แน่นอนว่าใครที่ใช้ Windows อยู่ย่อมรู้จัก Internet Explorer หรือ IE กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นเบราว์เซอร์ที่ติดกับเครื่อง โดยล่าสุด Microsoft ได้ออกมาแถลงการณ์ยุติการสนับสนุน IE 11 และ Edge Legacy (Edge เวอร์ชันเก่า) ภายในวันที่ 17 สิงหาคม 2021 ปีหน้านี้ พร้อมแนะนำให้ไปใช้ New Microsoft Edge เป็นเว็บเบราว์เซอร์หลักแทน

โดยไทม์ไลน์ที่ Microsoft ได้เปิดเผยออกมาก็อย่างเป็นทางการ คือเริ่มประกาศก่อนในวันที่ 17 สิงหาคม 2020 เป็นวันแรก หลังจากนั้นวันที่ 30 พฤศจิกายน 2020 ก็จะเริ่มยุติการให้บริการจาก Microsoft Teams บน IE 11 ตามมาด้วยในวันที่ 9 มีนาคม 2021 คือเลิกสนับสนุน Microsoft Edge Legacy และสุดท้ายในวันที่ 17 สิงหาคม 2021 ก็จะเป็นการยุติการให้บริการของ Mirosoft 365 บน IE 11 ซึ่งจะเป็นการปิดฉากเลิกสนับสนุนทุกอย่างเป็นอย่างทางการนั่นเอง

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้งาน Internet Explorer 11 จะสามารถใช้ IE Mode ได้บน New Microsoft Edge เพื่อความปลอดภัยและการใช้งานที่ลื่นไหลกว่า ซึ่งส่วนตัวก็ได้เปลี่ยนไปใช้ New Microsoft Edge ตั้งแต่เปิดตัวมาใหม่ๆ แล้วรู้สึกประทับใจทำงานได้รวดเร็วลื่นไหลอยู่เหมือนกันครับ

 

ที่มา : microsoft