fbpx
News

Microsoft 365 ดึง 2 แอปน้องใหม่ Microsoft Designer และ Clipchamp เข้าทีม พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์สร้างสรรค์อีกเพียบ!

ต่อไปนี้ผู้ใช้งานสายครีเอทจะสะดวกมากกว่าเดิม เพราะในงาน Microsoft Event ที่เพิ่งจัดขึ้นสักครู่นี้ Microsoft ได้ประกาศดึง 2 แอปใหม่สายสร้างสรรค์อย่าง Microsoft Designer และ Microsoft Clipchamp มาร่วมทีม Microsoft 365 พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ Microsoft Create ที่เป็นพื้นที่รวมไอเดียสุดสร้างสรรค์ไว้ในเว็บเดียว และฟีเจอร์ Image Creator สร้างรูปใหม่ผ่าน AI อัจฉริยะ

Microsoft Designer

เคยไหม ? อยากทำนามบัตรสวย ๆ สักใบนึง หรืออยากทำรูปโปรโมทแบรนด์สินค้าด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไม่อยากเสียเวลานาน หรือพอจะเริ่มทำแล้วก็ดูยุ่งยาก และมีเครื่องมือไม่คุ้นตาเต็มไปหมด Microsoft เข้าใจคุณ จึงได้เปิดตัวแอปน้องใหม่ในครอบครัว Microsoft 365 อย่าง Microsoft Designer แอปที่พัฒนาต่อยอดมาจาก PowerPoint โดยใช้ความฉลาดจากเทคโนโลยี AI อย่าง DALL∙E 2 จาก OpenAI เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สร้างสรรค์งานกราฟิกอย่าง โลโก้แบรนด์, รูปประกอบโพสบนโซเชียล, บัตรเชิญ, ดิจิทัลโปสการ์ด หรือนามบัตร ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย แค่ปลายนิ้ว

ผู้ใช้ไม่ต้องรู้จักเครื่องมือตัดต่อรูป หรือต้องเลื่อนหา Template เป็นร้อยเป็นพันแต่อย่างใด โหมด ‘Start from Scratch’ จะช่วยสร้างรูปภาพที่โดนใจ ถูกสัดส่วน เพียงแค่พิมพ์บรรยายสไตล์รูปภาพกราฟิกที่อยากได้ AI สุดฉลาดก็จะสร้างรูปกราฟิกในดีไซน์สวยงามตามแบบที่ผู้ใช้ต้องการได้ทันที และหากต้องการเขียนข้อความ หรือใส่รูปเพิ่มเติมในภาพ ผู้ใช้สามารถกดใช้ฟีเจอร์ ‘Design Ideas’ เพื่อให้ AI เพิ่มรูปภาพ และข้อความในดีไซน์ได้เลยเพียงคลิกเดียว อีกทั้งยังสามารถแชร์รูปดีไซน์ลงในโซเชียลได้เลยทันที หรือจะดาวน์โหลดดีไซน์ไว้ใช้ที่อื่นก็ได้

สำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองใช้ Microsoft Designer สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้งานแบบ Early Access ได้ฟรี แต่ทั้งนี้อาจจะยังมีฟีเจอร์บางส่วนที่ยังไม่พร้อมให้ใช้งาน ซึ่งทาง Microsoft จะทำการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้เรื่อย ๆ และหากแอปเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว Microsoft Designer จะมีทั้งฟีเจอร์ที่ใช้งานได้ฟรี และฟีเจอร์พรีเมียมที่สงวนไว้ให้เฉพาะสมาชิก Microsoft 365 Personal และ Family แบบเสียเงินเท่านั้น ในอนาคต Microsoft มีแผนที่จะเปิดให้ใช้ผ่านเบราว์เซอร์ Microsoft Edge ได้ โดยไม่ต้องโหลดแอปเพิ่มเติมด้วย

