fbpx
News

เปิดตัวแอป Microsoft Defender ใหม่ ฟีเจอร์ป้องกันมัลแวร์เพียบ ใช้ได้ทั้งบน Windows, macOS, iOS และ Android

เปิดตัวมาเรียบร้อยกับ Microsoft Defender for Individuals แอประบบจัดการความปลอดภัยตัวใหม่ล่าสุดจาก Microsoft แบบใช้งานรายบุคคล มีฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยใหม่ ๆ เหนือกว่าตัวแอนตี้ไวรัสธรรมดาเพียบ รองรับการแสดงผลแบบแดชบอร์ดแบบเดียวกับเวอร์ชัน Business คือสามารถตรวจสอบความปลอดภัยจากทุกอุปกรณ์ของเราได้เลยในหน้าเดียว

จริงๆ ก่อนหน้านี้ Microsoft เคยเปิดตัวเวอร์ชัน Preview มาแล้วบน Windows และ Android ตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ใช้ได้เฉพาะในสหรัฐฯ ล่าสุดเปิดให้ใช้พร้อมกันแล้วทั่วโลกและเพิ่มเวอร์ชัน macOS, iOS และ iPadOS เข้ามาด้วย ซึ่งทุกเวอร์ชันจะใช้งานลิงก์กันได้หมดผ่านบัญชี Microsoft อันเดียวที่สมัคร Microsoft 365 Personal / Family แบบเสียเงินเอาไว้

แอปบนเวอร์ชัน Android จะมีฟีเจอร์ป้องกันไวรัส (Antivirus Protection) เหมือนกับของ Windows สามารถใช้สแกนแอปและไฟล์ในเครื่องที่ไม่ปลอดภัยได้ พร้อมฟีเจอร์ป้องกันการฟิชชิ่งผ่านหน้าเว็บ ช่วยบล็อกลิงก์ที่เป็นอันตรายให้ ซึ่งหากมือถือเรามีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยใด ๆ อยู่ ตัวแอปก็จะส่งแจ้งเตือนขึ้นหน้าจอแอปบนอุปกรณ์อื่นทันที

ส่วนเวอร์ชัน Windows ตัวแอปจะไม่ได้เป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสซะเองโดยตรง แต่จะดึงข้อมูลพื้นฐานจาก Windows Security ที่มีกันทุกเครื่องอยู่แล้วมาแสดงผลให้ละเอียดขึ้น พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือสามารถรายงานข้อมูลจากโปรแกรมป้องกันไวรัสยี่ห้ออื่น ๆ มาไว้ในหน้าแดชบอร์ดได้ด้วย ซึ่งหากเราใช้โปรแกรมสแกนไวรัสอื่นอยู่ เช่น Norton หรือ McAfee ก็สามารถที่จะจัดการการใช้งานต่าง ๆ ได้ผ่านหน้าแอปนี้เลย

สำหรับเวอร์ชัน iOS และ iPadOS น่าเสียดายที่จะไม่มีฟีเจอร์ Antivirus Protection เหมือนกับระบบอื่น ๆ แต่ยังสามารถใช้ป้องกันการฟิชชิ่งจากการท่องเว็บได้เหมือนบน Android และยังใช้มอนิเตอร์หน้าแดชบอร์ดสำหรับดูข้อมูลความปลอดภัยจากอุปกรณ์อื่นได้ตามปกติ

นอกจากฟีเจอร์แจ้งเตือนที่มีเหมือนกันอยู่แล้วทุกแพลตฟอร์ม ตัว Microsoft Defender จะมีฟีเจอร์ด้านคำแนะนำเป็น Tips วิธีแก้ปัญหาเวลาเจอวิกฤตด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ให้ด้วย แต่ปัจจุบันยังใช้ได้เฉพาะบน Windows และ macOS เท่านั้น

ราคาของ Microsoft Defender แบบใช้งานส่วนบุคคลนี้ สามารถจ่ายรวมกับแพ็กเกจของ Microsoft 365 Personal / Family ได้เลย

  • Microsoft 365 Personal ราคา 209 บาท/เดือน
  • Microsoft 365 Family (สำหรับ 6 คน) 289 บาท/เดือน

ซึ่งในแพ็กเกจนี้รวมพื้นที่คลาวด์ 1TB, Microsoft Office แบบออฟไลน์ และอื่น ๆ มาให้หมดแล้ว ใครที่ซื้อบริการนี้ไว้ใช้อยู่ก็สามารถโหลดแอป Microsoft Defender มาแล้วล็อกอินแล้วใช้งานได้ทันทีเลยครับ

 

 

ที่มา : The Verge, Microsoft

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save