที่เราพูดจะแสดงแถบไฟขึ้นช่วยให้แน่ใจว่าเราไม่ได้เผลอพูดคนเดียว และยังมาพร้อมเสียงหลากหลายมิติในการฟังเพลง หรือเสียงในทีประชุมแบบ vocal ทำให้ได้ยินเนื้อเสียงที่เปล่งออกมาได้ชัดเจน มีลำโพงในตัวด้วย  Omnisonic® ให้เสียงพรีเมียมโดยใช้ woofer  ขนาด 15 วัตต์และทวีตเตอร์ 5 วัตต์

มีฟังก์ชันเหมือนกับ รีโมตที่ให้เราพร้อมเมื่อยกมือในที่ประชุมด้วยปุ่ม Microsoft Teams และรองรับแอปในการประชุมออนไลน์ ,สตรีมมิ่ง

ราคาและการวางจำหน่าย

  • Presenter+ ราคา 79.99 ดอลลาร์ (ราว 3,040 บาท)
  • Microsoft Audio Dock ราคา 249.99 ดอลลาร์ (ราว 9,506 บาท)

ทั้ง Microsoft Presenter+ และ Microsoft Audio Dock ใช้งานง่ายเหมาะกับผู้บริหารหรือคนทำธุรกิจตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ ที่อยากทำให้งานในที่ประชุมออกมาดูดี และน่าเชื่อถือมากขึ้นนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือนสไล์ที่ดูมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ที่มารองรับอย่างหลากหลาย ทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นที่หน้างาน

ที่มา : Microsoft new Surface

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save