Microsoft Clipchamp

ถึงแม้ว่าจะเปิดให้ใช้งานได้สักพักแล้วสำหรับแอปตัดต่อวิดีโออเนกประสงค์อย่าง Microsoft Clipchamp ซึ่งวันนี้ Microsoft ก็ได้ประกาศโอบรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft 365 เรียบร้อย

Microsoft Clipchamp เป็นแอปตัดต่อวิดีโอฟรี ที่ใช้งานได้ง่าย เพียงจับคลิปมาชนกัน ใส่เสียงประกอบ ใส่เอฟเฟกต์ ก็จะได้งานวิดีโอที่ดูดี และดูเป็นอาชีพได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องมีสกิลตัดต่อก็ทำได้ เหมาะกับนักสร้างคอนเทนต์วิดีโอฝึกหัดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะตัดต่อ Vlog, ตัดต่อคลิปเต้น หรือสร้างวิดีโอรวมรูปถ่ายครอบครัว ทั้งหมดนี้ Microsoft Clipchamp เอาอยู่

Microsoft Clipchamp สามารถใช้งานฟีเจอร์ตัดต่อทั่วไปได้ฟรีผ่านทั้งแอป และเว็บเบราว์เซอร์ และมีฟีเจอร์พิเศษสำหรับผู้ใช้แบบเสียเงิน ซึ่งผู้ใช้ที่เป็นสมาชิก Microsoft 365 Personal และ Family แบบเสียเงินอยู่แล้ว สามารถใช้งานฟีเจอร์พรีเมียมเหล่านี้ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติม

Microsoft Create

นอกเหนือจากจะเปิดตัวน้องใหม่ในครอบครัว Microsoft 365 แล้ว ในงานวันนี้ยังได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่อย่าง Microsoft Create ด้วย เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมไอเดียเทมเพลตสุดสร้างสรรค์ และสามารถเรียกใช้ฟีเจอร์เด่นจากทุกแอปของ Microsoft 365 รวบรวมมาไว้บนเว็บไซต์เดียว เพื่อให้เหล่าผู้ใช้ได้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ประหยัดเวลาในการสร้างชิ้นงาน และได้พัฒนา Skills ตัวเองให้เก่งยิ่งขึ้น

Microsoft Create เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ ผ่านเว็บไซต์ create.microsoft.com และ Microsoft ยังสัญญาว่าจะอัปเดตฟีเจอร์ และคอนเทนต์ที่สดใหม่ให้แก่ผู้ใช้เรื่อย ๆ ด้วย

Image Creator

Microsoft ยังมีอีก 1 เซอร์ไพรส์ด้วยฟีเจอร์ใหม่สุดว้าวในงานอย่าง Image Creator from Microsoft Bing ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างรูปภาพที่ไม่มีอยู่บนโลกนี้ได้ ผ่านเทคโนโลยี AI อย่าง DALL∙E2 ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดภาพในจินตนาการโดยให้ AI ช่วยสร้างเพียงกรอกคำอธิบายภาพที่ต้องการ เช่น บุคคล วัตถุ สถานที่ หรืองานภาพสไตล์ไหนก็ได้ แล้ว Image Creator ก็จะสร้างภาพโดยใช้ AI อัจฉริยะตามคำสั่งที่คุณต้องการทันที

Image Creator from Microsoft Bing จะเปิดให้ใช้งานในเร็ว ๆ นี้ โดยจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ในบางประเทศได้ทดลองใช้งาน และเสนอข้อติชม พร้อมพัฒนาประสบการ์ณใช้งานกันก่อน จากนั้นจะเริ่มปล่อยให้ผู้ใช้ในประเทศอื่น ๆ ได้ลองกันในอนาคต ทั้งนี้หากฟีเจอร์นี้พร้อมใช้งานแล้ว ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ได้ผ่านเมนูค้นหารูปภาพบนเว็บไซต์ bing.com หรือใช้งานโดยตรงผ่านลิงก์ bing.com/create

 

ที่มา: Microsoft

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save